Chán nản vì chồng bỏ việc làm giám đốc về bán bánh mì dạo qua ngày

2023-03-13 14:17
- Trước kia, tôi đồng ý cưới anh vì thấy anh tuổi trẻ chí lớn. Nào ngờ, sau đám cưới, anh quay ngoắt 180 độ khiến tôi ngỡ ngàng.

Tôi kết hôn khi đã bước sang tuổi 31- độ tuổi "quá lứa lỡ thì" trong mắt nhiều người. Cũng bởi có ngoại hình không mấy bắt mắt lại ít nói nên tôi không có nhiều người để ý. Đổi lại, tôi hiền lành, sống thật thà, lại làm việc ở ngân hàng nhà nước- công việc được cho là ổn định, nhiều người mơ không được.

Tôi quen biết với Vinh - chồng tôi qua lời mai mối từ họ hàng. Vinh bằng tuổi tôi, làm giám đốc một công ty nhỏ với 2 nhân viên. Công ty của anh chủ yếu kinh doanh sim số đẹp. Có những tháng công ty làm ăn tốt, anh thu lời 50-80 triệu/tháng. Tuy vậy, cũng có những tháng công ty làm ăn kém, anh phải gồng gánh mức chi phí lẫn tiền lương cho nhân viên.

Chán nản vì chồng bỏ việc làm giám đốc về bán bánh mì dạo qua ngày

Tôi quyết định cưới anh vì anh tuổi trẻ, chí lớn. 

Thấy Vinh chăm chỉ, chịu khó làm ăn, lại có chí lớn, tôi quyết định lấy anh làm chồng. Sau đám cưới, anh về nhà tôi ở rể vì nhà anh khá xa chỗ làm của tôi, không tiện để tôi mang  bầu. Cuộc sống của vợ chồng tôi sau đám cưới không hẳn đã vui vẻ. Bố mẹ tôi là người kỹ tính. Vì vậy, mỗi sáng, họ thấy chồng tôi ngủ muộn 9-10 giờ mới dậy, họ cảm thấy không hài lòng. Chồng tôi tính khá bừa bộn, không chịu làm việc nhà. Không những thế, việc anh thức khuya, thắp đèn sáng, gọi điện tư vấn khách hàng ồn ào cũng khiến bố mẹ tôi khó chịu.

Bố mẹ tôi đã có tuổi nên ông bà khó ngủ, chuyện đó cũng là dễ hiểu. Trong bữa cơm, chồng tôi khá kén ăn, mẹ tôi nấu món gì anh cũng chê ỏng eo hoặc không hề động đũa. Cũng vì chuyện này mà chồng tôi với mẹ lời qua tiếng lại.

Vậy là sau 3 tháng ở rể, chồng tôi dọn về nhà anh ấy ở cách nhà tôi 15km. Tôi mới mang thai nên vẫn ở nhà bố mẹ đẻ, đến cuối tuần, anh đón tôi về nhà anh ở. Sau thời gian sống chung, có vẻ anh không được lòng bố mẹ tôi lắm. Tuy vậy, vợ chồng tôi vẫn động viên nhau. Tôi cũng biết thừa bố mẹ tôi xưa nay khó tính nên việc họ khắt khe với con rể cũng là bình thường. 

1 tháng trước, việc chồng tôi bán công ty cho người khác, về bán bánh mì dạo qua ngày khiến tôi quá đỗi bất ngờ. Tôi trách chồng không bàn trước với tôi thì anh bảo tôi đang mang bầu, anh không muốn tôi phải suy nghĩ. Công ty của anh làm ăn thua lỗ nhiều nên phải giải thể. Anh nợ một khoản lớn nên giờ phải chuyển hướng kinh doanh. "Anh đi bán bánh mì cũng là kinh doanh, cũng là công việc chân chính kiếm ra tiền, chẳng có gì mà phải ngại cả", chồng tôi thẳng thừng.

Chán nản vì chồng bỏ việc làm giám đốc về bán bánh mì dạo qua ngày

Chồng tôi bỗng dưng nghỉ việc "giám đốc" về bán bánh mì.

Chồng tôi bảo trước kia, anh từng ước mơ mở một hàng bánh mì. Anh đã đi học chế biến thịt để ăn cùng bánh mì. Trước mắt, anh sẽ bán ở gần 1 trường học cho các cháu học sinh. Sau này có vốn, biết đâu anh sẽ phát triển thành chuỗi cửa hàng có danh tiếng. Nghe chồng nói, tôi cạn lời, trước kia chồng mặc bộ đồ vest bóng lộn, xách cặp, đi xe xịn, giờ thì anh mặc đồ bình dân, ngày ngày đẩy xe đi bán bánh mì ở ngã tư, gần trường học X khiến tôi không biết phải nói sao.

Tôi sợ anh chịu không nổi khó khăn sẽ sớm chán và bỏ nghề. Nhưng chồng quyết tâm lắm, nói cứ tin tưởng và ủng hộ công việc mới của anh. Tuần vừa rồi, chồng tôi chính thức khai trương xe bán bánh mì. Buổi sáng và nửa buổi chiều anh đứng bán gần cổng trưởng tiểu học, buổi chiều mua đồ về làm cho hôm sau.

Chán nản vì chồng bỏ việc làm giám đốc về bán bánh mì dạo qua ngày

Tôi đi làm ngoài ngân hàng, vốn đã có nhiều người ghen tức, nghi kỵ. Hôm trước, có người gặp chồng tôi bán bánh mì, chụp ảnh gửi lên nhóm rồi cười cợt khiến tôi muối mặt. Chưa kể, mấy người họ hàng nhà tôi cũng ác khẩu, mỉa mai tôi làm ngân hàng nhà nước mà lấy chồng bán bánh mì, chê tôi ngu dại, không biết chọn chồng.

Thời gian gần đây, tôi mang bầu nên người mệt mỏi, khó chịu. Tôi muốn bảo chồng nghỉ việc, về làm "giám đốc" như trước kia nhưng tôi không biết nói thế nào. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. 

T.A (Hà Nội)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 bài tập đơn giản trước khi đi ngủ giúp nàng 'lười chảy thây' cũng có eo thon, chân dài