Mới quen 2 ngày chưa gặp mặt mà cô gái nhờ mua thẻ điện thoại 100.000 đồng, anh chàng đưa lên mạng hỏi liên bị mắng "sấp mặt" bởi lý do này

2019-11-05 10:49
- Không ít người nhận xét chàng trai quá đáng khi đưa câu chuyện lên mạng hỏi.

Mối quan hệ mới đồng nghĩa với việc ngại ngùng giữa 2 bên vì chưa quen biết và chưa đủ thân thiết để nhờ cậy việc này việc kia. Tuy nhiên, có những người suy nghĩ đơn giản dẫn đến những tình huống khiến người khác nghĩ là đang "đào mỏ".

Mới đây, một chàng trai chia sẻ câu chuyện xảy ra với bản thân mình. Chàng trai cho biết, mới quen một cô gái được 2 ngày, hai bên đang tìm hiểu nhau, cũng chưa có nhiều thông tin về nhau. Vậy nhưng, cô gái vẫn bạo dạn nhờ chàng trai mua hộ thẻ nạp điện thoại để gia hạn Internet trên điện thoại. Cô gái viết trong tin nhắn với giọng điệu lễ phép và không quên cảm ơn, thậm chí ghi rõ sẽ nhớ ơn anh. Chàng trai thắc mắc: "Không biết có nên không, vì chưa gặp nhau ngoài đời".

Đa số cư dân mạng cho rằng việc nhờ vả người mới quen mà chưa gặp nhau như vậy của cô gái là không nên và khó chấp nhận. Bởi, cô gái hoàn toàn có thể nhờ bạn bè, người thân giúp chứ không phải là người xa lạ. Có góc nhìn đánh giá cô gái này là người "đào mỏ" và lợi dụng chàng trai. Thậm chí có cư dân mạng cho rằng không nên vội đánh giá một con người qua việc mua thẻ điện thoại vì chỉ là 100.000 đồng. 

Mới quen 2 ngày chưa gặp mặt nhau mà cô gái nhờ mua thẻ điện thoại 100.000 đồng, anh chàng đưa lên mạng hỏi liên bị mắng sấp mặt bởi lý do này

"Có cái thẻ điện thoại thôi cũng đưa lên bàn dân thiên ha bàn cãi, mua thì mua, không thì thôi, nó bằng 2 cái cốc cà phê thôi chứ sao mà phải đi bêu rếu con người ta", một người nói.

Có người cho rằng: "Cứ nghĩ xấu về người ta làm gì, có thể lúc đó không nhờ được ai, nếu tốt thì giúp, không thì thôi. Vì mới quen nên cũng chưa đủ thời gian đánh giá bản chất con người tốt xấu thế nào, sau này khi hiểu rồi có thể nhận ra".

Nhưng có người lại lý luận, việc cô gái nhờ như vậy có thể là chiêu thử lòng xem chàng trai có phải là người ki bo hay không, cũng có thể là lợi dụng. Người này kết luận, con gái đôi khi thật khó hiểu mà chính đàn ông cũng không đánh giá được dù quen biết trong thời gian dài.

AM

qc-epoint