Cái kết đắng cho quý ông nhiễm HIV nhưng giấu không cho bạn trai biết

Emdep.vn - Biết mình nhiễm HIV mà vẫn giấu giếm và quan hệ không bảo vệ với bạn trai quen ở trên mạng, quý ông bị tuyên án 17 tháng tù.

Như bạn đã biết, HIV là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong. Đây là căn bệnh lây truyền qua máu và quan hệ tình dục. Người bệnh cần thông báo cho bạn tình và dùng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ nếu biết mình nhiễm HIV.

Thật không may, một người đàn ông đã được chẩn đoán nhiễm HIV cách đây 5 năm - vào năm 2012. Gần đây anh ta đã thú nhận với cảnh sát rằng đã quan hệ tình dục không an toàn với bạn trai mà anh quen trên mạng trong suốt từ năm 2012 đến năm 2014.

Người đàn ông này đã quan hệ với bạn trai của mình nhưng chưa bao giờ đề cập đến bệnh tình của bản thân cho đến khi họ chia tay vào năm tháng 8 năm 2014.

Nhiễm HIV mà không cho bạn trai biết…quý ông đối mặt với án tù

Toà án đã kết án người đàn ông này 17 tháng tù vì không thông báo cho bạn tình về nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Thẩm phán Adam Nakhoda nói, người đàn ông này hoàn toàn vô trách nhiệm khi đã giấu kín chuyện mình mắc bệnh với bạn tình và tăng thêm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho họ.

Người đàn ông này đã nhận tội ngay lập tức. Thẩm phán đã nghĩ đến việc tuyên án người đàn ông vào khoảng 22 tháng nhưng sau đó đã giảm thời hạn xuống còn 17 tháng với hai yếu tố giảm nhẹ.

Nhiễm HIV mà không cho bạn trai biết

Công tố viên Andre Moses Tan Chang Ann nói, mức án bình thường cho tội danh này là 18 tháng tù. Trong trường hợp này, bị cáo đã có quan hệ tình dục nhiều lần với bạn tình nhưng không hề đề cập đến bệnh tình của mình.  

Mặc dù có những phương pháp điều trị hiệu quả cho HIV hoặc AIDS nhưng hiện nay chưa có phương pháp chữa bệnh dứt điểm. Điều này có nghĩa là người nhiễm HIV cần duy trì một chế độ chăm sóc sức khoẻ nghiêm ngặt trong một thời gian dài để có thể duy trì sức khỏe.

Mặc dù người đàn ông này đã nhận tội nhưng hậu quả mà anh ta gây ra có thể rất nghiêm trọng. Quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình có thể gây lây nhiễm HIV và dẫn tới tử vong.

Quỳnh Trang/Theo Thecoverage

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm