Đổi món cơm chiều với dạ dày om cay
Tin liên quan
Dạ dày om cay vừa mềm, vừa giòn, lại đậm đà gia vị ai ăn cũng thích.
NGUYÊN LIỆU LÀM DẠ DÀY OM CAY
- 200g dạ dày heo
- 1/3 muỗng canh bột ớt
- 20g cần tây, cắt thành khúc dài 3-4 cm
- Ớt đỏ, thái lát
- 2 tép tỏi, thái lát
- Gia vị: Xì dầu, hạt tiêu, bột canh, muối tinh, hạt nêm, đường, sa tế, tương ớt
Cách làm món dạy dày om cay như sau:
Bước 1: Dạ dày sơ chế sạch, bóp muối cả trong lẫn ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Trụng dạ dày qua 1 lượt nước sôi, vớt ra để ráo.
Bước 2: Cắt dạ dày thành những miếng dài như hình bên dưới.
Bước 3: Pha hỗn hợp sốt cay gồm 2 thìa tương ớt + 1/3 thìa bột ớt + 1 thìa sa tế + tỏi băm + 1 thìa đường + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột canh. Khuấy đều hỗn hợp này lên cho quyện vào nhau.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng già thì thả vài lát tỏi vào phi thơm.
Bước 5: Cho dạ dày vào xào. Thêm 1/2 thìa hạt nêm vào đảo dạ dày khoảng 40 giây.
Bước 6: Lúc này ta đổ hỗn hợp nước sốt cay vào, đảo đều để dạ dày từ từ ngấm gia vị. Lưu ý, để lửa vừa để tránh cháy chảo.
Bước 7: Thêm khoảng 50ml nước lọc cho vào chảo, om với lửa vừa và nhỏ khoảng 7 phút.
Bước 8: Trước khi bắc ra cho ớt thái lát và cần tây thái khúc vào đảo cùng, khoảng 45 giây thì tắt bếp.
Đơn giản và cực kì ngon miệng, đây chính là món dạ dày om cay sẵn sàng cho bữa tối ngày hôm nay của gia đình bạn.
Lưu ý: Nếu muốn món ăn có màu sắc đỏ đẹp, bạn có thể dùng màu hạt điều. Nếu muốn có màu vàng ươm, có thể cho chút bột nghệ.
Thật tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này trong tiết trời se lạnh, cực kì hợp với 1 bát cơm nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Vị cay thơm không quá nồng, dạ dày ngấm gia vị, vừa mềm, vừa có độ giòn dai nhất định. Còn chần chừ gì mà không thử làm món này ngay thôi!
Chúc các bạn thành công với món dạ dày om cay này nhé!
Bạch Ngân - Theo Daydaycook
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất