Bánh cam là bánh gì? mà lọt top 30 món chiên ngon nhất thế giới

2022-11-14 19:17
- Bánh cam là một loại bánh của Việt Nam, vỏ mỏng bằng bột gạo nếp, bột gạo tẻ và có thể có thêm khoai tây xay nhuyễn, được rán vàng, bên trong có nhân đậu xanh, nước cốt dừa (bánh chiên ngọt) hoặc thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu.

Bánh cam là món bánh được CNN bình chọn 1 trong 30 món chiên ngon nhất thế giới. CNN viết về bánh cam: Mặc dù có tên bánh cam nhưng không có chút hương vị cam nào cái bánh. Bánh cam được người miền Nam gọi tên vì hình dáng và màu sắc giống quả cam, được làm từ bột nếp dẻo có nhân đậu xanh, bên ngoài là những hạt mè trắng, được chiên kỹ trong chảo dầu. Ở miền Bắc, bánh cam được gọi là bánh rán, sau khi chiên giòn được phủ một lớp mật hoặc đường bên ngoài.

Bánh cam là bánh gì?

Bánh cam là một loại bánh của Việt Nam, vỏ mỏng bằng bột gạo nếp, bột gạo tẻ và có thể có thêm khoai tây xay nhuyễn, được rán vàng, bên trong có nhân đậu xanh, nước cốt dừa (bánh chiên ngọt) hoặc thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu.

Bánh cam của Việt Nam lọt top 30 món chiên ngon nhất thế giới

Bánh cam làm từ nguyên liệu gì?

Thành phần chính của bánh là gạo nếp, nhân đậu xanh, lăn qua lớp mè rồi chiên với dầu nóng.

Tùy theo vùng miền, bánh được làm với nhiều kích thước khác nhau, lớp vỏ rắc mè được thay bằng lớp đường sệt. Ngoài nhân đậu xanh mặn, bánh còn được biến tấu thành bánh nhân mặn với lớp nhân làm từ thịt heo, miến dong, cà rốt,…

Bánh cam của Việt Nam lọt top 30 món chiên ngon nhất thế giới

Cách làm bánh cam

 Sau khi nhồi bột, người ta cán mịn, cắt thành miếng tròn, cho nhân vào giữa rồi gói lại, vo viên. Riêng bánh còng, người ta nặn bột bánh thành dây dài rồi nối lại thành chiếc vòng. Bánh tạo hình xong sẽ được lăn qua mè trắng rồi thả vào chảo dầu, chiên vàng.

Sau khi chiên xong, bánh được để nguội trước khi rưới lên một lớp nước đường có vị ngọt thanh trông giống mạch nha, khiến màu cam của chiếc bánh càng óng, đẹp mắt. Ngoài bánh cam được phủ nước đường, bánh được áo đường trắng dành cho thực khách không quá hảo ngọt.

Chiếc bánh ngon phải có vỏ giòn, lớp đường bên ngoài không quá dẻo. Điều đặc biệt ở bánh cam là phần nhân và vỏ bánh tách rời nhau, không dính chặt lại. Cắn một miếng, thực khách cảm nhận ngay độ giòn từ vỏ bánh, đến nhân đậu xanh bùi bùi, thơm thơm và bột bánh chiên dậy mùi hấp dẫn.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không nhất thiết quên đi người yêu cũ, nhưng bạn phải tiếp bước