Vợ mang "gen thám tử" bắt quả tang chồng ngoại tình nhờ bó hoa mang về

Khánh Chi 2023-03-18 15:00
- Ở cơ quan, chồng thường đăng ảnh tập thể nhưng nhờ tinh mắt, tôi đã soi ra được ai đang để ý đến chồng mình.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã 10 năm. Từ khó khăn, vất vả thuở mới lập nghiệp, chồng tôi giờ đã là sếp, quản lý hơn 20 nhân viên, mức lương khá cao. Tuy vậy, vì chồng là người đàn ông giỏi, giang, thành đạt, tôi cũng phải cẩn trọng hơn những người phụ nữ nhăm nhe cướp chồng mình.

Hôm ấy là sinh nhật chồng. Như thường lệ, anh đi làm từ sớm. Tôi cũng không quên gửi lời chúc và hẹn chồng một bữa tối lãng mạn. Chồng tỏ ra hào hứng với lời đề nghị của vợ và hứa tối sẽ sắp xếp công việc về sớm.  

Vợ mang gen thám tử bắt quả tang chồng ngoại tình nhờ bó hoa mang về

Ngày hôm đó, tôi tích cực lướt Facebook của chồng để "soi" xem anh có đăng tải hình ảnh sinh nhật ở công ty hay không. Vì là sếp nên chồng tôi được nhân viên tặng nhiều hoa, quà. Thấy chồng đăng ảnh chụp cùng đồng nghiệp, tôi cũng vào “thả tim”.  

Xung quanh chồng có biết bao cô gái trẻ, xinh đẹp nên tôi cũng khá cẩn trọng. Tôi thường mò vào Facebook của họ để xem họ là ai, chức vụ gì, gia đình thế nào. Biết vợ đa nghi và hay ghen tuông , chồng tôi có vẻ rất ngại chụp hình riêng với một cô gái nào đó, hoặc có chụp riêng mà không dám công khai.  

Vợ mang gen thám tử bắt quả tang chồng ngoại tình nhờ bó hoa mang về

Những bức ảnh trên mạng xã hội của chồng đều là ảnh tập thể. Nhưng nhờ giác quan thứ 6, tôi đã sớm phát hiện chồng ngoại tình. "Soi" tấm ảnh chồng chụp với dàn nhân viên, tôi để ý đến một cô gái trẻ, đứng cạnh chồng, ôm bó hoa đỏ thắm khiến tôi cảm thấy hơi lăn tăn. Nhưng vì bận việc, tôi không nghĩ thêm nhiều. Tôi còn phải lo chuẩn bị món gì cho buổi tối sinh nhật của chồng.  

 Tôi bất ngờ khi biết tin chồng ngoại tình. Ảnh minh họa.  

Tối đó, chồng về sớm, trên tay cầm một bó hoa hồng nhung đỏ rực. Tôi nghĩ đến cô bé ôm hoa đứng cạnh chồng. Tôi hỏi: "Hoa này ai tặng anh" thì chồng nói rằng đó là hoa của đồng nghiệp. Tôi bắt đầu băn khoăn vì sao cô ấy không chọn hoa hồng màu khác mà lại chọn hoa màu đỏ. Tôi vào Facebook của cô gái này thì thấy cô ta đăng tải hình ảnh một bó hoa hồng được cắm trên bàn làm việc kèm theo dòng chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc”.  

Những bông hoa này giống hệt loại hoa chồng tôi được tặng. Tôi đoán đó chính là món quà mà cô ta mới tặng chồng tôi. Cũng từ hôm đó, tôi bắt đầu để ý thái độ của chồng. Mấy ngày sau, đợi chồng đi tắm, tôi làm một việc trước giờ chưa từng làm: mở điện thoại của chồng ra đọc tin nhắn. Gần 10 phút lục lọi, tôi không thấy dấu hiệu gì lạ cho đến khi tôi mở email của anh.  

Thứ đập vào mắt khiến tôi sững người. “Em cảm ơn anh đã giúp em hiểu ra, yêu một người có vợ là sai lầm. Em còn trẻ, có nhiều lựa chọn nhưng em đã yêu anh nên không thể quay đầu. Dù anh có coi em là gì đi chăng nữa, có chịu trách nhiệm với em hay không, em vẫn tình nguyện được ở bên anh. Em chấp nhận làm người thứ ba vì em thực sự yêu anh”.  

Họ không chát qua Facebook, zalo, họ trao đổi qua email. Nếu không phải người tinh ý, tôi sẽ không bao giờ ngờ tới hình thức ngoại tình tinh vi này. Tôi mang tất cả bằng chứng đến đối chất với chồng. Chồng tôi chống chế vì cô ấy quá lả lơi nên anh đồng ý qua lại vào đêm say rượu. Chồng tôi thừa nhận có chút say nắng với cô gái trẻ.

Cô ấy cũng yêu anh. Nhưng anh thề thốt sẽ chấm dứt mọi chuyện khiến tôi vừa buồn bã, vừa băn khoăn. Chồng tôi đang là sếp, có thu nhập cao nên không thể nghỉ việc. Việc anh ta liên tục gặp mặt cô gái kia khiến tôi sợ anh lại ngựa quen đường cũ. Hiện tại, tôi đang chán nản và rối trí mà chẳng thể nói với ai.

B.T (Đà Nẵng)

Phương pháp 1357 giúp giảm cân nhanh mùa giãn cách