Sát ngày cưới, người yêu bất ngờ hủy hôn vì lý do bẽ bàng

2023-03-10 14:01
- Sát ngày cưới, Huy tìm đến nói với Hùng về quá khứ của chúng tôi. Hùng vì lẽ đó mà không muốn cưới tôi nữa.

Tôi năm nay 29 tuổi, hiện đang làm kế toán ở một công ty nhỏ. Công việc của tôi khá ổn định, đồng lương đủ ăn mà chuyện tình cảm của tôi lại lận đận quá. Tôi từng yêu một người đàn ông tên Huy trong 5 năm nhưng không thành. Thời gian đó, tôi làm chung phân xưởng với Huy, cả hai nảy sinh tình cảm từ đó.

Cùng hoàn cảnh nhà nghèo, lên thành phố tìm cơ hội, chúng tôi về sống chung với nhau, gắn bó không rời. 5 năm sống chung với anh là quãng thời gian hạnh phúc với tôi. Tôi cũng từng ước nguyện được ở bên anh cả đời, an phận với niềm hạnh phúc giản dị.

Sát ngày cưới, người yêu bất ngờ hủy hôn vì lý do bẽ bàng

5 năm sống chung với Huy là quãng thời gian hạnh phúc với tôi. (Ảnh minh họa)

Chuyện thật trớ trêu khi gia đình anh nhất quyết không chấp nhận tôi mà mai mối để anh cưới một bạn gái ở gần nhà. Mẹ anh từng đến tận nơi để dằn mặt, nói với tôi những lời phũ phàng mà tôi không quên được. Huy không chịu được áp lực từ gia đình nên quyết định về quê và cưới người con gái được bố mẹ anh mai mối.

Mối tình 5 năm của tôi cũng tan vỡ từ đó. Người yêu đi lấy vợ, tôi chịu đựng nhiều đau khổ. Tôi quyết định đi học thêm bằng kế toán với mong muốn có công việc tốt hơn. Đến giờ, tôi đã có công việc với mức lương ổn hơn trước. Thấy tôi sắp 30, bố mẹ giục giã chuyện cưới hỏi nhưng tôi chỉ biết cười trừ. Một người có quá khứ như tôi thì biết lấy ai đây?

Sát ngày cưới, người yêu bất ngờ hủy hôn vì lý do bẽ bàng

 Người yêu đi lấy vợ, tôi chịu đựng nhiều đau khổ.(Ảnh minh họa)

2 năm sau, tôi quen biết với Hùng, quản lý ở nơi tôi đang làm việc. Sau thời gian trò chuyện, tôi với Hùng khá hợp nhau. Thấy tuổi 2 đứa đã cao nên 2 bên gia đình cũng giục chuyện cưới hỏi. Trong thời gian yêu đương, tôi thấy Hùng là người hiền lành, tử tế. Hùng kể với tôi rằng anh từng trải qua vài mối tình nhưng chỉ là thoáng qua và sớm chia tay vì không hợp. Đến giờ gặp tôi, anh thấy 2 đứa hợp nhau và mong gắn bó với tôi lâu dài. Tôi cũng chỉ mong có vậy.

Sát ngày cưới, người yêu bất ngờ hủy hôn vì lý do bẽ bàng

Anh hủy hôn với tôi vì "không muốn ăn đồ thừa của thằng khác", vì tôi đã không thành thật với anh. (Ảnh minh họa)

Thời gian đầu, Hùng cũng nhiều lần hỏi tôi về chuyện tình cảm trong quá khứ nhưng tôi không kể gì về mối tình 5 năm của tôi với Huy vì sợ làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm hiện tại. Tôi cứ nghĩ rằng đến bây giờ tôi không liên lạc gì với Huy là được. Huy giờ cũng đã yên bề gia thất rồi.

Gia đình Huy đã đến nhà tôi để nói chuyện người lớn. Chúng tôi chỉ chờ ngày lành tháng tốt để cưới hỏi. Nào ngờ, trước ngày cưới, Huy bỗng dưng nhắn tin cho tôi. Anh kể rằng vợ chồng anh đã ly hôn sau 1 năm chung sống do vợ anh ngoại tình, bồ bịch. Giờ anh muốn quay lại với tôi và bố mẹ anh cũng không ngăn cấm nữa.

Tôi nói với Huy hoàn cảnh của mình và chúng tôi không thể quay lại với nhau nữa. Huy đã làm tôi quá đau khổ và giờ tôi nghĩ dù tôi có bỏ qua cho Huy thì cũng không thể chung sống với anh hạnh phúc như xưa. Nào ngờ, Huy nói với tôi rằng tôi đã ăn ở với anh như vợ chồng rồi, ngoài anh ra, tôi không thể lấy ai.

Nói là làm, Huy hẹn gặp Hùng, kể hết về khoảng thời gian quá khứ anh đã từng chung sống với tôi, về câu chuyện tình cảm của Huy và tôi suốt bấy nhiêu năm. Hùng nghe thấy rất sốc, ảnh nổi giận với tôi và buông lời xúc phạm tôi nặng nề. Anh hủy hôn với tôi vì "không muốn ăn đồ thừa của thằng khác", vì tôi đã không thành thật với anh.

Những ngày qua, tôi buồn khổ không biết phải làm sao. Vì sao đàn ông lại ích kỷ như vậy? Khi yêu, ai cũng muốn lên giường với người yêu. Nhưng khi cưới lại không chấp nhận bạn gái đã qua lại, quan hệ với người khác? Theo mọi người, tôi phải làm gì bây giờ?

T.T (Bắc Giang)

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình