MC Đan Lê chia sẻ cách làm nước lẩu hải sản chuẩn hơn ngoài hàng chỉ trong 15 phút

NT 2022-11-08 09:00
- Nấu nước lẩu hải sản theo cách của MC Đan Lê, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt.

Tối ăn ăn gì: Lẩu hải sản của Đan Lê

Không chỉ xinh đẹp, tài năng, MC, diễn viên Đan Lê còn được ngưỡng mộ bởi cô là một người phụ nữ đảm đang chăm chỉ vào bếp nội trợ. Dù bận rộn với công việc nhưng bà xã đạo diễn Khải Anh vẫn thường xuyên vào bếp nấu nhiều món ăn ngon mà chồng con yêu thích. Mới đây, trên trang cá nhân, Đan Lê khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa trầm trồ khi khoe hình ảnh trổ tài chế biến món lẩu hải sản nhanh siêu tốc.

MC, diễn viên Đan Lê

''Sau nhiều lần thử các loại công thức lẩu, từ hầm xương, tôm cá, gói gia vị bán sẵn … thì mình thấy nước dùng từ củ quả tươi là công thức nhanh gọn, tiện lợi lại có vị ngọt thanh, thơm dịu, hợp với mọi nguyên liệu nhúng lẩu (bò, tôm, cua, hải sản…) và ngon nhất'' - Đan Lê chia sẻ.

Lẩu hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích, bởi không những ngon mà nó còn rất dễ thực hiện tại nhà.  Món lẩu này thường được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến vào những dịp lễ hoặc cuối tuần. 

Nhiều người thường làm nước dùng lẩu từ xương, thịt, cá,… để nồi lẩu có vị ngọt và thơm ngon. Nhưng nếu bạn thích ăn nước dùng thanh đạm hơn thì có thể dùng một số loại củ quả làm nước dùng lẩu. Theo nữ diễn viên xinh đẹp, ưu điểm của cách chế biến này là cực nhanh, không cần ninh xương cách rách, mất thời gian và vị ngọt thanh dễ chịu, không bị ngán. Cụ thể, những loại củ quả Đan Lê dùng trong món lẩu này là táo, dừa xiêm, cà chua, dứa.

Nữ diễn viên đã tận dụng độ ngọt từ các loại củ quả để làm nên nước lẩu ăn cùng với các loại hải sản, nấm đặc trưng dễ tìm ở Việt Nam. Thành quả là nồi lẩu hải sản nóng hổi với phần rau tươi xanh, màu trắng của nấm, màu đỏ của tôm, cua, hương thơm ngây ngất làm bạn chỉ muốn ăn ngay. Phần nước dùng trong veo, ngọt thanh từ củ quả tươi, ngọt tự nhiên làm cho món lẩu đậm đà, ngon khó cưỡng.

Nếu bạn là một tín đồ của lẩu hải sản hãy tham khảo ngay cách làm của nữ diễn viên Đan Lê để có được một nồi lẩu thơm ngon, hợp khẩu vị. 

Cách làm lẩu hải sản

Nguyên liệu:

  • Tôm
  • Cua
  • Bắp bò
  • Rau muống, cải ngồng, cải thảo, đậu bắp, nấm
  • 6 quả táo (xanh hoặc đỏ đều được)
  • 2 quả dừa xiêm
  • 3 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa
  • 2 nhánh sả, sốt ớt, cốt me chua
  • Muối, đường, chanh, ớt, tiêu … pha nước chấm

Các bước làm

Sơ chế:

- Tôm, cua rửa sạch để ngăn mát.

- Thịt bò rửa sạch thái mỏng ướp cùng 1/2 thìa cafe muối gia vị + 1 thìa cafe xì dầu (nên chọn phần bắp bò khi nhúng lẩu sẽ mềm, giòn và ngọt hơn).

- Rửa sạch, để ráo nước các loại rau và nấm.

- Cà chua cắt múi cau, sả chẻ dọc.

Nước dùng:

- Thay vì phải ninh xương từ 1 tiếng trở lên để lấy độ ngọt từ xương hoặc nêm các gia vị như mì chính, đường … thì bạn chỉ mất 15 phút là đã hoàn thành nồi lẩu từ củ quả. Vừa sạch, vừa tiện vừa nhanh. 

- Dứa, táo (có thể cho thêm lê hoặc củ đậu) rửa sạch, thái miếng cho vào máy xay nhuyễn, thêm nước và lọc qua rây bỏ bã. Nếu bạn có máy ép chậm thì càng tiện khỏi cần lọc bã, chỉ lấy nguyên phần nước ép thôi.

- Thêm nước dừa.

- Tổng lượng nước + nước hoa quả + nước dừa khoảng 1l - 1,5l nước.

- Nêm nếm nước dùng với 2 thìa cafe muối gia vị, 2 thìa cafe cốt me, sả, sốt ớt … tuỳ theo khẩu vị.

- Làm nóng chảo xào cà chua để lấy màu.

- Đun sôi nước dùng là nhúng lẩu và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chẳng ai yêu mãi một người, cũng như tình yêu chẳng thể nào là duy nhất!