Làm trong nháy mắt món cà tím nhồi thịt nhanh gọn ngon cơm, chồng con đều thích
Tin liên quan
Món cà tím nhồi thịt
Nguyên liệu
1 trái cà tím to
300gr thịt heo băm
50gr tinh bột bắp/ bột năng/ bột khoai tây
2 muỗng canh sốt cà chua
1/2 trái ớt chuông thái nhỏ
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê bột nêm
300ml nước
1 củ hành tím băm
2 tép tỏi băm
3 nấm tuyết thái nhỏ (hoặc loại khác tùy thích)
1 nhánh hành lá thái nhỏ
Cách làm
Rau củ rửa sạch, cắt nhỏ.
Cắt nhỏ phần rau củ đã chuẩn bị
Thịt cho vào tô, thêm chút bột nêm + dầu hào + tiêu và hành, tỏi băm, trộn đều.
Ướp gia vị cho hỗn hợp thịt và rau củ
Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó khứa trên lưng cà từng lát. Bây giờ bạn cho bột bắp áo đều vào những chỗ khứa, rồi nhét thịt vào các khe hở.
Bắt chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho từng miếng cà tím vào chiên với lửa vừa. Khi chiên bạn trở 2 mặt cho cà tím chín đều là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Dùng lại chảo vừa chiên, lọc dầu, lấy chút dầu trong phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho sốt cà chua + nấm và ớt cùng các gia vị và nước vào nấu nhỏ lửa khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, cho cà tím vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Gắp cà tím ra đĩa, trang trí món ăn với chút hành lá là hoàn tất. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món mặn này.
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất