Độc đáo món chè đậu xanh bi mềm mịn, long lanh, ai ăn cũng thích
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chè đậu xanh bi gồm:
+ 100g đậu xanh không vỏ
+ 100 ml nước cốt dừa
+ 200gr bột nếp (nguyên liệu này không cố định)
+ 2 lá nếp = lá dứa
+ 200gr đường nâu = đường thốt nốt
+ 800 ml nước
Cách làm món chè đậu xanh bi như sau:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm 4-5 tiếng cho mềm, sau đó xả qua nước lạnh, hấp chín hoặc nấu chín.
Bước 2: Cho đậu xanh đang nóng cùng nước cốt dừa vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô, cho bột nếp từ từ vào, mang bao tay trộn đều. Yêu cầu bột mịn dẻo, không dính tay là được.
Nếu bột còn hơi nhão thì bạn cho thêm bột vào nhé!
Bước 3: Vo viên bột tròn nhỏ như viên bi. Nấu một nồi nước, khi nước sôi cho các viên bột đậu xanh bi vào luộc, thấy các viên bột nổi lên thì vớt ra tô.
Bước 4: Đường + nước + lá nếp cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đường tan thì cho các viên đậu xanh bi đã luộc vào, hạ lửa thấp riu riu khoảng 10 phút để các viên bột thấm đường, lên màu đẹp là tắt bếp.
Trình bày: Múc chè ra chén, chan chút nước cốt dừa là hoàn tất. Chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món chè đậu xanh bi này nhé!
Theo Lâm Anh Đào/Bếp Gia Đình
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất