'Giải cứu' dưa hấu cho nông dân Quảng Ngãi: 20 tấn dưa được người Hà Nội mua ủng hộ chỉ 1 ngày đã hết sạch

Emdep.vn - Chỉ trong một ngày, chuyến dưa 20 tấn dưa được bán tại Hà Nội đã hết sạch. Dự tính trong ngày mai, 40 tấn dưa tiếp tục cập bến Hà Nội để ủng hộ bà con trồng dưa ở Quảng Ngãi.

Sau khi 20 tấn dưa hấu đầu tiên cập bến Hà Nội ngày hôm qua đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người Hà Nội mua hết sạch, nên rạng sáng mai (ngày 5/4), chuyến dưa thứ 2 tiếp tục cập bến vẫn tại địa điểm cũ, Vườn hoa ngã tư Kim Mã - La Thành (Đối diện tòa nhà AIA Cầu Giấy, gần ĐH Giao thông vận tải).

Hà Nội tiếp tục ủng hộ chuyến dưa thứ hai và thứ 3 cập bến

Chuyến dưa tiếp theo sẽ cập bến Hà Nội vào 3 giờ sáng mai.

Trao đổi với chị Thảo Nguyên, chủ dự  án đợt ủng hộ dưa hấu cho người Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi rất vui vì chuyến dưa đầu tiên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều bà con. Theo dự tính ban đầu của chúng tôi, 20 tấn dưa đó sẽ được bán trong 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên, xe dưa vừa về đến Hà Nội người dân đã mua ủng hộ rất đông và chưa đầy 1 ngày 20 tấn dưa đã được bán sạch”.

Hà Nội tiếp tục ủng hộ chuyến dưa thứ hai và thứ 3 cập bến

Chuyến xe cứu trợ nhận được nhiều sự ủng hộ của người Hà Nội.

Tiếp tục đợt ủng hộ này, những chuyến dưa tiếp theo bắt đầu được phân phối đến một số điểm bán tại các trường Đại học Thủy Lợi, Đại học Kiến Trúc… và một số địa điểm tại Hải Dương, Thái Bình do các đoàn thanh niên tình nguyện tại các trường đứng lên tổ chức.

Dự tính mỗi địa điểm sẽ lấy khoảng 5-10 tấn dưa: “Theo như phản ánh từ khách mua hàng, lần vừa rồi một số người chọn phải quả dưa bị non. Bình thường, giống dưa Hồng Lương cho quả rất to. Nhiều người muốn mua quả nhỏ (quả nhỏ thường bị non), không tránh khỏi những quả dưa non nên nhạt.

Vì vậy, sau khi bán hết, số dưa hỏng và non phải loại bỏ khoảng 3 tấn. Để rút kinh nghiệm cho lần dưa trước. Chuyến hàng tiếp theo, chúng tôi sẽ lấy dưa Hắc mỹ nhân. Giống dưa này quả ngọt, nhỏ hơn, ngoài Hà Nội đang bán với giá 18 ngàn đồng/kg. Mặc dù giá nhập là 4.500 đồng/kg dưa, đắt hơn so với giống dưa Hồng Lương, nhưng chúng tôi vẫn giữ giá gốc là 7000 đồng/kg”.

Hà Nội tiếp tục ủng hộ chuyến dưa thứ hai và thứ 3 cập bến

40 tấn dưa tiếp theo sẽ về đến Hà Nội trong ngày mai.

Chị Thảo Nguyên chia sẻ thêm, một điều mà chị cũng như thành viên nhóm thiện nguyện thấy rất vui đó là, trong chuyến giải cứu dưa hấu Quảng Ngãi đầu tiên ra Hà Nội đã có nhiều doanh nghiệp đặt mua ủng hộ với số lượng dưa lớn. Thậm chí có khách hàng đặt số lượng lên đến 4 tấn.

"Tuy nhiên vừa rồi, đơn bán lẻ quá nhiều nên chúng tôi chưa thể đáp ứng cho họ. Dự tính chuyến xe thứ hai về Hà Nội, chúng tôi mới có thể ship hàng cho những đơn hàng khủng trên".

Theo dự tính, chuyến dưa thứ 2 với số lượng 20 tấn dưa sẽ về Hà Nội vào khoảng 3 giờ sáng mai (ngày 5/3). Chuyến dưa thứ 3 cũng với số lượng 20 tấn sẽ về Hà Nội vào tối ngày 5/4 để phục vụ bà con. Hai chuyến dưa này dự tính sẽ bán hết trong vòng một ngày.

Hà Nội tiếp tục ủng hộ chuyến dưa thứ hai và thứ 3 cập bến

40 tấn dưa tiếp theo dự tính sẽ ngọt hơn vì đây là giống dưa hắc mỹ nhân.

“Sau chuyến dưa đầu tiên, chúng tôi thực sự cảm động trước những tấm lòng ủng hộ nhiệt tình của người Hà Nội. Tôi hi vọng, trong những chuyến dưa tiếp theo sẽ ngọt hơn, chất lượng hơn để nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con hơn nữa”.

Cù Hiền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm