Bán hoa quả dầm đầu hè, bà chủ 'nhét túi' 2 triệu đồng/ngày

Emdep.vn - Vào những ngày đầu hè, các cửa hàng bán đồ ăn vặt, ăn nhanh cũng tận dụng để kinh doanh phục vụ nhu cầu giải khát của khách hàng. Trong đó, mặt hàng hoa quả dầm được nhiều người yêu thích và cho chủ quán thu nhập khủng/ngày.

Thời tiết tại Hà Nội bắt đầu bước vào những ngày nắng nóng kèm theo oi ả khiến người người, nhà nhà bắt đầu “bản tình ca” kêu than vì trời nóng. Bên cạnh những hàng trà đá được bán la liệt ở nhiều nơi thì kinh doanh hoa quả dầm cũng thu hút lượng lớn khách ngày đầu hè, nhất là các học sinh, sinh viên thưởng thức.

Theo ghi nhận của PV Emdep.vn, trên con phố Chùa Láng, Cầu Giấy, Kim Mã,... những quán hoa quả dầm giá bình dân những ngày nắng nóng luôn có rất đông khách ra vào tấp nập.

Bán hoa quả dầm đầu hè, bà chủ 'nhét túi' 2 triệu đồng/ngày

Hoa quả dầm đắt khách ngày hè nắng nóng.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thu Hường (chủ quán hoa quả dầm trên phố Chùa Láng) cho hay: “Bình thường chúng tôi bán các loại đồ ăn vặt phục vụ sinh viên như: Xúc xích, nem rán, khoai tây chiên, trứng cút lộn... Thế nhưng, trong những ngày đầu hè do nhu cầu giải khát tăng cao nên tôi đã ngưng phục vụ những thức ăn vặt trên. Thay vào đó, tôi chủ yếu làm hoa quả dầm”.

Cuộc trò chuyện giữa chủ quán và PV liên tục bị ngắt quãng bởi quá nhiều khách vào gọi order khiến chị Hường phải làm luôn chân tay và chạy đôn đáo phục vụ thực khách thưởng thức.

Bán hoa quả dầm đầu hè, bà chủ 'nhét túi' 2 triệu đồng/ngày

Chị Hường cho biết: “Chỗ tôi gần các trường đại học nên rất đông sinh viên. Vì chủ yếu bán cho sinh viên nên tôi cũng lấy giá rất bình dân không đắt như những nơi khác. Mỗi một cốc hoa quả dầm với đủ các loại quả như xoài, dưa hấu, đu đủ, thanh long, nhãn, mít thêm một chút trân châu, nước cốt dừa và sữa tươi chỉ có giá 14 nghìn đồng”.

Vừa nói chị Hường vừa nhẩm tính, trung bình một ngày chị bán được khoảng hơn 200 cốc hoa quả dầm. Tính ra, chị Hường thu nhập gần 3 triệu đồng/1 ngày (chưa trừ chi phí mua hoa quả và các chi phí khác). Sau khi trừ các chi phí, chị cho biết cũng lãi được khoảng hơn 2 triệu đồng/ngày.

Bán hoa quả dầm đầu hè, chủ quán trên phố Hà Nội đút túi hàng triệu đồng/ngày

Bán hoa quả dầm đầu hè, chủ quán trên phố Hà Nội đút túi hàng triệu đồng/ngày

Mỗi cốc hoa quả dầm có giá 14 nghìn đồng/cốc.

“Quán tôi chỉ có hai vợ chồng làm và một cậu em trai nên hầu như không phải tốn chi phí thuê thêm người làm, vì thế cũng làm được. Những ngày này, cửa hàng chúng tôi lúc nào cũng tấp nập khách”, chị Hương cho biết thêm.

Bán hoa quả dầm đầu hè, bà chủ 'nhét túi' 2 triệu đồng/ngày

Bạn Nguyễn Tâm An (sinh viên Đại học Ngoại Thương) cho biết: “Ngày hè nắng nóng nên chúng em thường rủ đám bạn ra quán ăn hoa quả dầm. Như vậy vừa để nạp thêm năng lượng và cũng để giải khát trong lúc nắng nóng vì các loại quả đều dễ ăn”.

Bán hoa quả dầm đầu hè, chủ quán trên phố Hà Nội đút túi hàng triệu đồng/ngày

bán hoa quả dầm

Những cốc hoa quả dầm bắt mắt.

Chị Hường cũng chia sẻ thêm, hoa quả dầm làm không khó, chỉ cần tập hợp đủ các loại quả xắt miếng vừa ăn rồi trộn đều với cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi là được. Có nhiều khi, tuỳ theo yêu cầu của thực khách mà chị cho thêm sữa chua hay các loại hoa quả khác.

Bên cạnh đó, chị Hường cũng cho biết thêm: "Để hoa quả dầm ngon, thu hút khách tới ăn, tôi thường mua những loại cây trái tươi và chế biến sạch sẽ nhất. Đến chiều, không chỉ có sinh viên mà còn có nhiều trẻ nhỏ và người lớn sống ở gần đây cũng qua thưởng thức. Các khách hàng đều nhận định đây là món ăn vặt mát lành, không lo tăng cân".

Thanh Hoa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm