9X làm cupcake đón Halloween tại Nhật Bản siêu đơn giản, ngon và đẹp chẳng kém nhà hàng 5 sao

Minh Hương 2023-10-31 09:09
- Chiếc bánh Red Velvet phô mai đẫm máu được trang trí theo phong cách Halloween của chị Hải Anh đang sinh sống tại Nhật Bản được rất nhiều người yêu thích vì dễ làm mà hương vị còn rất ngon.

Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Ngày này đánh dấu sự kết thúc của vụ mùa thu hoạch, bắt đầu mùa đông lạnh giá và tưởng nhớ những người quá cố, gồm các vị thánh, các vị tử vì đạo và tất cả những người thân đã qua đời. Vào ngày Halloween, người ta thường chuẩn bị các món ăn và trang trí chúng theo phong cách có phần rùng rợn theo đúng phong cách của lễ hội này. 

Là một người yêu thích làm bánh, chị Hải Anh hiện đang sinh sống, làm việc tại Tokyo, Nhật Bản cũng xuống bếp tự tay làm món bánh Red Velvet phô mai đẫm kem máu để cả nhà đón chào ngày lễ Halloween. Những chiếc bánh Red Velvet được chị Hải Anh tỉ mỉ làm và trang trí từng chút một trông vô cùng ấn tượng. Được biết, để làm một mẻ bánh thành công, chị phải dành ra khoảng 2.5 tiếng đồng hồ.

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

Chị Hải Anh (Tokyo, Nhật Bản)

“Làm bánh cupcake nhìn chung khá dễ, nhưng cần chú ý lúc đánh bông bơ và đường. Mình phải đánh làm sao để bơ bông, như thế kết cấu của bánh mới chắc, tơi mềm, không bị xẹp, sau khi thành phẩm ăn không bị dai”, chị Hải Anh cho hay.

Cũng theo chị, món bánh này có thể bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 ngày. Phần ruột bánh nếu chưa phết kem sẽ giữ được 2 - 3 tháng. Nếu ai quá bận rộn có thể làm phần ruột bánh rồi trữ trong tủ lạnh, lúc cần chỉ lấy ra, phết thêm kem là ăn được.

Nếu bạn đang muốn tìm một công thức làm bánh cho mùa Halloween này thì có thể tham khảo cách làm bánh Red Velvet phô mai kem đẫm máu mà chị Hải Anh chia sẻ cùng Emdep.vn ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cho 10 chiếc bánh cupcake

* Bánh cupcake

.- Bơ nhạt: 55gr

- Đường bột: 130gr

- Trứng gà: 1 quả

- Dầu ăn: 90gr

- Bơ sữa: 120ml

- Chiết xuất vani: 1 thìa cà phê

- Màu thực phẩm: 1 thìa cà phê

- Bột mì đa dụng: 150gr

- Bột cacao: 1 thìa canh

- Baking soda: ½ thìa cà phê

- Muối: ½ thìa cà phê

- Giấm: ½ thìa cà phê

* Kem phủ phô mai kem

- Phô mai kem: 200gr để ở nhiệt độ phòng

- Bơ nhạt: 110gr để ở nhiệt độ phòng

- Muối: 1gr

- Đường bột: 100gr

- Chiết xuất vani: ½ thìa cà phê

* Máu giả

- 2 - 3 thìa canh mứt mâm xôi

- 2 thìa canh nước ấm

- Vài giọt màu thực phẩm màu đỏ

Cách làm bánh Red Velvet phô mai kem đẫm máu

1. Lần lượt cho bột mì, bột cacao, baking soda, muối vào bát tô rồi trộn thật đều cho bột hòa quyện lại với nhau. Đổ hỗn hợp bột qua rây lọc để thu được phần bột mịn nhất.

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

2. Lấy một chiếc tô khác, cho đường, bơ vào rồi đánh bông lên. Khi đã thu được hỗn hợp bơ đường bông mịn, bạn cho trứng vào đánh chung. Cuối cùng, cho dầu ăn và bơ sữa vào trộn thật đều.

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

3. Để bánh có màu đẹp và mùi thơm, bạn lần lượt bỏ vani, màu thực phẩm vào sau đó trộn tới khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

4. Đổ hỗn hợp bột đã rây mịn vào và trộn tới khi tất cả quyện lại với nhau là được. Lưu ý, trong quá trình trộn bột, bạn nhớ thêm một chút giấm vào và cũng đừng trộn bột quá tay.

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

5. Lót khuôn giấy cupcake vào khuôn thiếc sau đó đổ bột đã trộn vào.

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

6. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C rồi cho bánh vào nướng khoảng 20 phút là được. 

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

7. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn.

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

8. Cho bơ, đường bột, muối vào bát rồi đánh bông lên. Tiếp đến, bạn thêm phô mai kem, chiết xuất vani và đánh cho tới khi hỗn hợp mịn và bông lên là được.

9. Bỏ phần kem vừa tạo vào túi bắt kem và bắt đầu trang trí bánh. 

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

10. Cho mứt mâm xôi ra bát, thêm nước ấm rồi lọc qua rây. Bỏ vào đây 1 chút màu thực phẩm màu đỏ để trông giống màu máu hơn.

11. Rưới phần mứt vừa sơ chế lên bánh cupcake để tạo hiệu ứng máu là hoàn thành.

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

Món bánh Red Velvet phô mai kem đẫm máu này trông rất ấn tượng, mang đậm sắc màu Halloween. Phần ruột bánh mềm, ẩm tan ngay trong miệng. Lớp kem thơm, ngậy không bị quá ngọt ăn cực kỳ ngon. 

Làm bánh cupcake đón Halloween theo mẹ đảm ở Nhật Bản đẹp không kém ngoài hàng

Được biết, chị Hải Anh vốn là một nhân sự làm việc trong ngành IT nhưng sau đó lại rẽ ngang sang làm bánh. Hiện tại chị đang là nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội với kênh dạy làm bánh có tên Pomelita.bakes sở hữu hàng nghìn người theo dõi. Bên cạnh đó, chị còn thường xuyên chia sẻ công thức làm bánh trên các hội nhóm yêu bếp và nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Minh Hương

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bụng 3 ngấn cũng phải tự mà phẳng mà thon nhờ nước ép giảm cân thần thánh