Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

Emdep.vn - Bánh thơm mùi bơ, quyện với chocolate, chua ngọt vị mứt dâu, giòn tan từng miếng, nhâm nhi với tách trà thì hết ý!

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào


 Nguyên liệu làm bánh quy bơ chocolate gồm:

- 240gr bơ (để nhiệt độ thường)
- 100gr đường bột
- 1 xíu muối
- 250gr bột mì
- 10gr bột cacao
- 40gr trứng gà
- 1 đui sao khép, 1 túi bắt bông

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

 
Cách làm bánh quy bơ chocolate như sau:
Bước 1: Cho bột mì, bột cacao vào 1 cái bát, trộn đều, sau đó rây mịn. Đường bột cũng rây mịn.

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

Bước 2: Cho bơ vào 1 tô to, đánh cho bơ nhuyễn, sau đó cho đường bột vào, đánh bằng máy đánh trứng hoặc dùng phới lồng, đánh cho tới khi bơ chuyển màu trắng nhạt và đường cũng tan hết.

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

Bước 3: Cho 1/2 số lượng trứng gà vào bơ, đánh tiếp cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi cho nốt chỗ trứng còn lại vào, tiếp tục đánh cho hòa quyện là được.

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

 
Bước 4: Cho bột mì, bột cacao đã rây mịn vào, dùng phới dẹt trộn đều tới khi không còn nhìn thấy bột khô là được.

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

Bước 5: Cho đui vào túi bắt bông, cắt 1 lỗ vừa phải cho đui chui qua túi rồi cho hỗn hợp bột vừa trộn được vào túi, lót giấy nến lên khay nướng và bóp bánh ra khay, sao cho từng cái bánh có hình bông hoa đẹp mắt, mỗi cái bánh bạn nên để cách nhau ra 1 chút vì khi nướng sẽ dễ bị dính vào nhau.

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

Nếu thích bánh ngon và đẹp mắt hơn, bạn có thể bóp 1 chút mứt dâu tây lên giữa bánh, vừa để tạo hình nhụy hoa, vừa giúp bánh ăn đỡ ngấy hơn.

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

 
Bước 6: Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 20 phút là bánh chín.
Lưu ý: Tùy thuộc vào kích cỡ bánh to hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ chênh lệch 1 chút nhé!
Bước 7: Bánh quy bơ chocolate chín thơm là lúc bạn lấy ra để trên giá sắt cho nguội hẳn.

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

Nếu muốn sử dụng bánh lâu dài, bạn có thể cất bánh vào lọ kín để bảo quản ăn dần.
Bánh thơm mùi bơ, quyện với chocolate, chua ngọt vị dâu, giòn tan từng miếng, nhâm nhi với tách trà thì hết ý!

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

Món bánh ngon có thể làm bữa lót dạ cho bé trước giờ cơm hoặc thưởng thức bữa sáng cùng ly sữa vào những ngày bận rộn. 

Bánh quy bơ chocolate giòn tan, ngọt ngào

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy chocolate. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.

Chủ bếp Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa