Cà tím nhồi chiên giòn lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

Ngọc Huyền 2024-08-13 11:14
- Nếu bạn đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình, hãy cùng Emdep tìm hiểu công thức làm món cà tím nhồi chiên giòn để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cà tím giòn rụm kết hợp với phần nhân thịt mềm thơm, nêm nếm vừa miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu làm cà tím nhồi chiên giòn: (cho 4-6 người ăn)

Cà tím nhồi chiên giòn lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

  • 2 quả cà tím to (khoảng 450gr) 
  • 225gr thịt lợn hoặc thịt bò xay
  • 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • ¼ thìa cà phê muối
  • ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen xay
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 1 cốc (150gr) bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 300 ml nước đá
  • 3 - 4 cốc dầu thực vật
  • Tương ớt
  • Mayonnaise
  • Nước sốt ớt ngọt
  • Nước sốt ớt tỏi

Cách làm cà tím nhồi chiên giòn:

Cà tím nhồi chiên giòn lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

  • Cho thịt xay, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 1 muỗng canh xì dầu, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen xay, 2 tép tỏi băm nhỏ và 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ vào bát. Trộn theo một hướng cho đến khi hỗn hợp dính và có vệt. Thêm dầu mè và trộn đều. Để sang một bên.
  • Cắt bỏ phần đầu cứng của cà tím. Cắt cà tím thành từng miếng dày ½ cm nhưng không cắt đứt rời hẳn, để lại một phần nhỏ để giữ các lát dính với nhau. Sau đó, cắt thêm một miếng dày ½ cm, lần này cắt xuyên qua để tạo thành hai lát cà tím rời nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có một “bánh kẹp” cà tím và dùng nó để nhồi nhân thịt vào giữa, tạo thành một chiếc bánh mì kẹp thịt. Lặp lại cho đến khi cắt hết toàn bộ cà tím theo cách tương tự.
  • Thêm 1 - 2 thìa cà phê nhân vào mỗi miếng cà tím, tùy thuộc vào kích thước của cà tím. Nhẹ nhàng ấn nhân thịt xuống sao cho nó tiếp xúc với các cạnh của cà tím. Tránh nhồi quá nhiều, vì có thể làm cho cà tím khó chín đều sau này.
  • Cho bột mì và muối vào một cái bát to. Khuấy đều rồi từ từ thêm nước đá và khuấy bằng thìa dẹt cho đến khi nước vừa hòa quyện.
  • Bột phải loãng nhưng không quá đặc, để phủ đều lên cà tím. Bạn có thể điều chỉnh độ đặc của bột bằng cách thêm nước hoặc bột nếu cần.
  • Đổ dầu ăn vào nồi hoặc chảo sâu. Đun dầu ở lửa vừa cho đến khi đạt 176°C. Chuẩn bị khay nướng lót giấy dầu hoặc đặt giá nướng.
  • Nhúng từng miếng vào bột để phủ đều, sau đó nhẹ nhàng thả “bánh kẹp” cà tím vào dầu nóng.
  • Chiên cho đến khi lớp bột đông lại và chuyển sang màu vàng nhạt. Thỉnh thoảng lật trong khoảng 3 đến 4 phút. Lấy ra và chuyển sang khay nướng đã lót giấy nến để ráo dầu và nguội.
  • Sau khi đã chiên hết cà tím, hãy tăng nhiệt độ và đợi cho đến khi dầu đạt 190°C. Đổ từng mẻ cà tím trở lại chảo và nấu cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu, thêm 4 đến 5 phút nữa. Sau khi nấu xong, chuyển cà tím sang khay nướng để nguội bớt là có thể thưởng thức món cà tím thơm ngon. 

Cà tím nhồi chiên giòn lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

  • Có thể đợi cà tím nguội hoàn toàn, sau đó cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 2 tháng.
  • Để hâm nóng lại, hãy cho cà tím nhồi chiên giòn vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 176°C. Hâm nóng cà tím đã làm lạnh trong khoảng 10 phút hoặc cà tím đông lạnh trong 15 phút. Nếu sử dụng lò nướng, hâm nóng lại ở 176°C với chức năng đối lưu hoặc ở 187°C mà không cần chức năng đối lưu cho đến khi cà tím nóng đều và giòn.

Chúc bạn làm cà tím nhồi chiên giòn thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhan sắc hậu tăng cân của Ngọc Trinh trong bộ ảnh hậu trường đầu năm ra sao?