Nguyên liệu làm bánh quy dừa gồm:
- 100gr bột dừa
- 100gr bột mì
- 100gr bơ
- 100gr đường bột
- 1 xíu muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 xíu vanilla
Cách làm bánh quy dừa như sau:
Bước 1: Cho bột dừa, bột mì vào tô, trộn đều lên.
Bước 2: Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho ra bát.
Bước 2: Cho bơ vào 1 cái tô to, dùng máy đánh trứng đánh đều cho bơ nhuyễn thì cho đường bột vào, đánh cho đến khi bơ và đường hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Tiếp đến cho xíu muối, lòng đỏ trứng, vanilla vào đánh đều là được.
Bước 4: Hỗn hợp bơ đã hòa quyện thì cho 1/2 phần bột mì, bột dừa vào trộn đều. Cho nốt phần bột còn lại, dùng tay trộn cho thật nhanh để hỗn hợp thành 1 khối là được.
Bước 5: Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn, cho miếng bột vừa trộn vào, nắn lại sao cho miếng bột thành hình trụ tròn nhé!
Bước 6: Gập màng bọc lại và cuộn tròn, dùng 2 tay lăn nhẹ cho tròn đều rồi bọc kín lại. Cất bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút cho khối bột hơi cứng.
Bước 7: Khối bột đã cứng rồi bạn đặt lên thớt, dùng dao cắt thành từng khoanh tròn vừa, không quá dày cũng không quá mỏng.
Bước 8: Xếp các miếng bánh ra khay nướng, cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 20-25 phút, đến khi bánh chín vàng đều là được.
Bước 9: Lấy bánh ra khỏi lò, cho bánh lên rack để nguội hoàn toàn mới cho vào hũ, đậy nắp kín để ăn dần.
Vậy là chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món bánh quy thơm nức cho gia đình mình rồi!
Hi vọng các bạn thích thú với công thức bánh này và thực hiện thành công nhé! Chúc các bạn ngon miệng với món bánh quy dừa.
Chủ bếp Hương Giang
4 lỗi sai be bét khiến chị em "ở nhà suốt ngày" mà da vẫn sần sùi, đầy mụn nhọt