Thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật thơm lừng khắp xóm, ai cũng phát thèm

2018-10-17 06:05
- Ngày mát trời như hôm nay, hãy làm ngay món ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên đổi vị cho cả nhà thưởng thức. Hương vị thơm lừng, hấp dẫn ngon không thể chối từ.

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- Thịt ba chỉ: 400 gr  

- Sả: 2 củ  

- Hành khô: 1 củ  

- Tỏi: 1 củ  

- Ngũ vị hương: 1/2 gói  

- Bột canh: 1/2 thìa con  

- Một thìa đường  

- Lá mắc mật  

- Tăm nhọn  

- Dầu ăn  

Hướng dẫn cách làm:  

Bước 1: Lá móc mật rửa sạch để ráo nước.  

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái to chừng ngón tay cái.  

Bước 3: Cho thịt vào tô ướp cùng bột canh, đường, ngũ vị hương, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. 

Bước 4: Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá móc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán.  

Bước 5: Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ đun cho dầu nóng sau đó bạn xếp các xiên thịt vào chảo, chiên trong lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng là được.  

Vớt ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.  

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn.  

Ảnh: Thu Hien Nguyen  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sữa rửa mặt làm sạch sâu có chứa AHA và BHA