Bà mẹ lên cơn đau tim, phải nhập viện gấp vì giảng bài mãi mà con không hiểu

Emdep.vn - Một bà mẹ 36 tuổi đến ở Hồ Bắc, Trung Quốc đã sốc nặng khi thấy con trai không hiểu gì về bài tập mà mình đang làm.

Theo tờ Sin Chew Daily, người mẹ trẻ tên là Wang rất quan tâm đến việc học hành của con trai đang học lớp 3 của mình. Chị Wang thường kèm cặp con học bài mỗi tối. 

Trong đêm xảy ra sự việc, chị Wang đã vô cùng tức giận vì giảng bài mãi mà con trai không hiểu. "Tôi đã cố gắng giải thích nhiều lần nhưng con trai vẫn không hiểu. Tôi cảm thấy tức giận và đầu óc tôi như muốn nổ tung. Đột nhiên, tôi cảm thấy khó chịu và khó thở. Tôi nhanh chóng gọi cho chồng và nhờ anh ấy đưa tôi đến bệnh viện", chị Wang kể. 

Bà mẹ lên cơn đau tim, phải nhập viện gấp vì giảng bài mãi mà con không hiểu

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho chị Wang cho biết chị Wang đã bị nhồi máu cơ tim (đau tim) vì lý do cảm xúc. Vị bác sỹ này cũng cho biết, nếu không được điều trị kịp thời, bà mẹ này có thể sẽ chết vì ngưng tim. 

Đây là vấn đề khá phổ biến ở những người mẹ trẻ, họ quá yêu thương và quan tâm đến con cái nên không thể cân bằng được cảm xúc tâm lý. 

Bà mẹ lên cơn đau tim, phải nhập viện gấp vì giảng bài mãi mà con không hiểu

Theo một nguồn tin từ China Press, chị Wang cho biết chị thường mất bình tĩnh với con trong lúc kèm cặp con học bài nhưng chị không nghĩ rằng chị sẽ gặp phải vấn đề nghiêm trọng như vậy.  Kể từ đó, các chuyên gia tâm lý đã khuyên các bậc cha mẹ nên học cách cân bằng cảm xúc và giữ bình tĩnh khi dạy con học bài. Việc bố mẹ quá kỳ vọng, quá quan tâm đến chuyện học hành của con vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân lại còn gây căng thẳng, áp lực cho các con của họ. 

Hiện giờ, chị Wang vẫn đang được điều trị ở bệnh viện. Các bác sỹ cho biết bên cạnh các triệu chứng tức ngực, khó thở, bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim thường buồn nôn, chóng mặt và nhịp tim bất thường.

Quỳnh Trang/Theo WOB

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm