Chàng trai 9X tiết lộ thu nhập khủng kiếm hơn 1 tỷ đồng/năm nhờ kinh doanh mặt hàng này

Emdep.vn - Từ một chàng trai có tuổi thơ cơ cực, Đinh Sĩ Lâm đã vươn lên trở thành ông chủ sở hữu chuỗi cửa hàng từ Bắc - Trung - Nam.

Tuổi thơ cơ cực kinh qua nhiều nghề

Đinh Sĩ Lâm (SN 1991) ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, sinh ra trong gia đình có 5 anh em. Lâm là con thứ 2 trong gia đình thuần nông nên mọi việc trong nhà cậu đều phải đứng ra lo cùng cha mẹ.

Tuổi thơ của Lâm gắn liền với ruộng đồng và con trâu, con bò nên Lâm thấu hiểu được những nỗi cơ cực, vất vả trong cuộc sống mưu sinh.

9X này cũng đã từng trải qua muôn vàn công việc khác nhau như vào rừng đốn củi, nhặt nhạnh đồng nát, vác gỗ thuê hay thậm chí đi phụ hồ... Dù khó khăn, vất vả là vậy, nhưng căn nhà nhỏ nơi có gia đình luôn khiến Lâm cảm thấy hạnh phúc.

 

Chàng trai 9X tiết lộ thu nhập khủng kiếm hơn 1 tỷ đồng/năm nhờ bán quần áo

9X từng trải qua tuổi thơ cơ cực.

Vì sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, nên từ nhỏ Lâm đã ấp ủ bản thân phải sống khác. Lâm ao ước cháy bỏng anh phải làm được điều gì đó để thay đổi cuộc sống của mình và kinh tế gia đình. Nghĩ là làm, Lâm quyết tâm ôn thi và thi đỗ vào trường đại học Tài chính ngân hàng.

Thế nhưng, cuộc sống học đại học xa gia đình đã khiến Lâm từ một chàng trai hiền lành bị sa vào cám dỗ sau khi học xong năm thứ nhất. Bố mẹ, họ hàng đều thất vọng vì một đứa con trai hư hỏng là Lâm. Vì quá xấu hổ, 9X đã bỏ nhà ra Hà Nội. Tại đây Lâm được những người bạn cưu mang.

Ông chủ 9X tiết lộ mức thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm nhờ bán quần áo

Sĩ Lâm quyết tâm thoát nghèo.

“Những ngày mới ra Hà Nội, tôi còn bỡ ngỡ, không biết phải làm gì. Ban đầu tôi đi làm phục vụ cho quán lẩu rồi làm nhân viên quán karaoke. Nhưng làm ở quán hát quá phức tạp nên tôi xin xuống làm bảo vệ ở một cửa hàng, rồi làm bảo vệ ở một công trường tại Hà Đông. Không một công việc nào tôi gắn bó được lâu dài, cứ làm nửa chừng là bỏ vì cảm thấy chán nản”, Sĩ Lâm kể về những thăng trầm trong cuộc đời mình.

Thu nhập khủng hơn 100 triệu/tháng

Sau những chuỗi ngày tìm việc - làm việc - rồi lại nghỉ việc, Lâm cảm thấy chán nản. Một lần tình cờ, cậu đi xin bán quần áo tại một sạp ở chợ đêm sinh viên. Đây cũng là ngã rẽ giúp Lâm có cuộc sống tốt hơn sau những chuỗi ngày lang thang, phiêu bạt và giờ trở thành một ông chủ trẻ từ Bắc vào Nam.

Ông chủ 9X tiết lộ mức thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm nhờ bán quần áo

Trở thành một ông chủ với chuỗi cửa hàng thời trang từ Bắc vào Nam.

Sĩ Lâm chia sẻ: “Những ngày đầu đi bán quần áo, lại là con trai nên tôi không biết bán thế nào. Nhưng được sự chỉ bảo tận tình, tôi đã cố gắng. Sau 6 tháng tôi được lên làm quản lý, ngoài thời gian bán hàng tôi còn tranh thủ đi bán khẩu trang để kiếm thêm”.

Sau thời gian đi làm thuê, có một số vốn nhất định, Lâm đã quyết định bắt tay vào mở cửa hàng thời trang nam đầu tiên. Thế nhưng khó khăn chồng chất khó khăn do ít kinh nghiệm nên vài tháng sau, cửa hàng của 9X này đã phải đóng cửa. Không nản chí, Lâm lại tiếp tục mở lại lần 2. Nhưng lần thứ 2 này, Lâm vẫn tiếp tục thất bại.

Chàng trai 9X tiết lộ thu nhập khủng kiếm hơn 1 tỷ đồng/năm nhờ bán quần áo

Cửa hàng của Lâm lúc nào cũng đông khách.

“Những khó khăn đầu tiên mà tôi gặp phải là chưa có kiến thức kinh doanh, chưa biết nhập hàng gì và thiếu vốn, không biết về marketing online. Nhập hàng thường hay chủ quan theo ý kiến cá nhân mà không để ý đến thị trường”, Sĩ Lâm cho hay.

Những tưởng mọi nỗ lực kinh doanh quần áo đến đây kết thúc thì Sĩ Lâm lại may mắn nhận được sự giúp đỡ của một người bạn. Để rồi sau 2 năm khởi nghiệp, cho đến bây giờ 9X đã có cho mình một hệ thống cửa hàng từ khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam.

bán quần áo

Trở thành một ông chủ đầy lịch lãm.

Bật mí về mức thu nhập hiện tại, ông chủ 9X cho biết trung bình một tháng anh thu nhập khoảng 80 - 150 triệu đồng. Dù có mức thu nhập khủng mà nhiều người mơ ước, nhưng chàng trai này vẫn chưa cho phép bản thân tự hài lòng. Ngược lại, Sĩ Lâm cho đó là thành quả ban đầu, anh còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Dành lời khuyên cho các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp, 9X cho hay: "Nếu muốn khởi nghiệp, tôi muốn nhắn nhủ với các bạn rằng, hãy cố gắng học tập, trau dồi kiến thức và quyết tâm thực hiện đam mê thì nhất định giấc mơ sẽ thành hiện thực".

Thanh Hoa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm