Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò đáng yêu

Emdep.vn - Từng chiếc bánh quy bơ có hình dạng con sò vàng ươm thật bắt mắt. Bánh giòn xốp, ngọt ngậy lại thơm lừng hương bơ, rất thích hợp để ăn lót dạ lúc xế chiều, đặc biệt hơn nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hẳn là các bạn ý sẽ rất thích thú với món bánh quy bơ này đó!
 
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò đáng yêu
 
Nguyên liệu làm bánh quy bơ hình chú sò:
+ 230g bơ nhạt
+ 150g đường xay
+ 1 quả trứng to (khoảng 60g cả vỏ)
+ 240g bột mỳ đa dụng
+ 1 ít muối tinh.
Cách làm bánh quy bơ hình chú sò: 
Bước 1: Bật lò nướng ở 180 độ C trong 10-15 phút. Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố sạch và dùng phới nghiền nát bơ.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm khoảng 50 giây cho bơ mềm.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Bước 3: Cho đường xay và ít muối vào thố bơ, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đường tan quyện vào bơ. Bạn chú ý cho từng ít một đường vào để hỗn hợp nhanh quyện hơn.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Bước 4: Bạn đánh bơ với đường cho đến khi bơ bông xốp chuyển màu trắng ngà.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Bước 5: Đập trứng vào thố bơ, dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Bước 6: Chia bột mỳ làm 3 phần, rây từng phần bột mỳ vào thố bơ.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Bước 7: Dùng máy đánh trứng đánh cho bột quyện vào bơ. Nếu cảm thấy nặng tay thì bạn dùng phới để trộn bột nhé.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Bước 8: Bạn chống dính khuôn con sò, múc từng muỗng bột và bơ vào khuôn, bạn múc lượng bột bằng khoảng 2/3 khuôn là được. Khi nướng bánh sẽ chảy ra toàn bộ khuôn. Phần bột còn lại chưa dùng hết bạn để trong ngăn mát tủ lạnh.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Bước 9: Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 10-15 phút, đến khi mép bánh chuyển màu vàng đậm là được.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Bước 10: Để khay bánh nguội bớt rồi lấy bánh ra rack, để cho bánh nguội hoàn toàn thì bạn cất bánh vào lọ để bảo quản và dùng dần nhé.
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
 
Từng chiếc bánh quy bơ có hình dạng con sò vàng ươm trông thật bắt mắt phải không? Bánh vừa giòn xốp, ngọt ngậy lại thơm lừng hương bơ. Món bánh rất thích hợp để ăn lót dạ buổi xế chiều, đặc biệt hơn nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hẳn là các bạn ý sẽ rất thích thú với món bánh quy bơ này đó. 
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò xinh xắn
Thơm lừng bánh quy bơ phiên bản chú sò đáng yêu
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bơ phiên bản chú sò đáng yêu này nhé! 
    Hường Nguyễn
Xem thêm:
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm