Nấu chè đậu xanh cho ngay vào nồi nước là sai lầm, thêm bước này chỉ cần 10 phút đậu mềm tơi

2022-07-03 07:00
- Trời nóng nực, nấu chè đậu xanh để thưởng thức có tác dụng giải khát thanh nhiệt. Nhưng làm thế nào để chè đậu xanh nhanh nhừ, hãy thêm 1 bước này nhé!

Vào mùa hè, nhiệt độ tương đối cao, nếu muốn giải nhiệt và làm dịu cơn khát, cách tốt nhất là nấu chè đậu xanh để thưởng thức. 

Đậu xanh rất bổ dưỡng, đồng thời cũng là một vị thuốc phổ biến, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu cho hầu hết các thành viên trong gia đình.   

Chè đậu xanh là món canh được nấu từ đậu xanh và nước làm nguyên liệu chính, có thể cho thêm chút đường, có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với hầu hết mọi người. 

Nấu chè đậu xanh để thưởng thức trong mùa hè giúp thanh nhiệt, lợi tiểu 

Nhưng một số bạn cũng cho rằng, khi nấu chè đậu xanh ở nhà luôn phải mất nhiều thời gian để đậu xanh hoàn toàn mềm và ngon. Thậm chí, nhiều người mất thời gian đun nấu chè đậu xanh mà hạt đậu vẫn không mềm, nhừ, ăn không ngon. 

Nhưng trên thực tế, cách nấu chè đậu xanh rất đơn giản. Để đậu xanh nhanh mềm tơi, bạn chỉ cần nắm vững 1 số phương pháp nấu chè đậu xanh . 

Nhiều người khi nấu chè đậu xanh thường trực tiếp cho đậu xanh thẳng vào nồi nước và đun. Nhưng đây là sai lầm lớn. Nếu bạn thêm 1 bước này thì chỉ cần 10 phút là chè đậu xanh của bạn sẽ nát bấy. 

Dưới đây là cách nấu chè đậu xanh chuẩn, nhanh nhừ nhé! 

Chọn đậu xanh căng mẩy 

Cách nấu chè đậu xanh:

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh: 

- Đậu xanh 

- Nước 

- Baking soda 

Cách nấu chè đậu xanh 

Đầu tiên, chúng ta cho đậu xanh đã mua vào chậu với nước sạch, sau đó chà xát sạch tạp chất trên bề mặt đậu xanh bằng đôi bàn tay nhỏ bé của bạn rồi rửa sạch. 

Ngâm đỗ vào nước, chà xát cho đỗ sạch 

Cách nấu chè đậu xanh:

Sau khi đậu xanh được làm sạch, dùng cối giã dập đậu xanh ra, để ráo nước, cho bào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh, để qua đêm. 

Ngày hôm sau, chúng ta có thể lấy phần đậu xanh đã đông ra, đợi đến khi đá viên bên trong tan hết thì đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, vặn nhỏ lửa và cho một ít baking soda (muối nở) vào nấu. 

Cách nấu chè đậu xanh: Cho đỗ vào tủ lạnh để qua đêm, đỗ sẽ nhanh dừ hơn 

Với cách làm này, chỉ cần nấu chè đậu xanh trong khoảng 10 phút là đậu mềm tơi ra. 

Sau đó, chúng ta cũng có thể cho thêm đường trắng hoặc các phụ liệu yêu thích vào để hương vị chè đậu xanh của bạn được thơm ngon hơn. 

Lưu ý khi nấu chè đậu xanh: 

- Khi nấu chè đậu xanh thêm công đoạn làm đông trước, bước này chủ yếu là để đậu xanh sau khi vo sạch sẽ có độ ẩm nhất định. đông lại thành đá, đậu xanh từ từ mở vỏ. 

Cách nấu chè đậu xanh: Cho thêm chút muối nở, đậu xanh sẽ "bung" hết cỡ 

Như vậy, khi nấu chè đậu xanh, thời gian sẽ rút ngắn đi rất nhiều, chỉ cần nấu 10 phút là sẽ nhừ nát. 

- Để chè đậu xanh được mềm, tơi, nở hết cỡ thì bạn có thể thêm 1 chút baking soda (muối nở) vào nồi chè sau khi nước sôi. 

Chúc các bạn thành công khi nấu chè đậu xanh để giải nhiệt trong mùa hè nóng bức nhé! 

Theo Dân Việt