Tổng hợp 4 cách làm bánh đơn giản bằng nồi chiên không dầu để bạn trổ tài yêu bếp

Tiểu Bảo 2022-12-15 10:32
- Nồi chiên không dầu có thể tận dụng để làm bánh, bạn đã biết điều này chưa?

Cách làm bánh bông lan 

Tổng hợp 4 cách làm bánh đơn giản ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 40g bột mì đa dụng
  • 40g bột bắp
  • 4 quả trứng gà
  • 80g đường xay
  • 30g dầu ăn
  • 15g sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 lát chanh

Các bước làm

Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột bắp để thu được hỗn hợp bột mịn nhất. Sử dụng cây đánh trứng để trộn đều hai loại bột này với nhau.

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.

Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi lòng trắng có bọt nổi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và nặn một lát chanh vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên. Cho 80g đường vào lòng trắng trứng và đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp.

Chú ý: Chia đường thành 3 phần rồi cho lần lượt vào lòng trắng. Bạn tiến hành cho từng phần đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Dừng một chút rồi tiếp tục cho đường vào rồi lại đánh bông. Thực hiện tương tự cho đến khi hết đường và thu được một hỗn hợp bông mịn.

Cho từng lòng đỏ vào tô lòng trắng đã đánh bông rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đều lên. Cũng giống như khi cho đường, bạn đừng cho hết lòng đỏ vào mà cho từng quả một để khi đánh, hỗn hợp sẽ mịn và đều hơn nhé!

Đổ tiếp 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào. Tiếp tục cho hỗn hợp bột mì và bột bắp vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.

Chú ý: Khi cho bột mì và bột bắp vào, bạn nhớ chia thành 3 lần và không nên đổ vào hết một lần nhé. Khi đánh, bạn không nên đánh lâu quá để tránh tạo bọt khí. Bước này chỉ đánh để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thôi.

Đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vừa làm vào khuôn. Nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để các phần bọt khí vỡ ra.

Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng 3-5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.

Dùng dao rọc hình tròn xung quanh mép khuôn để lấy bánh ra. Bóc phần giấy nến ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm bánh yến mạch dâu

Tổng hợp 4 cách làm bánh đơn giản ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

  • 4 trái chuối
  • 200g bột yến mạch
  • 70g mứt dâu tây
  • Sữa chua không đường
  • Trứng gà
  • Gia vị: Dầu olive, baking soda, vani, bột quế

Các bước làm

Cho 4 trái chuối vào tô, nghiền nát chuối ra. Sau đó, cho bột yến mạch vào trộn đều với chuối đã nghiền.

Tiếp theo, cho 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê bột quế vào trộn hỗn hợp với nhau đến khi vàng đều.

Cho 70g mứt dâu tây vào trộn đều, cho 2 muỗng cà phê dầu olive, ½ muỗng cà phê vani và 1 hộp sữa chua không đường rồi trộn đều hỗn hợp cho tới khi hòa quyện

Chuẩn bị một cái khuôn, thoa một lớp dầu oliu để chống dính rồi cho hỗn hợp vào khuôn, sau đó giàn đều phần bột cho phẳng ra. Lần lượt cho chuối và dâu tây cắt lát lên trên bề mặt.

Cho khuôn bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để khoảng tầm 30 phút, nhiệt độ khoảng 170 độ C.

Khi đã chín bánh, đem ra dùng dao để cắt thành phần. Bánh thơm, vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh mềm xốp.

Rưới một ít dâu tây mật ong lên để tăng độ hấp dẫn nha.

Bánh thơm đậm mùi, giòn rụm, nhân bánh mềm khỏi phải bàn luôn.

Cách làm bánh quy bơ 

Tổng hợp 4 cách làm bánh đơn giản ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Bơ lạt 80g
  • Bột mì 145g
  • Trứng gà 1 quả
  • Đường 60g
  • Sữa tươi 10ml
  • Vani

Các bước làm

Đầu tiên, bạn lấy 80g bơ lạt cho vào một cái tô lớn. Nếu bạn để bơ trong tủ lạnh, bạn hãy lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng trong 10 phút.

