qc-epoint

Câu hỏi nhói lòng của bé trai 8 tuổi mắc bệnh ung thư “Bao giờ con được về nhà ăn Tết hả mẹ?”

2021-02-04 16:17
- Thấy con trai có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, chị Oanh đưa đi khám thì ngã quỵ khi cầm kết luận con bị ung thư phổi đã di căn vào xương.

Thoạt nhìn bé Trần Đức Anh (8 tuổi, trú xóm 21, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) với cánh tay trái bị bó kín, cứ nghĩ chắc đứa trẻ bị gãy tay. Chẳng ai ngờ rằng Đức Anh lại đang phải gánh chịu căn bệnh ung thư phổi đã di căn vào xương.

Mới 8 tuổi, Đức Anh đã gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh hiểm nghèo.

Đức Anh nằm trên giường bệnh, da xanh xao, khuôn mặt hốc hác, nhăn nhó vì những cơn đau liên tiếp hành hạ. Thỉnh thoảng đứa bé lại quay sang hỏi người mẹ đang ngồi bên cạnh “Bao giờ con được về nhà đi học? Bao giờ con được về quê ăn Tết hả mẹ?”

Cố dỗ dành con trai uống vài ngụm sữa, chị Nguyễn Thị Oanh (33 tuổi, mẹ của Đức Anh) đau đớn cho biết, 7 tháng trước, Đức Anh có những biểu hiện bất thường như mệt mỏi, chán ăn, than đau nhức cơ thể, sốt liên tục. Vợ chồng chị Oanh đưa con đi khám thì ngã quỵ khi cầm kết luận con trai mắc bệnh ung thư phổi.

Căn bệnh ung thư phổi của bé Đức Anh đã di căn vào xương.

“Con tôi mắc bệnh đã lâu lắm rồi mà không hay biết. Khi phát hiện thì bệnh đã quá nặng, di căn vào xương khiến cơ thể con lúc nào cũng đau nhức.

Con phải nghỉ học để ra Hà Nội nhập viện điều trị hàng tháng. Tính đến nay con đã trải qua 7 đợt hoá chất. Không biết bao giờ con mới được khoẻ mạnh, trở về nhà đi học”, chị Oanh thờ dài.

Vợ chồng chị Oanh có 2 đứa con. Trước bé Đức Anh còn một người anh trai đang học lớp 4. Không công ăn việc làm ổn định, hàng ngày, chị Oanh nhận vặt lông gà lông vịt thuê kiếm thu nhập. May mắn lắm ngày kiếm được khoảng 150 nghìn tiền công, phụ chi tiêu trong gia đình. Từ ngày con trai mắc bệnh hiểm nghèo, chị ở nhà túc trực, chăm sóc con, ôm con nằm viện. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào tiền công của anh Trần Tuấn Ngọc (bố bé Đức Anh) từ nghề thợ sơn trong các công trình xây dựng gần nhà.

Đức Anh đã phải trải qua 7 đợt điều trị hoá chất để giành giật sự sống.

“Suốt 7 tháng qua, để có tiền ôm con nằm viện, vợ chồng tôi đã vay mượn hơn 100 triệu đồng của ngân hàng, anh em, họ hàng rồi. Bệnh tật con thì chưa thể nói trước được điều gì. Tôi chỉ ước gánh đau đớn thay con. Nó mới 8 tuổi, còn cả tương lai phía trước, vậy mà”, anh Ngọc đau đớn.

Bình quân mỗi tháng vợ chồng chị Oanh đưa con ra Hà Nội vào hoá chất một lần, mỗi lần kéo dài từ 10 ngày đến nửa tháng. Vì hoàn cảnh khó khăn nên thời gian nằm viện điều trị, cuộc sống của mẹ con chị Oanh trông chờ vào những suất cơm, món quà từ những tổ chức từ thiện.

Ông Đậu Văn Toàn (Trưởng xóm 21, xã Nghi Phú) chia sẻ “Từ khi cháu Đức Anh mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chị Oanh lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Sự sống cũng như tương lai của đứa trẻ bất hạnh này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người”.

Mọi giúp đỡ cho bé Đức Anh xin vui lòng gửi về địa chỉ: phòng 811, tầng 8, khoa ung thư, bệnh viện Nhi Trung ương.

Hoặc qua STK của chị: Nguyễn Thị Huyền (dì ruột bé Đức Anh): 51810000043992, ngân hàng BIDV, chi nhánh Vinh- Nghệ An. ĐT: 0919488682.

qc-epoint