Bánh gạo chiên kiểu mới giòn tan dành cho bé yêu.

Emdep.vn - Thêm một món bánh mới các mẹ nên ghi vào sổ tay nấu ăn của mình để các con có được những món quà vặt vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bánh gạo chiên kiểu mới giòn tan dành cho bé yêu.
Nguyên liệu làm bánh gạo: 
+ 100 gr bột gạo tẻ
+ 20 gr bột nếp
+ 30 gr bơ để bên ngoài cho mềm
+ 25 gr đường
+ 1 muỗng canh mè rang trắng đen tùy thích
+ 50 gr sữa chua không đường
+ 50 ml nước
+ 1/2 muỗng cà phê bột ớt không cay (nếu có)
Cách làm bánh gạo như sau: 
Bước 1: Bột gạo + bột nếp + đường cho vào âu trộn chung. Sau đó cho sữa chua + nước và bơ vào trộn chung. Cuối cùng cho mè vào trộn cho mịn đều, bột không dính tay.
Bánh gạo chiên giòn tan dành cho bé yêu.
 
Bước 2: Cho bột vào túi bắt kem có đui răng cưa, sau đó khoanh tròn bột trên giấy, kích cỡ to nhỏ tùy ý.
Bánh gạo chiên giòn tan dành cho bé yêu.
 
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không quá nóng không bánh dễ bị cháy) thì cho từng khoanh bột vào chiên với lửa vừa. Cứ chiên và nhẹ nhàng trở khoanh bột để bánh vàng giòn đều thì vớt ra đĩa.
Bánh gạo chiên giòn tan dành cho bé yêu.
Bánh gạo chiên giòn tan dành cho bé yêu.
 
Chờ bánh nguội hoàn toàn thì cho vào hũ hay bịch để ăn bé ăn dần.
Bánh gạo chiên giòn tan dành cho bé yêu.
 
Bánh gạo chiên này có thể bảo quản 1 tuần nơi thoáng mát.
Bánh gạo chiên giòn tan dành cho bé yêu.
Đơn giản vậy thôi! Chúc các bạn thành công với món bánh gạo chiên kiểu mới này nhé.
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa