Thịt lợn cuộn lá mắc mật nướng thơm ngon, lạ miệng

Emdep.vn - Một chút biến tấu với thịt lợn và lá mắc mật là cả nhà được thưởng thức ngay món nướng thơm lừng cho bữa cơm ngày đầu tuần.
Món thịt lợn nướng lá mắc mật nghe có vẻ cầu kỳ nhưng kể cả khi nhà có khách, các bạn cũng có thể làm nhanh chóng để chiêu đãi, đảm bảo mọi người sẽ hết lời khen sự khéo tay của gia chủ.
Thịt lợn cuộn là mắc mật nướng
 

Nguyên liệu làm thịt cuộn lá mắc mật nướng:

+ Thịt lợn mán hoặc thường: 500g

+ Lá mắc mật, củ sả, tỏi

+ 1 nắm tăm nhọn

+ Bột nghệ, vừng xay với hạt dổi, gia vị, dầu hào, đường, dầu ăn.

Thịt lợn cuộn là mắc mật nướng

 

Cách làm:

Thịt lợn sơ chế sạch, thái miếng vuông khoảng 2,5cmx2,5cm. Ướp thịt với tỏi, sả băm nhuyễn, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa vừng xay nhuyễn với hạt dổi, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa đường và 1 thìa canh dầu hào. Trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt lợn cuộn là mắc mật nướng
 

Lá mắc mật, chọn loại bánh tẻ, lá đều nhau rửa thật sạch, để ráo.

Thịt lợn cuộn là mắc mật nướng
 

Dùng 1 lá mắc mật trải rộng ra, cho 1 miếng thịt lợn đã ướp gia vị vào cuộn đều, dùng tăm nhọn ghim chặt để lá mắc mật cuốn chặt vào thịt.

Thịt lợn cuộn là mắc mật nướng
 

Làm lần lượt cho đến khi hết lượng thịt đã ướp, để riêng trên đĩa.

Thịt lợn cuộn là mắc mật nướng
 

Chuẩn bị bếp nướng cho nóng, cho 1 chút dầu ăn vào khay nướng và cho phần thịt lợn cuộn lá mắc mật vào nướng cho đến khi thịt chín vàng thơm, hơi xém cạnh.

Thịt lợn cuộn là mắc mật nướng
 

Sau khi thịt lợn nướng lá mắc mật chín vàng, các bạn rút bỏ phần tăm tre gim thịt, bày lên đĩa và thưởng thức nóng sẽ thấy cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn

Thịt lợn cuộn là mắc mật nướng
 

Thịt lợn mán nướng lá mắc mật rất thơm ngọt đậm đà mà lạ miệng, một món ăn mang hơi hướng đặc trưng của ẩm thực vùng núi phía Bắc, các bạn cùng thưởng thức nhé.

Thịt lợn cuộn lá mắc mật nướng thơm ngon, lạ miệng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt cuộn lá mắc mật nướng thơm lừng này.

Bee Nguyễn

Xem thêm một số món ngon dễ làm: 

Thịt xiên nướng cay

Bí quyết ướp bò kho ngon

Cách làm chân giò nướng giấy bạc

Cách làm lòng nhồi sụn thơm ngon 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa