Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Emdep.vn - Những chiếc bánh xinh xinh, giòn xốp, thơm lừng cả gian bếp, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích thú. Sử dụng món bánh này để mời khách ngày Tết thì còn gì bằng.

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu làm bánh quy bơ:

+ 250g bơ lạt

+ 100g đường xay

+ 270g bột mì

+ 1 quả trứng

+ 2g muối

+ Tinh dầu vanilla hoặc đường vani (nếu có)

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

 

Cách làm bánh quy bơ như sau:

- Bơ các bạn lấy ra cắt thành từng miếng mỏng, để nhiệt độ phòng tới khi ấn tay thử vào thấy lõm là đạt.

- Cho hết bơ vào một cái âu sâu lòng, có đáy phẳng (làm vậy bơ không bị bắn lung tung khi dùng máy đánh).

- Thêm muối và một thìa cơm đường vào đánh bơ tới khi bông trắng. Lấy dụng cụ vét hết bơ xung quanh âu cho gọn vào giữa, đổ nốt số đường vào đánh tới khi bông đều.

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

- Tiếp tục thêm 1 quả trứng, vài giọt tinh dầu thơm vào đánh đến khi hoà quyện thành 1 khối đồng nhất.

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

- Bạn chia khối lượng bột mì ra làm 3, rây vào âu bơ làm 3 lần để đánh cho nhanh và dễ hơn. Cụ thể như sau:

+ Lấy 1/3 số bột mì rây vào âu bơ, tiếp tục đánh tới khi hoà quyện (không cần đánh quá kĩ và lâu sẽ làm bánh bị chai).

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

+ Cứ lần lượt rây tiếp 2 phần bột mì còn lại và đánh tới khi thành một khối bột đồng nhất.

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

- Vậy là việc đánh bột bánh đã hoàn thành, giờ đến bước tạo hình cho bánh. 

Có 2 cách để làm món bánh quy này, 1 là làm bằng chảo chống dính, 2 là nướng bánh bằng lò. Với mỗi cách, bạn sẽ có kiểu tạo hình bánh quy khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Làm bánh không cần lò nướng: Bạn vén gọn bột lại giữa âu, bọc ni lông để vào ngăn mát tủ lạnh tới khi thấy bột hơi cứng, mang ra bỏ vào giấy nến chống dính, cán mỏng, lấy khuôn hình hoa cắt rời bột rồi mang đi nướng bằng chảo chống dính ở mức lửa bé nhất, trở bánh liên tục tới khi bánh khô ráo và chín đều các mặt thì bỏ ra hũ kín.

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

+ Làm bánh sử dụng lò: Sau khi đánh đều bột xong, bạn cho bột vào túi bắt kem, gắn đui hoa hoặc loại súng bắn dành cho bánh quy, bắn hoặc bắt trực tiếp vào khay để bánh dính ngay, không bị xô lệch trong lúc bắt. Làm nóng lò trước và nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 5 phút, sau hạ nhiệt xuống 180 độ, nướng tiếp tới khi bánh vàng đều.

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Những chiếc bánh xinh xinh, giòn xốp, thơm lừng cả gian bếp chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú. Sử dụng món bánh này để mời khách ngày Tết cũng thật ngon và tự hào vì được làm từ chính gia chủ.

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bơ hình hoa và có 1 cái Tết vui vẻ bên gia đình, người thân nhé! 

Bánh quy bơ hình hoa xinh xắn, thơm ngon đãi khách ngày Tết

Chủ bếp Mến Nguyễn 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm