Về quê người yêu ra mắt, tôi choáng váng khi nhìn thấy người đàn ông bước ra từ nhà hàng xóm

Khánh An 2023-03-16 14:07
- Tôi càng choáng hơn khi người yêu nói rõ thân thế của anh. Hóa ra, anh và người đàn ông bước ra từ nhà hàng xóm có mối quan hệ huyết thống.

Tôi năm nay 27 tuổi, có công việc tạm ổn nhưng đường tình duyên thì lận đận, trắc trở quá. Yêu lần nào cũng trắc trở lần ấy. Tôi không biết rồi tôi sẽ yêu ai, lấy ai nữa. Từ trước đến giờ, tôi đã trải qua 3 mối tình mà vẫn không đâu vào đâu.

Tình đầu thời đại học thì chẳng nói làm gì vì lúc ấy còn trẻ quá. Tôi và anh yêu nhau từ thời còn học đại học, học xong, anh muốn về quê, làm công việc bố mẹ xin cho, còn tôi bám trụ lại thành phố, chờ cơ hội. Mối tình sau đó cũng chỉ kéo dài được đến 4 tháng.

Về quê người yêu ra mắt, tôi choáng váng khi nhìn thấy người đàn ông bước ra từ nhà hàng xóm

Đến nay, tôi và Hoàn đã yêu nhau cả năm trời. Anh xuất thân nghèo khó nên rất chăm chỉ, chịu khó, lại biết chiều chuộng tôi. Tôi yêu Hoàn vì anh không thích tiệc tùng, nhậu nhẹt. Ngoài công việc, anh đều dành thời gian cho gia đình hoặc cho tôi. Tôi cứ đinh ninh anh là người đàn ông của cuộc đời mình.

Thế nhưng, cuối cùng, chuyện tình của chúng tôi cũng khó trọn vẹn. Hoàn sinh trưởng trong gia đình khá phức tạp, bố anh mất sớm, mẹ anh một mình nuôi 3 anh chị em, Hoàn là em út. Tôi biết Hoàn sinh ra sau khi bố anh qua đời nhưng cũng không hỏi kỹ. Khác với những bà mẹ chồng khác, mẹ Hoàn tỏ ra quý mến tôi. Dù chưa gặp mặt, bác đã chủ động kết bạn, trò chuyện với tôi. 

Về quê người yêu ra mắt, tôi choáng váng khi nhìn thấy người đàn ông bước ra từ nhà hàng xóm

 

Chưa kể nhiều hôm tâm sự qua điện thoại, bác lại bảo với tôi: “Bác chưa gặp con bao giờ nhưng trong thâm tâm, bác rất quý con. Nhớ hôm nào về nhà bác chơi đấy. Hai đứa yêu nhau cả năm rồi, cũng phải tính chuyện cưới hỏi đi”.  

Vì người yêu tôi năm nay đã 32 tuổi nên phía anh và gia đình đúng là rất muốn tổ chức đám cưới sớm. Bản thân tôi thì sao cũng được, quan trọng là đúng người. Vậy nên đợt vừa rồi, tôi mới quyết định về quê người yêu để chơi một chuyến xem gia đình anh thế nào. Khi về ra mắt, đập vào mắt tôi là căn nhà cấp 4 khá cũ.

Hoàn kể bố mẹ anh lấy nhau 6 năm thì bố anh mất. Mẹ anh một mình tảo tần nuôi 3 người con nên người, đến giờ, các con đều đã trưởng thành. Anh là con trai duy nhất nên cũng muốn lo cho mẹ. Lần đầu gặp gỡ, bác gái tỏ ra rất quý mến tôi. Sau bữa cơm, tôi mang bát đũa ra giếng rửa thì bất ngờ khi thấy người đàn ông hàng xóm bước ra.

Về quê người yêu ra mắt, tôi choáng váng khi nhìn thấy người đàn ông bước ra từ nhà hàng xóm

Ông ấy trông giống y chang anh Hoàn khiến tôi bất ngờ. Không những thế, người đàn ông còn đứng nhìn tôi chằm chằm hồi lâu rồi mới đi vào trong nhà khiến tôi có phần sợ hãi. Tôi khẽ hỏi Hoàn vì sao người đàn ông nhà bên trông lại giống anh đến vậy. Phải chăng hai người có họ hàng với nhau?

Hoàn thở dài rồi nói với tôi rằng: "Vì đã tính đến chuyện lấy nhau nên anh cũng chẳng giấu em. Người đàn ông đó chính là bố của anh. 2 nhà sát vách nên mẹ anh từng qua lại với ông ấy. Ông ấy không muốn mất gia đình nên cắt đứt mọi quan hệ với anh và mẹ. Mẹ kể thì anh cũng chỉ biết thế chứ anh và ông ấy cũng chưa từng nhận nhau là bố hay con gì cả."

Thấy được hoàn cảnh éo le của nhà Hoàn, tôi cũng chột dạ, băn khoăn không biết có nên tiếp tục yêu và cưới anh không. Tôi nói chuyện này với mẹ, mẹ bảo thà nó không có bố còn hơn là nó là con nhà ông hàng xóm, mẹ thì mang danh cướp chồng. Giờ con mà cưới hỏi, người ta cười cho.

Trời ạ, làm sao tôi có thể cưới một người có gốc gác có vấn đề như vậy? Tôi đau đầu không biết nên quyết định thế nào. Xin mọi người cho lời khuyên.

A.T (Đồng Nai)

 

 

Những người dám phanh phui showbiz Việt