Cài 6 viên bi vào “cậu nhỏ” để tăng khoái cảm không ngờ... dính căn bệnh đến nay chưa có thuốc chữa

Thu Hà 2017-10-12 06:45
- Cài bi, gắn cả thanh kiếm bằng pha lê, vòng lông thú để tăng độ cọ xát tạo khoái cảm tình dục. Việc làm này sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi rút HIV mà người bệnh không hề biết.

“Yêu” thô bạo càng làm tăng nguy cơ nhiễm HIV

Hơn 20 năm điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hưng, Trưởng khoa Nội, bệnh viện 09 đã từng gặp nhiều trường hợp nhiễm HIV vì sở thích quái đản.

“Nhiều quý ông cài tới 5,6 viên bi xếp thành hàng vào đầu “cậu nhỏ”. Có người bệnh mài mảnh thủy tinh hình thanh kiếm gắn vào. Có người thích đeo vòng lông thú để tăng độ cọ xát, gồ ghề”, Thạc sĩ Hưng kể.

Cài 6 viên bi vào “cậu nhỏ” để tăng khoái cảm, lãnh hậu quả nhiễm vi rút chưa có thuốc chữa

Những món đồ chơi tình dục quái đản cộng với việc “yêu” thô bạo khiến vùng kín của cả hai bị tổn thương, chảy máu. Ảnh minh họa.

“Quan hệ tình dục thô bạo, không xuất phát từ yêu thương là con đường lây nhiễm HIV cao nhất. Đối tượng thường gặp là những quý ông có thói quen đi “ca ba” sau mỗi cuộc nhậu, người đi lao động xa nhà và những đối tượng nghiện ma túy. Lây nhiễm khi vừa sử dụng chất kích thích, cả hai vào cuộc luôn, bỏ qua giai đoạn ái ân “bôi trơn”, làm vùng kín xây xát, chảy máu là chắc chắn lây nhiễm”, Thạc sĩ Hưng cảnh báo.

Tuy nhiên, do chủ quan, nhận thức sai về con đường lây nhiễm HIV nên đa số mọi người không lưu ý tới điều này. Thạc sĩ Hưng giải thích thêm tỷ lệ lây H qua con đường quan hệ tình dục được đánh giá cao thứ hai, sau tiêm chích nhưng do tần suất quan hệ của con người hàng ngày, hàng giờ cao, khả năng nhân bệnh lớn nên trở thành nguy cơ được đưa lên hàng đầu.

Quan hệ tình dục thô khiến dịch tiết sinh dục chưa kịp tiết ra, dễ gây xước cho cả người phụ nữ và người đàn ông. Đây là mấu chốt chính khiến vi rút HIV xâm nhập qua vết xước, loét, ổ viêm nhiễm đi vào máu, tấn công vào kháng thể của cơ thể.

Vì sao sử dụng “áo mưa” vẫn có thể bị nhiễm HIV?

Bao cao su được coi là “át chủ bài” trong việc phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, trong đó có HIV/AIDS. Tuy nhiên, Thạc sĩ Ngọc Hưng khẳng định nếu sử dụng không đúng cách thì dù mang “áo mưa”, người ta vẫn có thể bị lây nhiễm vi rút chết người như thường.

“Bao cao su chỉ che phủ được thân dương vật chứ không bao phủ được cả phần gốc, da bìu. Trong khi đó, quan hệ tình dục thô bạo lại cọ xát rất nhiều phần không được che phủ. Nếu có tiếp xúc vết loét, chảy máu thì vẫn có thể lây nhiễm HIV”, Thạc sĩ Hưng cho biết.

Ngược lại, Thạc sĩ Hưng đã từng gặp không ít người bệnh HIV lấy tới hai đời chồng, sinh con nhưng cả chồng và con họ đều không bị lây nhiễm. Có cặp vợ nhiễm bệnh, chồng uống thuốc kháng vi rút và họ vẫn không hề lây bệnh cho nhau.

“Điều cần nhất của đôi bạn tình có H vẫn là có khoảng thời gian ân ái, đủ dịch tiết bôi trơn, không xảy ra xây xước, chảy máu và có cuộc sinh hoạt tình dục thăng hoa mỹ mãn. Nếu cả hai không có vết xây xước, tuân thủ uống thuốc điều trị thì dù quan hệ tình dục không bảo vệ vẫn có thể không lây nhiễm. Thực tế chúng tôi đã gặp những bệnh nhân như thế”, Thạc sĩ Ngọc Hưng nói.

Để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, Thạc sĩ Hưng khuyên các cặp đôi nên tránh sinh hoạt tình dục lúc bị viêm nhiễm sinh dục, nên sử dụng bao cao su đúng cách và không thực hiện các động tác thô bạo.

“Đã đến lúc xã hội cần thay đổi nhận thức về căn bệnh này. Chỉ những trường hợp mắc bệnh nhưng không tuân thủ điều trị, sống cuộc sống không lành mạnh mới khiến bệnh diễn biến xấu. Bệnh nhân có H giờ không phải là những người ốm yếu, lở loét khắp mình mẩy. Hàng ngày, người bệnh vẫn làm nhiều công việc, ngành nghề như văn phòng, lái xe, nhà văn, công an. Người bệnh ở đủ mọi giới tính, lứa tuổi, công việc khác nhau.

Những bệnh nhân H tuân thủ điều trị, có cuộc sống vợ chồng xuất phát từ tình yêu thì họ hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh, làm việc đến cuối đời với tuổi thọ cao hơn rất nhiều người bệnh khác.”, Thạc sĩ Hưng nhấn mạnh.

Vị bác sĩ này cũng cho biết thêm bệnh nhân H chỉ mất chi phí khoảng 1.5 triệu đồng/ tháng để điều trị bệnh, sống khỏe mạnh. Đây là một số tiền không lớn so với chi phí điều trị những căn bệnh khác. Vị trưởng khoa khẳng định tình yêu, sự vui vẻ, lạc quan của người bệnh là liều thuốc hỗ trợ rất tốt quá trình phục hồi.

Thu Hà

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dàn hoa hậu, á hậu tham gia 'Ơn giời cậu đây rồi' và nhận cái kết bất ngờ