Hoàn cảnh khó khăn của hai em nhỏ cầu xin cơ hội giữ lấy con mắt còn lại cho người mẹ suy thận giai đoạn cuối: "Mẹ sắp không nhìn thấy chúng cháu nữa rồi"

2021-07-05 11:15
- “Mẹ cháu bị bệnh nặng lắm. Nếu không chữa trị thì mẹ sẽ không nhìn thấy bố con cháu nữa. Cầu xin ông bà, cô chú cứu lấy con mắt còn lại cho mẹ”, Mạnh khẩn cầu trong nước mắt.

Nỗi đau số phận

Tuổi thơ của cháu Trần Xuân Mạnh (10 tuổi, trú xóm 4, xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là chuỗi ngày dài chứng kiến cảnh người mẹ đau đớn vì cùng lúc mắc nhiều chứng bệnh hiểm nghèo, sống cảnh mù loà đã nhiều năm nay. Thương mẹ, hiểu được hoàn cảnh gia đình, Mạnh luôn tỏ ra là một đứa trẻ ngoan, hiếu thuận. Nghỉ hè, thay vì được nghỉ ngơi, vui đùa như những đứa trẻ khác thì Mạnh và em trai là Trần Thái Sang (6 tuổi) lại ở nhà phụ bố chăm sóc mẹ.

2 đứa trẻ cầu xin giữ lấy con mắt còn lại cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo: Mẹ sắp không nhìn thấy chúng cháu nữa rồi

Đôi mắt bị mù nhưng hàng tháng, chị Lợi vẫn mò mẫn chạy thận hàng tháng tại bệnh viện.

Tuổi mười tám đôi mươi, bao dự định, hoài bão phía trước chưa kịp thực hiện thì chị Chu Thị Lợi (34 tuổi, mẹ của Mạnh) đã gánh bất hạnh khi mắc bệnh bong võng mạc. Dù kiên trì chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình của chị ngày càng nặng.

Biết chị Lợi mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vì tình yêu anh Trần Xuân Thường (38 tuổi, chồng chị Lợi) vẫn vượt qua rào cản, cùng chị Lợi nên duyên vợ chồng. Người đàn ông này nguyện là đôi mắt cho vợ suốt cuộc đời. Hạnh phúc nhân lên khi 2 đứa con trai lần lượt chào đời.

2 đứa trẻ cầu xin giữ lấy con mắt còn lại cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo: Mẹ sắp không nhìn thấy chúng cháu nữa rồi

Chị Lợi bị bong võng mạc và suy thận giai đoạn cuối.

“Sinh 2 đứa con, bệnh tình của tôi ngày càng nặng. Con mắt phải hiện đã mù vĩnh viễn, mắt trái chỉ nhìn thấy khoảng 2% nữa thôi. Bác sĩ nói nếu không kiên trì điều trị thì tôi sẽ phải sống trong bóng tối suốt đời.

Bệnh này chưa khỏi thì 2 năm nay, tôi lại gánh thêm bệnh suy thận nặng, phải chạy thận hàng tháng. Gánh nặng lại đè lên vai chồng tôi”, chị Lợi chia sẻ trong tiếng thở dài.

Lời khẩn cầu

Cưới nhau bằng hai bàn tay trắng, không nhà cửa, đất đai, 4 thành viên trong gia đình anh Thường sống nhờ nhà bố mẹ vợ. Kinh tế trông chờ vào 2 sào ruộng. Bố mẹ chị Lợi tuổi già, sức yếu không thể làm gì kiếm thu nhập.

2 đứa trẻ cầu xin giữ lấy con mắt còn lại cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo: Mẹ sắp không nhìn thấy chúng cháu nữa rồi

2 anh em Mạnh, Sang lo sợ mẹ không còn nhìn thấy ánh sáng.

“Vợ bệnh, con thơ, cái nghèo đeo bám khiến gia đình tôi như lâm vào bước đường cùng. Để có tiền chữa trị cho vợ suốt hàng chục năm qua, tôi phải vay mượn số tiền trên 200 triệu đồng. Nợ mòn mà bệnh của vợ ngày càng nặng. Cô ấy có mệnh hệ gì thì bố con tôi biết sống thế nào đây. Hai đứa con tôi còn quá nhỏ”, anh Thường buồn bã.

Hết hè này Mạnh lên lớp 4, Sang lên lớp 1. Dù còn nhỏ tuổi nhưng 2 đứa trẻ tỏ ra rất hiểu chuyện. Mỗi lúc mẹ xuất viện về nhà chúng lại ngồi bên cạnh xoa bóp chân tay, lấy nước cho mẹ uống và làm những việc mẹ cần. Thi thoảng chúng lại hoảng hốt, lo lắng mỗi lần thấy mẹ vật vả trong đau đớn.

2 đứa trẻ cầu xin giữ lấy con mắt còn lại cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo: Mẹ sắp không nhìn thấy chúng cháu nữa rồi

Mạnh cầu xin giữ lấy con mắt còn lại cho mẹ.

“Cháu sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành bác sĩ cứu con mắt còn lại cho mẹ. Mẹ nói sắp tới sẽ không thể nhìn thấy cháu, thấy bố và em nữa rồi. Cháu thương mẹ lắm nhưng còn quá nhỏ. Cháu cầu xin mọi người giữ lấy con mắt còn lại cho mẹ”, Mạnh nhìn mẹ khẩn cầu.

Bệnh tật hành hạ khiến gia đình cháu Mạnh lâm cảnh vô cùng khó khăn. Ước nguyện giữ lấy con mắt còn lại cho mẹ của 2 đứa trẻ bất hạnh này đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

 

Mọi giúp đỡ cho gia đình cháu Mạnh xin vui lòng gửi về địa chỉ: Anh Trần Xuân Thường, xóm 4, xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của anh Thường: 102872470262, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Bắc Nghệ An. ĐT: 0343.139.837.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

PV 

 

qc-mypoint