Yêu anh dược sĩ "lành nghề", cô nàng tá hỏa vì nhìn đâu cũng thấy... bệnh tật

Khánh Chi 2023-03-20 14:42
- Vì là dược sĩ nên anh chàng rất quan tâm, chú trọng đến việc giữ gìn sức khỏe. Anh chàng này thường cảnh báo bạn gái về những nguy cơ bệnh tật khiến cô nàng áp lực.

Với nhiều bạn trẻ, sau khi có công việc ổn định, họ thường tìm kiếm nửa kia để sớm có mối quan hệ ổn định. Tuy vậy, không phải chuyện tình cảm nào cũng có cái kết đẹp. Có những bạn trẻ cũng gặp những tình huống khó đỡ trong thời gian hẹn hò. 

Yêu anh dược sĩ lành nghề, cô nàng tá hỏa vì nhìn đâu cũng thấy...bệnh tật

Mới đây, trên mạng xã hội, một bạn gái tên T.A đã chia sẻ về trải nghiệm yêu chàng dược sĩ lành nghề. Cô nàng phát hoảng vì khi đi ăn uống, liên hoan hay uống trà sữa, anh đều cảnh báo cô về những nguy cơ bệnh tật. Điều này khiến cô gái cảm thấy khó chịu, mất tự nhiên, thoải mái. 

Yêu anh dược sĩ lành nghề, cô nàng tá hỏa vì nhìn đâu cũng thấy...bệnh tật

Trích tâm sự của người dùng này: 

"Yêu 1 anh dược sĩ kiểu:

Ăn trứng vịt lộn, cho muối vào, anh nhắc “Ăn ít muối thôi em, ăn nhiều dễ sỏi thận!”
Đi liên hoan với bạn, uống hẳn 2 chén rượu “Uống rượu nhiều không tốt cho sức khoẻ, dễ sinh ra các bệnh liên quan đến gan phổi, với lại uống rượu không được tham gia giao thông em nhé!”
Uống 1 cốc trà sữa, anh cũng nói “Uống mấy cái này ít thôi, nhiều đường, gây béo, mà dễ gây tiểu đường lắm”
Uống cafe để đêm làm việc “Uống cafe vừa phải thôi em nhé, gây mất ngủ, lo âu đôi khi là trầm cảm đấy, mà con gái cũng không nên uống nhiều, thức khuya nổi mụn!”
Ăn bún đậu mắm tôm, cho thêm ớt vào mắm tôm cũng bị nói: “Ăn mắm tôm cẩn thận vệ sinh, nhiều nơi làm không an toàn, với lại ăn ớt ít thôi, ảnh hưởng đến dạ dày đấy!”
Gắp cho mình rau bảo: “Ăn nhiều rau lên, ăn rau giảm nguy cơ ung thư đó em!”

Yêu anh dược sĩ lành nghề, cô nàng tá hỏa vì nhìn đâu cũng thấy...bệnh tật

Ăn đồ nướng, chiên rán thì bảo: “Mấy cái đồ nướng, chiên rán này ăn nhiều dễ bị ung thư, ăn ít thôi em à!”
Đến việc uống nước cũng “uống nhiều nước lên em nhưng không quá nhiều, uống nước lọc em nhé, tốt nhất là cứ nước lọc”
Ngay cả 1 buổi đi ăn với bạn bè mình, thằng bạn uống Coca thì ông bảo “Uống Coca nhiều, đồ uống có ga chiều hại dạ dày, với lại uống cái này là tăng lượng đường, dễ tiểu đường lắm!”
Đứa bạn mình ăn thịt nướng, cũng bảo “Ăn buffet này là ăn thoải mái nhưng ăn nhiều không tốt đâu, nhất cái thịt bò này này, thịt đỏ, tốt nhất chỉ ăn dưới 5 lạng 1 tuần thôi!”
Mấy đứa đang ăn, ông bảo “Ăn buffet thì ăn nhưng không được bỏ bữa, nhiều người bảo bỏ bữa xong để bụng ăn buffet là sai hoàn toàn nhé, hỏng hết dạ dày, cũng liên quan đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể đấy…!”
Cứ người ta ăn gì, uống gì, lại dặn dò, dù biết ông ấy nói cũng không sai nhưng mọi người có cảm thấy kiểu đang ăn mà bị nói kiểu: “Ăn cái này nhiều dễ gây ung thư”, đang uống thì bảo “Uống cái này nhiều dễ bị tiểu đường”…v…v… thì có khó chịu không ạ. Em bực quá, trên đường về bảo:
- Sống như kiểu anh nói chỉ có ăn rau xanh, uống nước lọc qua bữa là chuẩn, như kiểu ăn chay ấy! Đi đâu cũng dặn dặn dò dò, bực cả mình.
Mà em lại bị giận ngược lại, ý anh ấy là nhắc là tốt lại còn bị em mắng cho nên giận? Mà các anh học Dược có như này ko ạ, kiểu cứ phải nói ra, tỏ ra là mình hiểu biết không sợ người khác không biết mình học, làm dược vậy."

Yêu anh dược sĩ lành nghề, cô nàng tá hỏa vì nhìn đâu cũng thấy...bệnh tật

Câu chuyện của bạn gái khiến dân mạng phì cười. Nhiều người cho rằng bạn nam này có vẻ đang khoe khoang kiến thức một cách quá đà. Việc anh chàng liên tục cảnh báo, dặn dò khiến bạn gái cảm thấy khó chịu, không muốn nói chuyện cùng. 
"Các kiến thức này thì không cần học y - dược chỉ cần người biết đọc, có chút quan tâm đến sức khỏe là đều biết. Nhưng dù là ý tốt thì cũng nên đưa lời khuyên đúng cách, đúng nơi, đúng lúc, đúng người.
Điều tốt nhất chưa chắc là sự lựa chọn tốt nhất. Chỗ nào cũng khuyên, nó giống như là thích thể hiện hoặc bị ám ảnh âu lo hơn là có ý tốt. Không biết bạn dược sĩ kia có biết là tâm trạng cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe không nhỉ? Ăn lành mạnh mà lúc nào cũng sợ hãi, lo lắng thì còn độc hại hơn á", một người dùng bình luận.
"Lấy le với bạn gái", một người khác viết.

Những điều không nên nói với người yêu

Những câu làm tụt cảm xúc của người khác

Khi chúng ta nói ra những câu đại loại như “Việc này thật vô nghĩa!”, “Đừng quá thất vọng vào công việc!”, hay “Đến khi nào anh mới lo lắng về chuyện đó đây?”, người ấy của bạn sẽ cảm thấy cực kì tự ái. Khi quá mệt mỏi, họ mới tìm đến bạn để tâm sự, mong muốn được giải tỏa phần nào nỗi niềm. Điều cần làm là bạn nên lắng nghe câu chuyện một cách thật chân thành!

So sánh với người khác

Điều sai lầm nhất trong một mối quan hệ là đem so sánh người yêu mình với người ngoài. “Cô ấy tốt lắm!”, “Chồng cô ấy thật tuyệt vời” là những câu nói cấm kị. Thay vì đặt ai đó làm ví dụ, hãy tìm những điểm tốt của đối phương mang lại cho cuộc sống của bạn.

Đổ lỗi cho đối phương

“Tất cả là lỗi của anh!”, “Vì anh mà giờ mình mới như vậy! là những câu nói điển hình. Những lời nói này chẳng những không giải quyết được vấn đề mà còn làm mọi chuyện thêm nghiêm trọng hơn rất nhiều! 

Khánh Chi

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình