Cãi nhau với bạn gái, chàng trai lên cơn đau tim phải nhập viện

Emdep.vn - Cái "vỗ nhẹ" của bạn gái đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của chàng trai này.

Trong ngày xảy ra sự việc, anh Mai 27 tuổi, đến từ Quảng Châu đã cãi vã với bạn gái và hai người đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với nhau. Sau khi bị bạn gái "vỗ nhẹ" vào bụng, anh Mai bỗng cảm thấy đau ngực, khó thở. "Vào thời điểm đó, tôi nghĩ là chắc là tôi bị đau ngực "bình thường" thôi và cơn đau sẽ biến mất sau thời gian nghỉ ngơi. Nào ngờ, cơn đau ngực ngày một nặng hơn khiến tôi cảm thấy rất khó thở", anh Mai chia sẻ.

Sau đó, anh Mai được đưa đến bệnh viện. Qua quá trình thăm khám, các bác sỹ đã chẩn đoán anh bị thoát vị hoành bẩm sinh. Đây là một vấn đề xảy ra khi cơ hoành ngăn cách ngực với bụng có một lỗ mở cho phép các cơ quan di chuyển vào ngực. Trong trường hợp của anh Mai, khiếm khuyết đã có từ khi sinh ra.

Bị bạn gái vỗ nhẹ vào bụng, chàng trai lên cơn đau tim phải nhập viện

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho Feng Jinhang, cho biết rằng ông đã nghe thấy âm thanh trong ruột của anh Mai. Điều này cho thấy ruột của Mai đã di chuyển vào khoang ngực của anh ấy. Mai đã trải qua ca phẫu thuật vào cuối ngày hôm đó để sửa chữa cơ hoành và đưa các cơ quan trở lại vị trí.  Tình trạng thoát vị cơ hoành đòi hỏi sự chăm sóc y tế khẩn cấp và có thể dẫn đến thủng, nhiễm trùng, hoại tử đường tiêu hóa đe dọa tính mạng nếu không được điều trị.

Bị bạn gái vỗ nhẹ vào bụng, chàng trai lên cơn đau tim phải nhập viện

Kết quả chụp cắt lớp của anh Mai.

Trước đó, bác sỹ Xu Jing, Khoa Hô Hấp thuộc Bệnh viện Nhân dân đầu tiên của thành phố Hoài An, Giang Tô, Trung Quốc cho biết một chàng trai khá trẻ tên Xiao Chen được chuyển đến khoa Cấp cứu trong tình trạng khó thở, tay chân co quắp như chân gà. Theo lời kể của người bạn gái đi cùng, Xiao Chen và bạn gái đang cãi nhau thì đột nhiên chàng trai có biểu hiện lạ, toàn thân tê cứng, tay co quắp lại không thể nào mở ra, thở khó nhọc khiến mọi người xung quanh hết sức sợ hãi.

Qua hiểm tra, Xiao Chen được chẩn đoán mắc hội chứng tăng thông khí. Bệnh nhân khi bị tăng thông khí sẽ thở quá nhanh khi tâm trạng quá phấn khích, do không đủ carbon dioxide trong cơ thể. Các triệu chứng chính là thở gấp, đau ngực, đánh trống ngực, nhịp tim nhanh,... Sau khi điều trị kịp thời, tình trạng của bệnh nhân đã dần được cải thiện.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm