Nữ BTV xếp đồ ăn đẹp đều tăm tắp như nhà hàng, dân mạng hết lời khen ngợi

Khánh An 2024-10-27 09:25
- Mới đây, cô chia sẻ món ăn với cách xếp tôm đều tăm tắp và thổ lộ: "Rồi, một chút OCD nhẹ nhẹ".

BTV Đan Lê không chỉ được người hâm mộ ngưỡng mộ bởi khả năng dẫn chương trình mà còn là một người vợ, người mẹ đảm đang. Cô luôn tỉ mỉ trong việc chuẩn bị những món ăn đẹp mắt cho gia đình. Từ việc chọn lựa nguyên liệu tươi ngon đến cách bài trí món ăn, Đan Lê rất chú trọng đến từng chi tiết nhỏ.

Có thể thấy, mỗi bữa ăn mà Đan Lê mang đến không chỉ là trải nghiệm vị giác mà còn giống như một tác phẩm nghệ thuật. Sự khéo léo trong việc sắp xếp và tạo hình các nguyên liệu thể hiện tinh thần cầu toàn và hoàn mỹ của cô. Gần đây, cô đã chia sẻ món ăn với cách xếp tôm ngay ngắn và hài hước thổ lộ: "Rồi, một chút OCD nhẹ nhẹ".

Nữ BTV xếp đồ ăn đẹp đều tăm tắp như nhà hàng, dân mạng hết lời khen ngợi

Nữ BTV xếp đồ ăn đẹp đều tăm tắp như nhà hàng, dân mạng hết lời khen ngợi

Nữ BTV xếp đồ ăn đẹp đều tăm tắp như nhà hàng, dân mạng hết lời khen ngợi

Đĩa tôm, cá hồi được BTV Đan Lê xếp đẹp mắt.

Đan Lê dí dỏm nói rằng mình mắc "OCD" (hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế). Những người có xu hướng này thường rất cẩn thận và tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ khi nấu ăn, từ việc lựa chọn nguyên liệu cho đến cách bài trí món ăn sao cho hoàn hảo, trật tự và sạch sẽ. Những con tôm được lột vỏ, xếp thành hàng đều đặn trên khăn vải trắng, thể hiện sự khéo tay và cẩn trọng trong từng công đoạn chế biến của Đan Lê.

Cô đã tỉa tôm thành những lát đều đặn, cho thấy sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng bước. Sau đó, Đan Lê xếp gọn gàng tôm lên đĩa, tạo cảm giác tươi ngon và bắt mắt. Món sushi tôm được trình bày tinh tế, điểm thêm những lát tôm đỏ mọng và chút nước sốt nhỏ giọt trên đĩa, tạo nên tổng thể hài hòa và đầy màu sắc. Đan Lê cho biết đây là màu sắc tôm nguyên bản: "Tôm sú biển tươi nên màu đỏ đậm đẹp lắm".

Nữ BTV xếp đồ ăn đẹp đều tăm tắp như nhà hàng, dân mạng hết lời khen ngợi

Nữ MC tự nhận mình bị "OCD nhẹ".

Bạn bè và người hâm mộ đều phải thán phục trước tài năng của nữ MC, để lại những bình luận như: "Đỉnh của đỉnh!", "Thật sự khai thật đi, tay em có mấy hoa?", "Đủ tiêu chuẩn mở nhà hàng Nhật", "Ôi! Chị em giỏi quá!", "Nhìn không dám ăn vì sợ không ngừng được", "Trời ơi, quá hấp dẫn!", "Màu tôm đẹp và trang trí cũng bắt mắt quá", "Chuẩn OCD rồi nhé chị", "Giỏi thế, cái gì cũng biết"...

Cách đây không lâu, Đan Lê rất hào hứng khi "nhập môn sushi và sashimi". Nhìn cách cô tập trung vào món ăn đủ biết thấy đam mê và tâm huyết lớn của nàng BTV dành cho việc chế biến. Trước khi chế biến sashimi, Đan Lê cẩn thận loại bỏ từng chiếc xương nhỏ khỏi miếng phi lê cá hồi, đảm bảo độ an toàn và chất lượng món ăn. Đây là công đoạn đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ thuật chính xác để không làm hỏng kết cấu của thịt cá.

Nữ BTV xếp đồ ăn đẹp đều tăm tắp như nhà hàng, dân mạng hết lời khen ngợi

Nữ BTV xếp đồ ăn đẹp đều tăm tắp như nhà hàng, dân mạng hết lời khen ngợi

Với đôi tay khéo léo, cô nặn từng viên sushi cá hồi đều đặn. Từng lát cá hồi được đặt lên trên cơm, tạo nên sự hài hòa giữa phần cơm dẻo và miếng cá tươi ngon. Đĩa sushi được trình bày đẹp mắt với các loại sushi nướng và cá hồi tươi.

Một bữa ăn với nhiều loại sushi và sashimi được sắp xếp gọn gàng, kết hợp với những món ăn phụ nhẹ nhàng. Cách bày trí của nữ BTV đình đám không chỉ bắt mắt mà còn đảm bảo hài hòa giữa các thành phần, mang đến một bữa ăn đậm chất Nhật Bản. 

Cách làm sashimi tôm chuẩn vị Nhật Bản cực đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu

1kg tôm sú tươi

5 quả chanh

1 tuýp mù tạt

½ thìa cafe tiêu xay

1 quả ớt

2 thìa canh nước tương

1 ít lá tía tô Nhật

1 ít bắp cải bào sợi nhỏ

1 ít gừng hồng

Nước tương

Cách làm

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm sú mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, rồi lột vỏ tôm.

Đối với phần thân tôm, khéo léo dùng dao cắt đôi theo chiều dọc, lấy hết phần chỉ đen ở lưng tôm.Cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

Bước 2: Pha nước chấm sashimi tôm

Cho 2 thìa canh nước tương, ½ thìa cafe mù tạt và ½ thìa cafe tiêu xay vào 1 tô lớn, khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Tuỳ vào khẩu vị mỗi nhà, bạn có thể gia giảm thêm hoặc bớt các loại gia vị.

Bước 3: Làm chín tái tôm bằng nước cốt chanh

Vắt 1 bát nước cốt chanh, sau đó lần lượt nhúng từng con tôm ướp lạnh vào để tôm chín tái và săn lại.

Chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng, cho đá bào lên trên rồi sắp từng con tôm đã nhúng chanh lên trên.

Thành phẩm

Món ăn tươi sống mang lại ngọt tự nhiên. Để thưởng thức sashimi tôm, bạn kẹp tôm với lá tía tô Nhật, một ít bắp cải bào, 1 ít gừng hồng rồi chấm nhẹ vào nước chấm đã chuẩn bị để ăn.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không hổ danh là sản phẩm mặt nạ ngủ đình đám và bán chạy nhất mọi thời đại