Biến tấu bánh tét Tết với đủ thứ nhân ngon lạ
Tin liên quan
Ngoài món bánh tét truyền thống với nhân đậu xanh, thịt lợn, còn có rất nhiều loại bánh tét được biến tấu với đủ thứ nhân ngon lạ khác nhau theo từng vùng miền. Ảnh: Wikibanh.
Bánh tét lá cẩm hột vịt là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Cần Thơ. Bánh có vị mặn của trứng muối, khi hòa quyện với độ dẻo của gạo nếp tạo thành một hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
Thành phần chính cho một chiếc bánh tét lá cẩm thường là gạo nếp ngon, lá cẩm tươi rửa sạch, giã mịn lấy nước, đậu xanh, thịt mỡ, chuối (để làm bánh tét chuối), trứng muối, lá chuối để gói bánh. Ảnh: Mẹ quê.
Bánh tét trà xanh: Bột trà xanh trộn lẫn với gạo nếp tạo nên hương vị trà xanh rất riêng cho món bánh tét này. Ảnh: Mẹ quê.
Thay vì làm nhân bánh tét bằng đậu xanh, thịt lợn... một số nơi chỉ dùng xúc xích làm sẵn để gói bánh rất lạ. Ảnh: Wikibanh.
Bánh tét hạt điều là sự kết hợp giữa vị đậm đà dẻo thơm của nếp, mùi thơm của lá dứa, vị bùi của đậu xanh và hạt điều. Đây là món ăn chính của những người ăn chay vào ngày Tết cổ truyền. Ảnh: Wikibanh.
Bánh tét nhân chuối là món ăn chay phổ biến ở miền Nam. Ngày Tết tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, dù thiếu thốn đến mấy thì gia đình nào cũng gói những đòn bánh tét chuối dân dã thơm ngon để đón Tết. Ảnh: Làm sao.
Bánh tét nhân chân gà không có mỡ heo nhưng bánh rất béo và có vị ngọt thanh tao của da, xương và tủy của gà. Ảnh: Tuổi trẻ.
(Theo Kiến thức)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất