Cuối tuần làm bánh gà thơm lừng, giòn rụm trong vòng 30 phút

Mai Hương 2023-10-21 16:00
- Nếu bạn muốn thưởng thức chiếc bánh gà giòn rụm, thơm ngon và vàng ươm tại nhà, hãy thử cách làm mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây nhé!.

Bạn có thể tự tay chế biến những chiếc bánh gà thơm phức để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những buổi ăn vặt cùng gia đình hoặc tụ tập với bạn bè.

Món bánh gà

Nguyên liệu của món bánh gà:

Thịt gà: 300gr

Mỡ lợn: 50gr

Giò sống: 50gr

Hành tây: ½ củ

Cà rốt: 50gr

Lạc: 30 gram

Trứng gà: 2 quả

Pho mai Mozzarella

Bột mì, bột chiên xù

Gia vị: muối, hạt tiêu xay, bột ớt, bột cà ri, sốt mayonnaise

Cách làm bánh gà thơm ngon trong vòng 30 phút, giòn rụm ai ăn cũng mê

Cách làm món bánh gà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Mỡ heo và thịt gà rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó xay nhuyễn.

• Cà rốt và hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

• Cắt pho mai thành những miếng vuông nhỏ khoảng 1 đến 1.5cm.

• Rang lạc cho đến khi chín và thơm, sau đó giã nhỏ.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

• Cho thịt gà xay vào một tô lớn, sau đó thêm các nguyên liệu như cà rốt, mỡ sống, hành tây, giò sống, lạc rang, lòng trắng 1 quả trứng, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, ½ thìa bột ớt, ½ thìa bột cà ri, ½ thìa muối, 1 thìa sốt mayonnaise.

• Trộn đều cho các nguyên liệu kết hợp với nhau.

Cách làm bánh gà thơm ngon trong vòng 30 phút, giòn rụm ai ăn cũng mê

Bước 3: Làm viên bánh gà

• Lấy một thìa nguyên liệu đã trộn và cho vào lòng bàn tay. Vuốt bột thành hình dẹt, đặt một miếng pho mai Mozzarella vào giữa. Tiếp tục vuốt thành viên bánh gà tròn và dẹp, sau đó nhúng từng viên bánh vào bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù.

• Làm tương tự cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.

Cách làm bánh gà thơm ngon trong vòng 30 phút, giòn rụm ai ăn cũng mê

Bước 4: Chiên bánh gà

• Đặt một nồi lên bếp và đun dầu ăn. Khi thấy dầu nóng, cho bánh gà vào chiên chín vàng 2 mặt. Gắp bánh gà ra đĩa có lót giấy hút dầu.

Món bánh gà này sẽ thơm phức và ngon miệng với vị béo của pho mai Mozzarella kết hợp với thịt gà, cà rốt và hành tây sẽ làm cho bánh gà trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể kèm bánh gà này với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise.

Cách làm bánh gà thơm ngon trong vòng 30 phút, giòn rụm ai ăn cũng mê

 

• Nếu không sử dụng hết bánh gà đã chiên, bạn có thể cho chúng vào hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, chỉ cần đặt vào lò nướng hoặc chiên lại để làm nóng.

Với cách làm bánh gà đơn giản này, bạn có thể thực hiện tại nhà và thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này cùng gia đình và bạn bè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lên sóng Running Man hậu drama, Jack bị chỉ trích vì nói trống không, hành động thô bạo với đàn anh