Lạ miệng, thơm ngon với bánh mì sốt cà chua cho bữa sáng thêm hấp dẫn

2018-06-06 06:00
- Các bạn thường ăn bánh mì kẹp, bánh mì chiên, bánh mì chấm sữa,…Vậy có bao giờ các bạn kết hợp bánh mì nướng với sốt cà chua tươi chưa? Nếu bạn chưa từng nếm thử món ăn này thì quả là rất đáng tiếc bởi nó rất rất ngon và bổ dưỡng.

 

 Nguyên liệu làm bánh mì nướng ăn kèm sốt cà chua cho 6 Phần ăn
Bánh mì 1 ổ
(Loại dài)
Cà chua 6 trái
Dầu olive 60 ml
Giấm 1 muỗng cà phê
(Balsamic)
Húng quế 6 lá
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Cách làm bánh mì nướng ăn kèm sốt cà chua

 

Thực hiện
Bước 1:
Cà chua rửa sạch, sau đó bạn dùng dao rạch hình chữ X dưới chân cà chua. Đun sôi 1 nồi nước, cho cà chua vào chần sơ khoảng 30 giây, sau đó vớt ra lột vỏ. Chẻ đôi sau đó loại bỏ hột cà chua.

Cách làm bánh mì nướng ăn kèm sốt cà chua


Bước 2:
Tiếp tục dùng dao thái cà chua thành hạt lựu. Húng quế băm nhỏ. Cho cà chua vào 1 cái tô lớn, ướp cùng tỏi băm, húng quế băm, muối, 1 muỗng canh dầu olive, giấm Balsamic, tiêu.

Cách làm bánh mì nướng ăn kèm sốt cà chua


Bước 3:
Dùng da cắt bánh mì thành từng miếng có kích thước bằng nhau, quết dầu olive lên 2 mặt của bánh mì, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 5-6 phút hoặc cho đến khi 2 mặt bánh mì vàng đều.

Cách làm bánh mì nướng ăn kèm sốt cà chua


Bước 4:
Cho bánh mì ra đĩa, cho sốt cà chua lên và thưởng thức!

Cách làm bánh mì nướng ăn kèm sốt cà chua

 Theo Cooky.vn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 mỹ nhân Hàn từng bị tố mắc bệnh ngôi sao: Song Hye Kyo yêu sách, Jeon Ji Hyun chảnh chọe