Giờ nào thích hợp nhất để ăn sáng, ăn trưa, ăn tối: Hiểu để khoẻ hơn

Ngọc Huyền 2022-11-07 15:00
- Có một số quy tắc đơn giản mà bạn phải tuân theo khi ăn các bữa ăn trong ngày.

Thời gian ăn sáng

Đây là thời điểm thích hợp để ăn các bữa ăn trong ngày

Theo các chuyên gia, bữa sáng phải luôn giàu chất xơ và ăn thức ăn ấm. Ăn thức ăn lạnh vào buổi sáng sẽ khiến máu khó lưu thông. Thức ăn ấm như bột yến, cháo hoặc trứng luộc có thể giúp tiêu hóa dễ dàng và rất tốt cho đường ruột. Bạn nên ăn sáng trước 7 giờ sáng.

Thời gian ăn trưa

Đây là thời điểm thích hợp để ăn các bữa ăn trong ngày

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn bữa trưa thịnh soạn. Bữa trưa không nên quá nhiều hoặc quá nhạt, nhưng cần cân bằng phải có protein, carbohydrates và chất béo lành mạnh. Khi bạn ăn một bữa ăn giàu các chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thực phẩm. Đó là lý do tại sao người ta nói rằng bữa trưa phải lớn và giàu hàm lượng dinh dưỡng. Bạn nên ăn bữa trưa trong khoảng thời gian từ 12:30 đến 2 giờ chiều.

Thời gian ăn vặt giữa ngày

Đây là thời điểm thích hợp để ăn các bữa ăn trong ngày

Nếu bạn cảm thấy đói giữa bữa sáng và bữa trưa, thì bạn nên ăn một chút trái cây. Vì chỉ trong thời gian này, cơ thể mới có thể nhận được những lợi ích của trái cây. Không nên ăn trái cây sau khi ăn bữa ăn chính mà phải ăn trước bữa ăn. Vì điều này có thể giúp hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn trong cơ thể. Bạn nên ăn trái cây trước 11 giờ sáng chứ không phải sau đó.

Thời gian ăn vặt buổi tối

Đây là thời điểm thích hợp để ăn các bữa ăn trong ngày

Nước trái cây giúp dạ dày khỏe mạnh và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể để duy trì cho đến giờ ăn tối. Nếu bạn cảm thấy hơi thiếu năng lượng vào buổi tối, bạn hãy uống nước trái cây để cải thiện sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên uống nước trái cây trước 4 giờ chiều.

Thời gian ăn tối

Đây là thời điểm thích hợp để ăn các bữa ăn trong ngày

Bữa tối là bữa ăn cuối cùng trong ngày và nên ăn các loại thức ăn nhẹ tốt cho dạ dày. Bằng cách này, dạ dày sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và ít bị đầy hơi. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo rằng bữa ăn cuối cùng trong ngày nên được ăn ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ, có nghĩa là nên ăn trong khoảng thời gian từ 6:30 đến 8 giờ tối. 

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân có hồ sơ tình ái ồn ào và cái kết viên mãn