Kế đến, bạn dùng cây đánh trứng, đánh đều bơ trong khoảng 1 phút. Bạn chia đường ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào bơ, tiếp tục đánh cho đều tay.

Nếu có máy đánh trứng, bạn có thể dùng để đánh hỗn hợp cho nhanh. Bạn đánh bơ với đường quyện vào nhau cho đến khi nào thấy đường tan hết và bơ chuyển sang màu vàng kem, cho tiếp 1 quả trứng vào hỗn hợp, đánh cho thật bông lên.

Kế đến, bạn cho tiếp 1 ống vani, 10ml sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều.

Khi hỗn hợp bơ của bạn đã bông lên và có màu vàng kem, bạn rây 145g bột mì vào. Nhớ là phải rây để bột không bị vón cục nha.

Bạn trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Khi bột đã hòa quyện lại hết, bạn cho bột vào một túi bắt bông kem.

Sau khi cho bột vào túi bắt bông kem, bạn lót một tấm giấy chống dính (giấy nến) lên vỉ nướng, bóp nhẹ túi để tạo hình bột thành những chiếc bông xinh xắn.

Sau đó, bạn bỏ bột vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Nướng tiếp 5 phút với 80 độ C cho bánh giòn hơn.

Cách làm bánh su kem

Tổng hợp 4 cách làm bánh đơn giản ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • 120ml nước
  • 60g bơ
  • 60g bột mì gia dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Phần nhân bánh

  • 25g bột bắp
  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 200ml whipping cream
  • 70g đường
  • 300ml sữa tươi không đường

Các bước làm

Lần lượt cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 50g đường, 25g bột bắp, 300ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê vani, 20gr bột custard lion rồi trộn đều.

Sau đó lọc hỗn hợp qua rây và cho vào nồi. Đặt nồi lên bếp và đun hỗn hợp với lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Dùng rây lọc bột mì vào một cái tô lớn để bột mịn hơn và không bị vón cục.

Cho 120ml nước, 60g bơ, 60g bột mì gia dụng, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa tan.

Cho phần bột đã rây vào nồi chứa hỗn hợp trên và trộn đều đến khi bột không còn dính vào nồi. Sau đó cho 2 quả trứng đã đánh vào.

Cho phần bột vào túi bắt kem chuyên dụng có đui sao bắt kem cỡ lớn hoặc bọc thông thường và cắt ở phần đáy một lỗ vừa khoảng 1cm. Lót giấy nến nhỏ hoặc giấy chống dính rồi nặn phần bột trong túi bắt kem vào từng miếng giấy nến đó, không nặn bột quá nhiều vì khi bánh nở ra sẽ rất to.

Nướng bánh trong 15 - 20 phút hoặc đến khi thấy bánh đã nở to ra, bề mặt có màu vàng nâu và hơi cứng thì lấy ra vì bánh đã chín.

Bạn cho 200ml whipping cream, 20g vào cái âu sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông phần whipping cream.

Sau đó bạn trộn hỗn hợp nhân bánh lúc nãy cùng với kem đã đánh bông cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi bạn cho toàn bộ phần nhân vào túi bắt kem.

Khoét 1 lỗ nhỏ ở đáy bánh hoặc cắt 1 đường nhỏ ở thân bánh. Sau đó bạn bơm phần nhân trong túi bắt kem một lượng đầy mặt trong bánh.

Sau khi nặn nhân kem cho tất cả các vỏ bánh thì bạn hãy bày bánh ra dĩa và thưởng thức, nếu muốn ăn ngon hơn thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Bánh su kem sau khi hoàn thành sẽ có độ dai, mềm và xốp của vỏ bánh cùng với nhân kem béo ngậy, mát lạnh. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 'Tuyệt tình Cốc' hút hồn phượt thủ khắp Việt Nam