Học cách làm bánh quy bơ thơm ngon, giòn béo mà 'dễ nhất quả đất'

2021-10-14 08:00
- Thay vì mua bánh quy bơ ngoài siêu thị hay các cửa hàng, bạn có thể tự tay làm món bánh này tại nhà. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh quy bơ dưới đây nhé!

Bánh quy bơ có nguồn gốc từ châu Âu có kết cấu giòn xốp và hơi cứng. Bánh quy bơ là loại bánh giàu dinh dưỡng làm từ bơ và sữa, được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Không chỉ có hương vị bơ sữa truyền thống, hiện nay, bánh quy bơ còn đường biến tấu thành nhiều hương vị đa dạng như: socola, hạnh nhân, trà xanh,... 

Bánh quy bơ là một trong những món bánh đơn giản và dễ làm nhất cho người mới "nhập môn" làm bánh. Các nguyên liệu làm bánh quy bơ rất dễ tìm và đơn giản, cách làm không đòi hỏi kỹ thuật nhiều nên bạn hoàn toàn có thể thành công khi lần đầu bắt tay vào học cách làm bánh quy bơ. 

Học cách làm bánh quy bơ thơm ngon, giòn béo mà 'dễ nhất quả đất'

Cách làm bánh quy bơ vô cùng đơn giản

Vì thế thay vì mua bánh quy bơ ngoài siêu thị hay các cửa hàng, bạn có thể tự tay làm món bánh này tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh quy bơ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh quy bơ:

140g bơ lạt

90g đường bột

1 quả trứng gà

2ml vani

180g bột mì chuyên dụng

Cách làm bánh quy bơ:

Bước 1: Trộn bánh

- Để bơ lạt trong bát ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm rồi tán nhuyễn ra.

- Thêm vào đó 90g đường bột, tiếp tục trộn đều, để bánh dễ giòn xốp. Nếu không có đường bột thì có thể dùng đường thường cho vào máy xay sinh tố cho đường xay nhuyễn.

Học cách làm bánh quy bơ thơm ngon, giòn béo mà 'dễ nhất quả đất'

 Trộn bánh

- Sau đó cho trứng gà đã đánh tan vào bát, trộn đều hỗn hợp. Bạn cũng có thể sử dụng máy đánh trứng trong công đoạn này. 

- Cho vào vani để khử mùi tanh của trứng. 

- Sau đó cho 180g bột mì đa dụng vào, bạn có thể chia làm 2 lần để trộn được dễ hơn. 

Bước 2: Tạo hình bánh

- Trộn hỗn hợp đều tay, cuối cùng cho hỗn hợp vào túi bắc kem và tạo hình bánh quy.

Học cách làm bánh quy bơ thơm ngon, giòn béo mà 'dễ nhất quả đất'

Tạo hình bánh theo ý thích của bạn

Bước 3: Nướng bánh

- Cho bánh vào lò nướng, cho vào rãnh giữa của lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút (bạn nên làm nóng lò trước đó trong khoảng 10 phút)

- Khi mặt bánh đã vàng thơm cứng lại là bánh đã hoàn thành. Bạn lấy bánh ra và thưởng thức.

Số bánh quy bơ ăn không hết bạn cho vào túi hoặc hộp đậy kín lại, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.

Học cách làm bánh quy bơ thơm ngon, giòn béo mà 'dễ nhất quả đất'

Bánh quy bơ đã hoàn thành rồi!

Mẹo xử lý bánh quy bơ bị mềm:

- Bạn có thể dùng máy sấy, sấy bánh vài phút là bánh sẽ giòn tan như ban đầu.

- Hoặc bạn cho bánh vào lò nướng để nhiệt độ thấp và nướng trong vài phút để bánh có thể nóng và giòn tan lại như ban đầu.

- Bạn cũng có thể để bánh quy vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h, bánh sẽ giòn hơn đó.

Học cách làm bánh quy bơ thơm ngon, giòn béo mà 'dễ nhất quả đất'

Cách làm bánh quy bơ thật là đơn giản, dễ làm phải không? Chúc bạn thành công! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm