Cách làm cà tím xào ớt chuông xanh thơm ngon, cực đưa cơm đơn giản tại nhà
2024-10-27 09:19
- Món ăn giản dị này là lựa chọn hoàn hảo để làm đổi mới bữa cơm gia đình bạn!
Tin liên quan
Cà tím mềm mịn hòa quyện cùng hương thơm của tỏi và ớt chuông sẽ chinh phục bất kỳ thực khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Nguyên liệu làm cà tím xào ớt chuông xanh:
- 2 -3 quả cà tím
- 1 quả ớt chuông xanh
- 2 lạng thịt ba chỉ
- Dầu hào
- Đường
- Tỏi
Cách chọn mua cà tím tươi ngon:
- Chọn quả cà tím có vỏ mịn màng, sáng bóng và đều màu, với cuống tươi và gắn chặt vào thân.
- Mua quà cà tím cầm chắc tay, không bị mềm nhũn. Khi ấn nhẹ vào vỏ, nếu để lại dấu ấn hằn, chứng tỏ cà đã chín.
- Tránh những quả cà tím có vỏ nhăn hoặc vết thâm sạm. Nếu quả cà tím có màu tím hồng hoặc tím nhạt với lớp vỏ hơi cứng, cũng không nên mua, vì chúng đã già.
Cách làm cà tím xào ớt chuông xanh:
- Rửa sạch cà tím với nước, để ráo. Sau đó, đặt cà tím lên thớt và cắt thành từng sợi mỏng. Cho cà tím đã cắt vào bát, rắc một chút muối lên trên và bóp nhẹ. Để khoảng 15 phút, rồi vớt cà tím ra, rửa lại với nước sạch và vắt cho kiệt nước.
- Rửa sạch ớt chuông xanh dưới vòi nước rồi cắt bỏ cuống và tách bỏ hạt. Cắt ớt thành miếng vừa ăn như cà tím và để ráo nước. Thịt ba chỉ thái thành miếng nhỏ, tỏi giã nhuyễn để sẵn.
- Đun nóng chảo, sau đó cho dầu vào và phi thơm tỏi. Cho thịt ba chỉ vào xào cho săn. Khi thịt đã chín, thêm cà tím và ớt chuông xanh vào, nêm đường, mắm và dầu hào, rồi xào nhanh và đảo đều. Tiếp tục xào cho đến khi cà tím mềm, sau đó gắp ra đĩa.
- Thưởng thức cà tím xào ớt chuông xanh khi còn nóng.
Chúc bạn làm cà tím xào ớt chuông xanh thành công!
Ngọc Huyền – Theo Sohu, QQ, Cooky
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Chi Pu kém duyên với trang phục xuyên thấu, phải che chắn vì sợ lộ phần nhạy cảm