Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực dễ, làm một lần thành công ngay

Anh Chi 2024-12-26 13:38
- Cách làm chuối sấy dẻo này vừa ngon lại vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, bảo quản dễ hơn so với chuối tươi.

Chuối là một loại trái cây đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh, tim mạch. Bạn có thể bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày, ăn sau bữa ăn hoặc bất cứ lúc nào phù hợp. Tuy nhiên, chuối tươi dễ bị hỏng, nên việc bảo quản lâu dài, sử dụng thường xuyên cần một phương pháp hiệu quả hơn.

Một gợi ý là sấy khô hoặc sấy dẻo chuối để sử dụng hàng ngày. Những lát chuối sấy không chỉ tiện lợi mà còn là món mứt tuyệt vời để đãi khách vào dịp Tết. Theo nghiên cứu, các loại trái cây sấy khô, bao gồm chuối sấy dẻo, thường có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với trái cây tươi, do nước trong trái cây đã được loại bỏ, giúp cô đặc các dưỡng chất.

Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực dễ, làm một lần thành công ngay

Cách làm chuối sấy dẻo vừa ngon vừa dễ bảo quản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 nải chuối chín (độ chín vừa tới)

- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy nến

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế chuối

- Lột vỏ chuối chín, sau đó ngâm chuối vào nước đá để giữ độ tươi, ngăn ngừa thâm.

- Vớt chuối ra, để ráo nước.

Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực dễ, làm một lần thành công ngay

Bước 2: Sấy chuối lần 1 bằng nồi chiên không dầu

- Làm nóng nồi chiên ở 100 độ C.

- Đặt chuối đã sơ chế lên khay có lót giấy nến, sau đó cho vào nồi chiên không dầu.

- Sấy chuối trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng lật chuối để đảm bảo hai mặt được sấy đều.

Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực dễ, làm một lần thành công ngay

Bước 3: Sấy chuối lần 2 để hoàn thiện

- Sau 30 phút, chuối đã khô nhẹ bên ngoài. Lấy chuối ra, để nguội một chút rồi dùng cán để ép chuối hơi dẹp.

- Xếp chuối đã ép lên khay, tiếp tục sấy trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 100 độ C trong 2-3 tiếng nữa. Điều này giúp chuối đạt độ khô, màu sắc như mong muốn.

- Phơi chuối dưới nắng (tùy chọn):

- Để chuối ra khay, phủ một lớp màng che để tránh ruồi và phơi dưới nắng vài giờ.

- Khi chuối hơi khô, cán chuối dẹt một lần nữa, sau đó tiếp tục phơi đến khi đạt độ khô hoàn chỉnh.

- Chuối sấy dẻo thành phẩm có thể bảo quản trong túi hoặc hũ kín, sử dụng làm món ăn vặt hoặc mứt Tết hấp dẫn.

Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực dễ, làm một lần thành công ngay

- Nếu không có nắng, bạn có thể tiếp tục sấy chuối trong lò thêm khoảng 30 phút hoặc đến khi đạt được độ khô mong muốn. Khi chuối đã khô hoàn toàn, cho vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon kín để bảo quản.

- Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu. Hãy trổ tài chế biến món ăn hấp dẫn này để cả gia đình cùng thưởng thức. Không chỉ là một món ăn vặt ngon miệng, chuối sấy dẻo còn là lựa chọn thú vị để đãi khách trong dịp Tết. Đừng quên lưu lại công thức để làm ngay trong dịp lễ này nhé.

Chúc bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên với món chuối sấy dẻo thơm ngon. Đảm bảo, ai cũng sẽ yêu thích hương vị độc đáo và hấp dẫn này!

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Công thức sở hữu làn da đẹp đơn giản, giúp chị em sẵn sàng đón tết