Cơm độn chuối, dưa hấu, xoài: Sự kết hợp 'lạ đời' làm nên đặc sản miền Tây

Khánh An 2024-12-11 14:50
- Ai ngờ rằng cơm trắng lại có thể kết hợp với chuối, xoài, dưa hấu, tạo nên món ăn độc đáo đến vậy.

Ẩm thực Việt Nam luôn mang đến những điều bất ngờ thú vị, đặc biệt là các bữa cơm ở miền Tây. Tại đây, cơm không chỉ được ăn kèm với các món mặn quen thuộc, còn kết hợp với các loại trái cây như chuối, dưa hấu, xoài... tạo ra những món ăn độc đáo nhưng lại rất gần gũi và gắn liền với tuổi thơ của người dân vùng sông nước.

Trong khi nhiều vùng khác cảm thấy ngạc nhiên khi nghe đến việc ăn cơm với trái cây, thì đối với người miền Tây, đây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Xoài, chuối, dưa hấu, dứa… đều có thể ăn kèm với cơm trắng, đôi khi được thêm một chút thịt kho, cá kho hay cá khô. Thậm chí, khi khát nước, người miền Tây còn chan cơm với nước dừa, tạo nên một bữa ăn nhanh chóng, đầy đủ dinh dưỡng.

Những sự kết hợp "lạ đời" nhưng khiến bao người nhớ mãi không quên

Cơm với xoài

Một trong những món ăn phổ biến và dễ bắt gặp nhất ở miền Tây. Xoài chín hay xoài sống đều có thể thái lát và chấm vào tô cá kho hoặc thịt kho. Vị chua ngọt của xoài kết hợp với hương vị mặn ngọt của cá kho, cùng sự dẻo thơm của cơm nóng, tạo nên một món ăn khó cưỡng.

Cơm độn chuối, dưa hấu, xoài: Sự kết hợp 'lạ đời' làm nên đặc sản của miền Tây

Cơm độn chuối, dưa hấu, xoài: Sự kết hợp 'lạ đời' làm nên đặc sản của miền Tây

Cơm với chuối

Đây là món ăn gắn liền với tuổi thơ của bao người con miền Tây. Chỉ cần một quả chuối tiêu chín, một chén cơm nguội, đôi khi thêm chút nước tương hoặc muối là đủ để no bụng. Món này cũng được người ăn chay ở miền Tây ưa chuộng vì sự đơn giản và tiện lợi.

Cơm độn chuối, dưa hấu, xoài: Sự kết hợp 'lạ đời' làm nên đặc sản của miền Tây

Cơm độn chuối, dưa hấu, xoài: Sự kết hợp 'lạ đời' làm nên đặc sản của miền Tây

Cơm với dưa hấu

Dưa hấu ngọt thanh, nhiều nước, khi ăn kèm với cơm tạo cảm giác dễ ăn và dễ nuốt. Trên cánh đồng đang thu hoạch, người nông dân chỉ cần bổ một quả dưa hấu để ăn với cơm nguội là đã có một bữa trưa đơn giản nhưng đầy đủ năng lượng.

Cơm độn chuối, dưa hấu, xoài: Sự kết hợp 'lạ đời' làm nên đặc sản của miền Tây

Cơm độn chuối, dưa hấu, xoài: Sự kết hợp 'lạ đời' làm nên đặc sản của miền Tây

Cơm chan nước dừa

Một món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước. Nước dừa xiêm tươi được chan lên cơm nguội, ăn kèm với cá khô hoặc thịt kho. Vị ngọt thanh của nước dừa hòa quyện cùng cơm trắng tạo nên một món ăn dân dã nhưng hấp dẫn.

Cơm độn chuối, dưa hấu, xoài: Sự kết hợp 'lạ đời' làm nên đặc sản của miền Tây

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


7 bí quyết làm đẹp giúp bạn ngay lập tức trẻ hơn 10 tuổi