Tiếng khóc của bé trai vừa chào đời đã nguy kịch tính mạng

Thuý Hằng 2023-09-18 17:13
- Ngày bé Nhật Anh chào đời, gia đình chưa kịp vui mừng thì thấy toàn thân con tím tái, nguy kịch.

Được tin con trai Hoàng Nhật Anh (hơn 1 tháng tuổi) sức khoẻ đã dần ổn định, được xuất viện, chờ ngày tái khám, vợ chồng chị Lương Thị Huyền (21 tuổi, trú thôn Tân Hợp, xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) thở phào nhẹ nhõm, như được trút bỏ gánh nặng trên vai. Chị khóc vì vui mừng, ôm con thơ vào lòng thì thầm trong nước mắt.

Tiếng khóc ngặt ngoẽo của bé trai vừa chào đời đã nguy kịch tính mạng

Ngay từ lúc chào đời, bé Nhật Anh đã lâm vào trạng thái nguy kịch.

“Con trai mẹ giỏi quá. Con trai mẹ rất kiên cường. Ổn rồi, chúng ta cùng về nhà thôi”.

Bé Nhật Anh là con đầu lòng của chị Huyền và anh Hoàng Văn Mạnh (24 tuổi). Ngày con chào đời, gia đình chưa kịp vui mừng thì đã lo lắng khi nhìn thấy toàn thân con tím tái, nguy kịch.

Tiếng khóc ngặt ngoẽo của bé trai vừa chào đời đã nguy kịch tính mạng

Cháu bé được kết luận bị suy hô hấp, thiếu máu cục bộ do giảm oxy ở trẻ sơ sinh...

“Tôi sinh thường. Con trai chào đời nặng 3,6kg. Bác sĩ nói chỉ chậm khoảng 10 giây nữa là không thể cứu được con. Đến 10h trưa hôm sau, con được chuyển lên bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng nguy kịch. Bác sĩ kết luận con bị suy hô hấp, não thiếu máu cục bộ do giảm oxy ở trẻ sơ sinh. Con được chăm sóc tại khoa điều trị đặc biệt. Mỗi ngày người thân chỉ được vào thăm 30 phút”, chị Huyền kể lại.

Vừa sinh được 10 ngày, dù sức khoẻ yếu, đường sá xa xôi, đi lại khó khăn nhưng lo lắng cho con, chị Huyền gắng ngượng xuống viện để túc trực, chăm sóc. Hàng ngày, chị ngồi ngoài hành lang bệnh viện vắt sữa nhờ y bác sĩ đưa vào phòng cho con uống và chờ đến giờ được vào thăm con.

Tiếng khóc ngặt ngoẽo của bé trai vừa chào đời đã nguy kịch tính mạng

"Vợ chồng tôi bất hạnh khi thiếu vắng tình thương của cha, của mẹ ngay từ nhỏ, chỉ mong con chào đời được bình yêu, khoẻ mạnh, vậy mà..." chị Huyền lo lắng.

“Thương lắm, chờ đợi từng ngày từng tháng để được gặp con, vậy mà con vừa chào đời đã gánh chịu bất hạnh. Nhìn con thoi thóp nằm đó, máy thở và thiết bị y tế quấn quanh người mà đau lòng lắm. Vợ chồng tôi chỉ biết cầu mong con đủ sức chống chọi với đau đớn và sớm phục hồi”, anh Mạnh thở dài.

Anh Hạnh có số phận bất hạnh khi mồ côi bố, mang họ mẹ, lớn lên trong tình thương yêu của gia đình bên ngoại. Chị Huyền cũng rất éo le khi vừa lên 1 tuổi thì cha mẹ ly hôn rồi có hạnh phúc riêng. Huyền lớn lên trong sự cưu mang, chăm sóc của ông bà nội.

Tiếng khóc ngặt ngoẽo của bé trai vừa chào đời đã nguy kịch tính mạng

Sức khoẻ bé Nhật Anh đã dần ổn định sau hơn một tháng điều trị và được xuất viện về nhà chờ ngày tái khám.

Chia sẻ hoàn cảnh của gia đình chị Huyền, ông Nguyễn Xuân Sơn, Trưởng thôn Tân Hợp (xã Bình Sơn) cho biết, vợ chồng chị Huyền mới cưới nhau vừa hơn một năm, không có việc làm ổn định. Cuộc sống trông chờ vào hơn một sào ruộng, ai thuê gì làm nấy. Đến thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa có một gian nhà để ở. Vợ chồng chị Huyền và bà Hoàng Thị Hoa (50 tuổi, mẹ ruột anh Mạnh) vẫn ở nhờ nhà người cậu ruột của anh Mạnh. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vừa sinh con đầu lòng đã bệnh tật, không tiền cứu chữa. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

“Dù sức khoẻ dần ổn định, được xuất viện về nhà nhưng sức khoẻ của con vẫn đang trong quá trình theo dõi. Suốt thời gian qua để có tiền chạy chữa cho con, vợ chồng tôi đã vay mượn hơn 50 triệu đồng rồi. Sắp tới, con tái khám và điều trị, tôi biết trông chờ vào đâu để vay mượn tiếp đây.

Số phận vợ chồng tôi đã quá éo le, chỉ mong sinh con ra được bình an, khoẻ mạnh. Vậy mà từ lúc chào đời đến nay chưa một ngày được sống trong bình yên”, chị Huyền lo lắng.

 

 Mọi giúp đỡ cho bé Nhật Anh xin gửi về địa chỉ: chị Lương Thị Huyền (mẹ bé Nhật Anh), thôn Tân Hợp, xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Hoặc STK của chị Huyền: 0772379893, ngân hàng MB. ĐT: 0964236102. Khi chuyển tiền ủng hộ, quý độc giả  vui lòng ghi nội dung chuyển tiền là NNYT_ủng hộ bé (tên bé).

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 Thuý Hằng

 

 

 

 

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn