Tết này các mẹ trổ tài làm món bánh tai Phú Thọ ăn chơi nhé

Emdep.vn - Chiếc bánh với những nguyên liệu giản dị, bột gạo dẻo, nhân thịt đậm đà thơm mùi hạt tiêu đảm bảo khi ăn các bạn rất thích cho mà xem!

 

Món bánh tai Phú Thọ

 Nguyên liệu món bánh tai Phú Thọ gồm:

- Bột gạo tẻ: 400 gr

- Thịt lợn xay: 150 gr

- Hành tím: 2 củ

- Hạt tiêu, nước mắm, bột canh

Món bánh tai Phú Thọ

Cách làm món bánh tai Phú Thọ như sau:

Bánh tai là loại bánh giống hình cái tai, đây là món ăn của người dân Phú Thọ, nếu có dịp đi lễ hội Đền Hùng, các bạn nhớ thưởng thức loại bánh này nhé.

Bước 1: Bột gạo các bạn hòa với một chút nước ấm, nhào thành một khối bột mịn.

Món bánh tai Phú Thọ

Bước 2: Nặn bột bạo thành từng viên tròn, sau đó cho vào nồi luộc chín.

Món bánh tai Phú Thọ

Bước 3: Thịt xay trộn với hành tím băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều.

Món bánh tai Phú Thọ

Bước 4: Bột gạo sau khi luộc chín, cho vào cối giã mịn.

Bước 5: Ngắt bột ra thành từng phần nặn tròn, sau đó ấn dẹt mỏng, rồi cho nhân vào giữa, gấp hai mép vào với nhau tạo thành hình bán nguyệt, các bạn nhớ miết hai mặt cho dính chặt lại để không để hở nhân.

Món bánh tai Phú Thọ

Bước 6: Cho bánh đã nặn vào trong nồi hấp khoảng 10-15 phút thì chín.

Món bánh tai Phú Thọ

Bước 7: Cho ra đĩa ăn nóng cùng tương ớt!

Thành phẩm:

Như vậy là món bánh tai đã hoàn thành rồi đấy.

Món bánh tai Phú Thọ

Chiếc bánh với những nguyên liệu giản dị, cách làm đơn giản nặn giống hình cái tai.

Món bánh tai Phú Thọ

Bánh chấm cùng tương ớt rất ngon, bột gạo dẻo, nhân thịt đậm đà thơm mùi hạt tiêu đảm bảo khi ăn các bạn rất thích cho mà xem.

Món bánh tai Phú Thọ

Các bạn hãy thử làm món bánh này nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Chủ bếp Bích Việt

Tags : Từ khóa



Xem thêm