Xót xa khi vắng bố, mẹ khù khờ, gia đình đặc biệt khó khăn, bé gái 10 tuổi từng ngày giành giật sự sống cần 150 triệu để chữa bệnh hiểm nghèo

2021-06-30 11:32
- Bố bỏ đi, My và người mẹ khù khờ về ở đậu nhà cậu ruột. Giờ đây, đứa trẻ đang phải gồng mình giành giật sự sống trong bệnh viện vì căn bệnh hiểm nghèo.

Số phận bất hạnh

Đã một tuần trôi qua kể từ ngày lâm bệnh hiểm nghèo, em Nguyễn Thị Diễn My (10 tuổi, trú ấp Vĩnh Nghĩa, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, tỉnh An Giang) vẫn đang gồng mình giành giật sự sống từng ngày trên giường bệnh. My được chẩn đoán mắc bệnh tim nặng, khi được chuyển tuyến lên bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh, em chỉ còn 5% sự sống. Dù mong manh nhưng bác sĩ vẫn nổ lực cứu chữa và hi vọng.

Bố bỏ đi, mẹ khù khờ, bé gái 10 tuổi từng ngày giành giật sự sống vì căn bệnh hiểm nghèo

Em My đang từng ngày giành giật sự sống vì căn bệnh hiểm nghèo.

Chị Phạm Thị Nở (chị họ của bé My) người đang trực tiếp chăm sóc My tại bệnh viện chia sẻ. My có số phận bất hạnh khi mới 3 tuổi người cha đã bỏ đi biệt tích. Mẹ của bé My là chị Phạm Thị Kiều (33 tuổi) vốn khù khờ, không được nhanh nhẹn, tháo vát như những người phụ nữ khác.

Bố bỏ đi, mẹ khù khờ, bé gái 10 tuổi từng ngày giành giật sự sống vì căn bệnh hiểm nghèo

My được chẩn đoán viêm cơ tim cấp đang chạy ECMO.

Không nhà cửa, không mảnh đất cắm dùi, không có công việc ổn định, mẹ con chị Kiều về ở đậu nhà người anh trai. Hàng ngày, ai thuê gì, chị Kiều làm nấy để kiếm tiền nuôi con ăn học.

“Một tuần trước, My có biểu hiện sốt nhẹ, khó thở, cơ thể mệt mỏi rồi lịm dần. Đưa đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ kết luận em bị viêm cơ tim cấp đang chạy ECMO. Dù chẩn đoán chỉ còn 5% sự sống nhưng đội ngũ y bác sĩ vẫn cố gắng nhanh chóng chuyển em lên bệnh viện Nhi Đồng 3 (TP Hồ Chí Minh) điều trị, hi vọng một phép màu.

Bố bỏ đi, mẹ khù khờ, bé gái 10 tuổi từng ngày giành giật sự sống vì căn bệnh hiểm nghèo

Chị Kiều ở nhà đang lo lắng cho sức khoẻ của đứa con duy nhất.

Sau nhiều ngày sống dựa vào máy thở, thiết bị y tế quanh người, niềm hi vọng đã đến khi sức khoẻ em tôi dần có tiến triển tốt. Dù chưa nói được nhưng đã nhận thức được mọi thứ xung quanh”, chị Nở chia sẻ.

Hi vọng một phép màu

Con lâm bệnh nặng khi trong người không có một xu dính túi, chị Kiều chỉ biết trông chờ vào người anh trai cùng tình thương yêu, đùm bọc của anh em họ hàng, bà con thôn xóm. Không thể bên cạnh chăm sóc con, chị Kiều ở nhà sống trong lo lắng.

“Chồng bỏ đi, tôi chỉ có mình con My là chỗ dựa duy nhất. Con mà có mệnh hệ gì thì tôi biết làm sao. Ước gì con sớm khoẻ mạnh để về nhà, hết hè còn đi học nữa”, chị Kiều đau đớn.

Bố bỏ đi, mẹ khù khờ, bé gái 10 tuổi từng ngày giành giật sự sống vì căn bệnh hiểm nghèo

Hoàn cảnh của mẹ con bé My đặc biệt khó khăn.

My được biết đến là một đứa trẻ ngoan và rất thông minh. Hết hè này em lên lớp 5. Sắp tới My sẽ trải qua ca phẫu thuật tim đầu tiên, kinh phí lên đến 150 triệu đồng.

Bố bỏ đi, mẹ khù khờ, bé gái 10 tuổi từng ngày giành giật sự sống vì căn bệnh hiểm nghèo

Sự sống của bé My đang cần sự giúp đỡ.

“Gia đình đang rất lo không biết phải vay mượn đâu khoản tiền 150 triệu sắp tới phẫu thuật cho em My thì may mắn được các cấp ban ngành, tổ chức ở tỉnh An Giang quan tâm, hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật.

Bác sĩ cho biết căn bệnh của em tôi phải điều trị trong thời gian dài, chi phí tốn kém trong khi hoàn cảnh của cô tôi rất bi đát, mẹ goá con côi không thể lo liệu, được. Sự sống của em My đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của mọi người”, chị Nở chia sẻ thêm

 

 Mọi giúp đỡ cho bé My xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Nguyễn Thị Kiều, trú ấp Vĩnh Nghĩa, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Hoặc qua STK của chị Phạm Thị Nở (chị họ, đang trực tiếp chăm sóc bé My): 1014890545, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh An Giang. ĐT: 0921137674.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

 

 

 

 

qc-mypoint