Mồ côi bố, 2 con thơ khẩn cầu cứu đôi chân khổng lồ cho người mẹ mắc căn bệnh quái ác

2021-07-24 11:15
- Bố mất sớm. Mẹ mắc bệnh hiểm nghèo với đôi chân khổng lồ không tiền cứu chữa. 2 con thơ nghẹn ngào cầu cứu.

Bố mất, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

Xế trưa, chị Phạm Thị Tỉnh (41 tuổi, trú thôn Nội Lễ, xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) vẫn miệt mài ngồi bên cạnh 2 con gái nhỏ thông thuê tâm sen. Thi thoảng chị lại cố gắng di chuyển, xoa bóp đôi chân khổng lồ, thô ráp, sần sùi của mình qua nơi khác cho đỡ mỏi.

Mồ côi bố, 2 con thơ khẩn cầu cứu đôi chân khổng lồ cho người mẹ mắc bệnh quái ác

Chị Tỉnh bên 2 đứa con thơ ngồi thông thuê tâm sen.

41 tuổi nhưng có đến gần 20 năm chị Tỉnh phải gồng mình sống chung với căn bệnh “giun chỉ phù voi”. Căn bệnh hiểm nghèo, quái ác đeo bám khiến đôi chân chị ngày càng to phình ra như đôi chân voi khiến việc di chuyển rất khó khăn.

Mồ côi bố, 2 con thơ khẩn cầu cứu đôi chân khổng lồ cho người mẹ mắc bệnh quái ác

 Chị Tỉnh khổ sở mang đôi chân khổng lồ suốt hàng chục năm không tiền cứu chữa.

“Mang thai đứa con thứ 2, sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ của đứa con trong bụng nên tôi không dám uống thuốc khống chế sự phát triển của khối u. Cũng vì vậy mà đôi chân càng phù ra, trông rất đáng sợ.

Gần đến ngày sinh nở thì chồng qua đời vì bệnh ung thư. Chồng mất khi con chưa kịp chào đời, bệnh tật, nghèo khó, con thơ khiến tôi như gục ngã. Nhưng rồi, tôi cũng phải gắng ngượng để làm chỗ dựa cho đứa con. Chồng mất được 12 ngày thì tôi sinh. Con gái tôi chưa kịp nhìn mặt cha”, chị Tỉnh chia sẻ trong nước mắt.

Lời khẩn cầu

Khi còn đi lại được, chị vẫn làm mấy sào ruộng và bươn chải làm thuê làm mướn khắp nơi kiếm thu nhập, trang trải cuộc sống. Gần chục năm trở lại đây bệnh càng nặng, chân phù nề, đi lại khó khăn khiến chị không thể làm gì. Cuộc sống của 3 mẹ con phụ thuộc vào việc thông thuê tâm sen. Ngày nào làm được nhiều cũng nhận được 20.000 đến 30.000 đồng tiền công, chỉ đủ mua con cá, con mắm qua ngày.

Mồ côi bố, 2 con thơ khẩn cầu cứu đôi chân khổng lồ cho người mẹ mắc bệnh quái ác

 Chị em Hà bất hạnh vì sớm mồ côi bố. Mẹ mắc bệnh hiểm nghèo.

“Ngày chỉ kiếm được vài ba chục nghìn có ăn thua gì đâu. Thế nhưng đây là việc duy nhất tôi có thể làm lúc này để trang trải cuộc sống cho 3 mẹ con cả. Cũng may nhờ tình thương yêu, giúp đỡ của anh em họ hàng, bà con lối xóm, chính quyền địa phương nên mẹ con tôi mới bám trụ sống qua ngày.

Phận tôi thế này thì đành chấp nhận, chỉ thương 2 đứa con, chúng còn tuổi ăn tuổi học đã thiệt thòi vì sớm mồ côi cha. Tôi giờ thế này không nuôi được chúng nữa rồi. Tôi sợ chúng sẽ phải bỏ học giữa chừng, mịt mù tương lai”, chị Tỉnh lo lắng.

Mồ côi bố, 2 con thơ khẩn cầu cứu đôi chân khổng lồ cho người mẹ mắc bệnh quái ác

 2 đứa trẻ khẩn cầu cứu lấy đôi chân cho mẹ.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng dường như thấu hiểu được số phận mình, 2 chị em Nguyễn Thị Kim Anh (12 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Hà (9 tuổi) tỏ ra rất ngoan, hiếu thảo với mẹ và rất thương yêu nhau. Ngày hè, thay vì chơi đùa như đám trẻ trong làng thì 2 chị em Hà lại miệt mài cùng mẹ làm việc. Đến buổi chúng lại phụ mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa rồi bày cho nhau học. Hết hè này Kim Anh lên lớp 7, bé Hà lên lớp 4.

 Nhắc đến bệnh tình của mẹ, bé Hà ngước khuôn mặt đẫm lệ chia sẻ “Cháu ước lớn thật nhanh để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ. Mẹ bệnh nặng lắm rồi nhưng không có tiền uống thuốc, nằm viện. Cháu sợ mẹ sẽ xa chị em cháu như bố lắm. Nhà cháu nghèo, chị em cháu sợ sẽ không được đi học như trước nữa”,

Hoàn cảnh của mẹ con chị Tỉnh được chương trình Nhịp nối yêu thương liên kết  với Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Hưng Yên xác minh, giúp đỡ. Số tài khoản (STK) ngân hàng được lập cho cháu Nguyễn Thị Thu Hà (con gái út chị Tỉnh) sẽ được công khai minh bạch số tiền ủng hộ. Hội LHPN cũng như địa phương sẽ quản lý nhằm thực hiện đúng số tiền, đúng mục đích giúp đỡ.

 

 

Mọi giúp đỡ cho 3 mẹ con chị Tỉnh xin gửi về địa chỉ: chị Phạm Thị Tỉnh (41 tuổi, trú thôn Nội Lễ, xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. ĐT: 0326983478.

Hoặc qua STK của bé Nguyễn Thị Thu Hà (con gái chị Tỉnh): 2410205241381, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Tiên Lữ.

 Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

 

 

 

qc-mypoint