Chồng đột ngột lâm bệnh nặng liệt giường, người vợ mang thai và 2 con thơ mờ mịt tương lai khẩn cầu giúp đỡ

2021-07-16 11:35
- Mẹ mang thai được 3 tháng thì bố lâm bệnh nặng, nằm liệt giường không tiền cứu chữa. Tương lai 2 con thơ 5 tuổi và 22 tháng tuổi trở nên mịt mù.

Bố lâm bệnh nặng, mẹ đang mang thai

Sau 4 tháng đưa chồng cầu cứu khắp các bệnh viện, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (29 tuổi, trú xóm Thọ Thành, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) đành gạt nước mắt, chấp nhận đưa chồng trở về nhà trong tình trạng bị liệt toàn thân, đôi mắt không còn cơ hội nhìn thấy ánh sáng.

Bố lâm bệnh liệt giường, mẹ mang thai, 2 đứa trẻ mờ mịt tương lai khẩn cầu giúp đỡ

Anh Cường lâm bệnh nặng không tiền chữa trị bên 2 đứa con thơ và người cha già yếu.

Xa vắng bố trong thời gian dài, nỗi nhớ da diết khiến 2 đứa trẻ Đặng Trâm Anh (5 tuổi) và Đặng Ngọc Quỳnh (22 tháng tuổi) vội ôm chầm lấy bố. Chúng cứ ngồi trên giường, lay lay bố dậy, luôn miệng van nài. “Sao bố nằm mãi như thế? Bố dậy chơi với con đi. Bố dậy đưa con đi chơi đi?...”

Anh Đặng Ngọc Cường (31 tuổi, bố của 2 đứa trẻ) nằm bất động trên giường, đôi tay cố gắng nắm lấy bàn tay 2 đứa con như để an ủi. Từng câu hỏi vô tư của con khiến trái tim người đàn ông này đau nhói, hai dòng nước mắt rung rưng.

Bố lâm bệnh liệt giường, mẹ mang thai, 2 đứa trẻ mờ mịt tương lai khẩn cầu giúp đỡ

Anh Cường được kết luận mắc cùng lúc nhiều chứng bệnh.

Chị Hiền kể, 4 tháng trước, khi chị đang mang thai đứa con thứ 3 ở tháng thứ 3 thì người chồng thường than chóng mặt, đau đầu, nhức mỏi khắp cơ thể. Anh Cường đi khám rồi lấy thuốc về nhà tự điều trị được một tuần thì bệnh càng thêm nặng, không thể đứng vững, đôi mắt mờ dần.

“Đưa chồng ra Hà Nội thăm khám, kết quả hội chẩn ban đầu kết luận bị “tổn thất não chất trắng; viêm tuỷ thị thần kinh; ngộ độc đồng; liệt nửa người phải; suy thận mạn; hoa mắt và chóng măt.” Điều trị một thời gian nhưng bệnh tình của chồng vẫn không thuyên giảm. Đôi mắt anh ấy giờ cũng không còn nhìn thấy gì nữa rồi”, chị Hiền nhắc đến bệnh tình của chồng trong tiếng thở dài.

Tương lai bấu víu vào đâu? 

Suốt nhiều tháng qua kể từ ngày chồng lâm bệnh, dù bụng mang dạ chửa nhưng chị Hiền vẫn gửi 2 con nhỏ nhờ nội ngoại trông nom để ra Hà Nội túc trực, chăm sóc chồng. Bệnh tật hành hạ khiến anh Cường mất ngủ triền miên, một đêm may mắn lắm anh chỉ ngủ được 2 tiếng đồng hồ. Thời gian còn lại là kêu gào vì đau đớn và nhức mỏi. Dù bụng bầu vượt mặt nhưng chị không được nghỉ ngơi, túc trực suốt ngày đêm để xoa bóp cho chồng.

Bố lâm bệnh liệt giường, mẹ mang thai, 2 đứa trẻ mờ mịt tương lai khẩn cầu giúp đỡ

4 tháng qua, anh Cường nằm liệt giường, đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng.

Sau 4 tháng điều trị, số tiền vay mượn đã lên đến 250 triệu đồng mà sức khoẻ của chồng ngày càng yếu, chị Hiền đành gạt nước mắt,chấp nhận đưa chồng về điều trị tại nhà vì không còn trông chờ vào đâu để vay mượn thêm.

Được biết, trước đây, anh Cường là công nhân trong xưởng đá với mức lương 6 triệu đồng/ tháng. Chị Hiền là giáo viên mầm non hợp đồng với mức lương 3 triệu đồng/ tháng. Từ ngày anh Cường lâm bệnh, chị Hiền cũng nghỉ việc để chăm sóc cho chồng và 2 con nhỏ.

Bố lâm bệnh liệt giường, mẹ mang thai, 2 đứa trẻ mờ mịt tương lai khẩn cầu giúp đỡ

Chị Hiền bụng bầu vượt mặt vẫn hàng đêm thức trắng để chăm sóc cho chồng.

“Tôi cũng sắp sinh mà không một xu dính túi, nợ nần thì chồng chất. 2 đứa con thơ, chồng lâm bệnh nặng mà tôi thì bất lực rồi. Nếu không có tiền tiếp tục thuốc tháng, chữa trị cho chồng thì tính mạng chồng tôi sẽ bị đe doạ. Nếu anh ấy có mệnh hệ gì thì 4 mẹ con tôi biết sống thế nào đây. Đàn con của tôi đứa còn nhỏ dại, đứa chưa kịp chào đời”, chị Hiền đau đớn.

Thấy mẹ khóc, bé Trâm Anh và Ngọc Quỳnh tỏ ra lo lắng, khóc theo mẹ. Chúng còn quá nhỏ để có thể hiểu được nỗi đau và khó khăn của gia đình. Sự sống của anh Cường cũng như tương lai của 2 con thơ bất hạnh này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

 

 Mọi giúp đỡ cho gia đình chị Hiền xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (xóm Thọ Thành, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An).

Hoặc qua STK của chị Hiền: 51310000524809, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Quỳ. Chủ TK: Nguyễn Thị Thu Hiền. ĐT: 0352195865.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

 

 

qc-mypoint