Lương 8 triệu/tháng, chàng trai hẹn hò, tìm hiểu ai cũng gặp những tình huống khó đỡ

Khánh Chi 2023-03-19 12:52
- Chàng trai này cho rằng vì thu nhập hạn chế nên gặp khó khăn, trắc trở trong chuyện tình duyên.

Với nhiều bạn nam, bạn nữ trong khoảng thời điểm hiện tại, ngoài ngoại hình, gia cảnh thì thu nhập của người đó cũng là yếu tố để họ quyết định có hay không tiếp tục chuyện hẹn hò, yêu đương. Chàng trai trong câu chuyện này tự nhận mình gặp khó vì khi đi hẹn hò nhưng bản thân chỉ có mức lương 8 triệu/tháng. 

Lương 8 triệu/tháng, chàng trai hẹn hò, tìm hiểu ai cũng gặp những tình huống khó đỡ

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên T.A đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của bản thân mình. Được biết, anh chàng này năm nay 25 tuổi, lương 8 triệu/tháng, cô đơn đã lâu nên cũng mong muốn có người yêu. Tuy vậy, anh chàng tìm hiểu 3 cô gái nhưng cô nào cũng chê mức lương của anh chàng thấp, không đủ để sống ở Hà Nội.

Lương 8 triệu/tháng, chàng trai hẹn hò, tìm hiểu với ai cũng gặp những tình huống khó đỡ

Trích tâm sự của bạn nam này:

"Lương 8 triệu mà đi tán gái lạ lắm…

Năm nay 25 tuổi, lương cơ bản 8 triệu, có thưởng thủng thì cũng được hơn 10 triệu…cô đơn đã lâu, cụ thể tầm 6 năm trở lại đây rồi thì giờ muốn có người yêu…cũng mon men đi tán.

Em thứ nhất, ra trường 2 năm, đi uống nước, em ấy kể: “Anh làm đấy chắc lương cao lắm nhỉ, em làm đây mà tháng còn đc 14-15 triệu, công việc anh vất vả hơn em thì chắc lương phải cao rồi”. Đó là cuộc hẹn hò đầu tiên cũng là cuộc hẹn hò cuối cùng, nghĩ trong đầu kiểu “Anh xin tự rút lui thôi!” 

Em thứ 2, lương thưởng cũng chỉ 8 triệu thôi, cũng mới ra trường 2 năm, đi làm nhà nước, nhưng em kể: “Ôi anh ơi, 8 triệu làm sao sống được ở Hà Nội anh, lương em 8 triệu nhưng mà bố mẹ em mua nhà, mua xe sẵn cho em rồi, chứ như em sống còn chả đủ chứ tính gì tiết kiệm mua nhà mua xe”, hỏi em là vậy mua xe cho thì 8 triệu đổ xăng có khi chả đủ (nói vui) thì em: “Em giờ chưa biết kinh doanh gì, bố mẹ cho 3 tỷ em gửi ngân hàng, tháng có thêm khoảng 20 triệu tiền tiết kiệm nữa, tiêu không hết thì em lại gửi ngược lại, với lại thi thoảng bố mẹ cho nữa”…mình lại xin rút lui thôi.

Lương 8 triệu/tháng, chàng trai hẹn hò, tìm hiểu với ai cũng gặp những tình huống khó đỡ

Em thứ 3, chẳng cần phải dài dòng: “Em giờ thấy con trai tầm 25-26 tuổi phải đi làm được 20 triệu mới sống được ở đất Hà Nội này. Tất nhiên kể cả 5 – 10 triệu cũng sống được nhưng ý em là cũng phải gọi là thoải mái 1 chút, với lại sau này còn lo cho vợ con nữa. Tất nhiên con gái như em giờ cũng chẳng thiếu thốn gì nhưng em vẫn cần 1 người có ý chí, luôn nghĩ về vợ con mà cố gắng.

Ghét nhất cái kiểu con trai mà cứ nghĩ con gái chúng em không làm ra tiền rồi bảo là “không có tay có chân” thế này thế kia à. Thời buổi nào rồi, giờ đầy đứa con gái kiếm tiền giỏi hơn cả con trai!”

Chốt, 5 tháng tán 3 em nhưng thấy nó lạ lắm… Giờ các bạn càng ngày càng giỏi, mà thế nào nào các bạn lại chưa có bạn trai vầy. Cứu tôi!!! Có group nào kiểu “Hội những người lương dưới 10 triệu cần tìm bạn đời” không mọi người, chứ các bạn giờ giỏi quá, càng nói chuyện càng thấy áp lực…"

Lương 8 triệu/tháng, chàng trai hẹn hò, tìm hiểu với ai cũng gặp những tình huống khó đỡ

Dòng tâm sự của bạn nam này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Nhiều người cho rằng "gió tầng nào gặp mây tầng đó". Bạn nam này có mức thu nhập như vậy thì sẽ phù hợp với người có trình độ, thu nhập tương đương với mình.

"Gió tầng nào gặp mây tầng đó", một người dùng viết.
"Lương 10 triệu thì chịu khó tìm mấy em lương 5 triệu mà yêu thôi. Kêu ca gì nữa", một người khác bình luận.

Bí kíp cầm cưa để có người yêu nhanh chóng

Bước 1: Xác định mục tiêu

“Cầm cưa” đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cho trước khi được nhận lại, vì vậy cần xác định đúng mục tiêu nếu bạn không muốn uổng công vô ích. Mục tiêu của bạn phải là một anh chàng, cô nàng xứng đáng, đừng để đến khi mất công “cưa đổ”, bạn lại nhận ra họ không phù hợp với mình. Mục tiêu hướng tới phải tiềm năng, nghĩa là bạn phải chắc chắn họ có cảm tình với bạn hoặc chí ít cũng biết đến sự hiện diện của bạn.

Bước 2: Nâng tầm giá trị bản thân

Đừng vì bạn là người “cầm cưa” mà hạ mình, thậm chí bạn cần nâng cao giá trị bản thân, biến mình thành một người thu hút, để đối tượng phải quay ngược lại thích bạn. Nghệ thuật quyến rũ đẳng cấp chính là làm cho “con mồi” tưởng rằng mình là “thợ săn”. Từ vị trí “cầm cưa”, dần dần đối tượng sẽ trở thành người chủ động giành lấy bạn. Nắm được thế chủ động, lắc đầu hay gật đầu là quyền của bạn.

Bước 3: Nắm chắc sở thích của đối phương

Chúng ta thường bị thu hút bởi tính cách, tài năng mà chúng ta không có và muốn có. Bạn hãy khéo léo tìm hiểu đối tượng đang khao khát điều gì. Một người nhút nhát sẽ bị thu hút bởi một người tràn đầy năng lượng, vui vẻ. Ngược lại mẫu người sôi động lại thích ai đó hơi lạnh lùng chẳng hạn.

Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn lại đi biểu hiện một con người hoàn toàn khác khi đứng trước mặt họ nhé, việc sống không đúng với những gì mình có sẽ khiến cho đối tượng "vỡ mộng" sau khi nhận lời yêu bạn. Lúc đó có lẽ cả hai sẽ có một kết cục không như mong muốn đâu.

Bước 4: Thật lòng quan tâm

Ai trong số chúng ta cũng muốn được đối xử một cách đặc biệt so với đám đông. Nếu bạn quan tâm đến cả những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống đời thường của họ như họ thích màu đỏ, ghét đi bộ, thích những vật lấp lánh,…thì họ sẽ cảm động sâu sắc. Bạn hãy tặng họ một quyển sách họ thích đọc nhưng chưa có dịp mua, hoặc hẹn hò ở quán cà phê họ thường lui tới…
Khánh Chi
Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình