4 nghề từ thực tế đến mạng ảo tưởng ‘vớ vẩn’ nhưng cho thu nhập cao ngất/tháng

Emdep.vn - Nếu như vừa muốn có một công việc cho thu nhập cao mỗi tháng lại không phải cắm đầu cắm mặt đi làm ở công sở bó buộc 8h mỗi ngày, bạn hãy thử làm những nghề tưởng như “vớ vẩn” sau.

Xã hội hiện đại khiến cho nhiều người chỉ cần biết tận dụng 1 khoảng thời gian rỗi mỗi ngày cũng có thể giúp họ tìm được một việc làm tranh thủ nhưng lại cho thu nhập khá cao mỗi tháng.

Thông thường, các nghề tưởng như “vớ vẩn”, làm mà không làm sau lại cho thu nhập từ ít nhất 5-10 triệu đồng/tháng.

Lấy thực phẩm thừa từ các nhà hàng

Trước đây, với rất nhiều người, thực phẩm thừa luôn được coi là đồ bỏ đi. Vì nếu thực phẩm không sử dụng được ngay sẽ khiến chúng dễ bị hỏng. Và khi đã hỏng thì chỉ có nước vứt bỏ chúng ra thùng rác.

Nhưng hiện nay, nhiều người tận dụng đi xin hoặc thu mua giá rẻ các thực phẩm thừa từ các nhà hàng về để tận dụng chăn nuôi lợn, gà, vịt hay chó mèo. Hoặc nhiều người có thể ủ chúng làm phân bón cho những chậu cây cảnh hay rau xanh.

4 nghề tưởng ‘vớ vẩn’ nhưng lại cho thu nhập cao ngất/tháng

Từ số vốn 0 đồng chỉ mất công đi lấy hoặc phải bỏ ra mua số tiền nhỏ nhưng những gì họ thu được lại có số tiền lớn mỗi tháng.

Cụ thể, vì thu mua được nhiều thức ăn thừa nên số lượng lợn gà mỗi gia đình này chăn nuôi cũng tăng lên mỗi lứa. Theo nhiều người chăn nuôi cho biết, mỗi năm nhiều gia đình chăn nuôi này đã xuất 3-4 lứa. Nhờ đó thu nhập mỗi tháng của họ từ 5 triệu đến hàng chục triệu đồng. Kinh tế gia đình cũng được cải thiện rõ rệt.

Hiện, để đỡ vất vả, nhiều hộ gia đình thay vì đi xe đạp để thu mua cơm, phở thừa đã đi xe máy để lai thồ đỡ vất vả và nhanh hơn.

Thu mua phế liệu, hàng thanh lý

Nhiều người cứ nghĩ đây là nghề vất vả khi phải đi rong nhiều nơi thu mua ve chai tại các con phố, ngõ ngách. Nhưng cũng như nhiều nghề khác, nghề mua phế liệu, ve chai, hàng thanh lý này lại cực kỳ nhanh giàu và nhanh có của ăn của để.

4 nghề tưởng ‘vớ vẩn’ nhưng lại cho thu nhập cao ngất/tháng

4 nghề tưởng ‘vớ vẩn’ nhưng lại cho thu nhập cao ngất/tháng

Tùy vào sự mặc cả, nhanh nhẹn của người đi mua phế liệu mà rất có thể mỗi ngày bạn đã mua được nhiều món lời. Từ đó, số tiền bỏ ra mua ít ỏi nhưng khi bán lại với số tiền lời cao khiến ai đi mua ve chai, phế liệu cũng sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và thu lãi khủng.

Quản lý fanpage bán hàng online

Chỉ cần ngồi nhà và có một chiếc máy tính để lướt web là bạn đã có thể tham gia công việc quản lý các fanpage bán hàng online. Thông thường, nếu có kỹ năng về làm fanpage, bạn có thể không chỉ quản lý 1 page mà 5-6 thậm chí hàng chục page bán hàng cùng lúc. Theo đó, thu nhập của bạn cũng sẽ cao ngất mỗi tháng.

4 nghề tưởng ‘vớ vẩn’ nhưng lại cho thu nhập cao ngất/tháng

Để làm tốt công việc này, bạn cần học hỏi để biết làm làm SEO, marketing, viết content, chụp hình và nhiều mánh lới khi kinh doanh online khác. Đây cũng là nghề hứa hẹn cho thu nhập cực ổn trong tương lai.

Viết status, bán sub trên facebook

Để trở nên nổi tiếng, trở thành người được chú ý trong cộng đồng mạng, nhiều người đã thuê viết status hay bán sub để thu về các lượt theo dõi ảo trên Facebook.

Thậm chí, trào lưu viết sub, câu status hoặc mua bán "sub" cũng được nở rộ trong thời gian gần đây và cơn sốt này đang rất phổ biến trên mạng xã hội dù mới chỉ xuất hiện trên Facebook chưa lâu. Đây đang là một trong những dịch vụ có số lượng người tham gia đông không thua kém việc kinh doanh các mặt hàng khác.

nghề thu nhập cao

Chỉ với công việc trên mạng xã hội ảo này, nhiều người phù hợp và có năng lực đã thu được tiền triệu mỗi ngày cho thu nhập mỗi tháng của họ không kém cạnh bất cứ một nghề mới nổi nào.

Chưa kể, công việc này thường cho "tiền tươi thóc thật" luôn khi khách hàng thường chuyển cho người bán sub, viết status câu like thông qua thẻ điện thoại.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm