Con gái Thủy Tiên - Công Vinh gặp rắc rối ở trường vì lùm xùm của mẹ

Khánh Chi 2023-04-20 09:12
- Trong thời gian đến trường, bé Bánh Gạo - con gái ca sĩ Thủy Tiên cũng bị các bạn bắt nạt vì lùm xùm của người mẹ nổi tiếng.

Trong vài ngày qua, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin về một học sinh nữ cấp 3 tại Nghệ An đã tự tử sau khi bị bắt nạt tại trường. Tin tức này đã gây chấn động cho cả hội cha mẹ học sinh vì ai cũng thấy đau lòng và xót xa cho cô bé chỉ mới 16 tuổi với tương lai đầy hy vọng. Việc gia đình và nhà trường không can thiệp sâu sắc để giúp đỡ khiến cho cô bé đã lựa chọn cái chết nhằm để quên đi hết những vấn đề mà mình đang gặp phải.

Con gái Thủy Tiên - Công Vinh gặp rắc rối ở trường vì lùm xùm của mẹ

Câu chuyện này là một lời cảnh tỉnh cho nhiều gia đình, đặc biệt là hội cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc chăm sóc và quan tâm đến con em mình hơn nữa để phát hiện và giúp đỡ các em kịp thời trước khi con gặp phải các vấn đề như bạo lực học đường.

Thực tế là trước đó đã có hàng trăm, hàng nghìn trường hợp bạo lực học đường gây đau lòng khác được ghi nhận. Ngay cả trong các gia đình của các ngôi sao Việt cũng không ít lần chia sẻ về việc con em họ bị bạo lực học đường bằng nhiều hình thức khác nhau.

Con gái Thủy Tiên - Công Vinh gặp rắc rối ở trường vì lùm xùm của mẹ

Trong vòng 1-2 năm trở lại đây, việc làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã thu hút sự quan tâm trong xã hội. Dù nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng việc nữ ca sĩ cùng chồng kêu gọi quyên góp từ thiện cũng khiến họ gặp nhiều vấn đề.

Mặc dù vấn đề này đã các cơ quan chức năng làm sáng tỏ, những người thân yêu trong gia đình của Thủy Tiên đang phải chịu những cuộc tấn công dữ dội. Điển hình là cô bé Bánh Gạo, con gái của Thủy Tiên và Công Vinh.

Con gái Thủy Tiên - Công Vinh gặp rắc rối ở trường vì lùm xùm của mẹ

Nữ ca sĩ kể: "...Con tôi cũng không thoát khỏi dư luận. Một lần, tôi tình cờ nghe con và bạn ở trường trò chuyện online. Bạn bé hỏi: "Mẹ bạn là người tốt hay xấu". Bé Gạo trả lời: "Mẹ mình là người tốt vì hay đi giúp mọi người, mẹ mình còn dạy mình phải đi giúp người nữa."

Nhưng Gạo thậm chí còn bị một nhóm nhỏ bạn bè lập nhóm chat nói xấu. Lúc đó, tôi thương con còn bé nhưng phải chịu những điều tiếng, trong khi tuổi của con chỉ nên đọc truyện cổ tích. Có lần, bé hỏi tôi: '"Tại sao mình làm người tốt mà vẫn chịu chửi bới? Tôi chỉ biết ôm Gạo vào lòng, thấy khó giải thích với con về cuộc sống".

Con gái Thủy Tiên - Công Vinh gặp rắc rối ở trường vì lùm xùm của mẹ

Cha mẹ nên làm sao khi con bị bắt nạt?

Trao đổi với PV Tiền Phong, TS Nguyễn Tùng Lâm, Phó chủ tịch Hội tâm lý Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường THPT Đinh Tiên Hoàng cho rằng, phụ huynh nên tiếp cận nhà trường sớm thay vì hành hung học sinh đánh con mình.

Cũng theo ông Lâm, khi con bị bạn đánh, phụ huynh nên tiếp cận nhà trường sớm nhất có thể thay vì gặp trực tiếp, hành hung lại học sinh đánh con mình. Phụ huynh cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình xử lý các vụ việc bắt nạt học đường từ phía nhà trường để có tâm thế chủ động xử lý nếu vụ việc xảy ra.

Ông Lâm cũng chỉ ra, phụ huynh phải hiểu, các con ở độ tuổi đang lớn thì không tránh khỏi khi nhận thức không đúng và sẽ có chuyện xô xát có thể dẫn đến bạo lực học đường. Cho nên vấn đề này không phải chỉ trách nhiệm của nhà trường mà còn cả phụ huynh. Phụ huynh khi nghe thấy con có vấn đề mâu thuẫn với bạn này, bạn kia là phải báo với nhà trường rồi để cho nhà trường giáo dục và cảnh giác.

Cũng theo ông Lâm, phụ huynh phải giáo dục con mình, chuyện xảy ra mâu thuẫn là chuyện xảy ra bình thường trong cuộc sống. Nhưng cách giải quyết vấn đề bạo lực học đường phải có văn hóa và tôn trọng pháp luật. Thể hiện mình có ứng xử đẹp, con người văn minh và hiểu pháp luật.

“Chứ nếu trong tình huống đó nếu phụ huynh bảo con mình đánh lại thì mình thiệt thân đã. Vì khi đánh lại bạn đánh con mình thì ra hội đồng kỉ luật của nhà trường thì cả hai bên đã phải chịu trách nhiệm.

“Gia đình phải giáo dục con cách ứng xử với mọi người chứ không phải của nhà trường”- ông Lâm nhấn mạnh.

Khánh Chi

Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường: Công an vào cuộc