Cuối tuần rảnh rang, mẹ nấu chè gừng gạo nếp thơm ngon, ấm bụng cả nhà nào!
Tin liên quan
Cách làm món chè gừng gạo nếp như sau:
Bước 1: Gạo nếp sau khi ngâm khoảng 1-2 giờ các bạn cho ra giá vo sạch để ráo.
Bước 2: Cho gạo nếp vào nồi gang, đổ lượng nước cách mặt gạo chừng 1 ngón tay.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ, chú ý đừng để nước khi sôi bị trào ra ngoài.
Bước 4: Nấu khoảng 20 phút, khi thấy hạt gạo đã nở mềm, các bạn có thể bổ sung thêm nước và đun sôi trở lại.
Bước 5: Gừng: 2/3 dã nhuyễn, 1/2 còn lại thái sợi.
Bước 6: Gừng giã nhuyễn cho vào bát, hòa với nước sau đó lọc bỏ bã.
Bước 7: Đổ nước gừng vào nồi chè và dùng đũa khuấy đều.
Bước 8: Cho khoảng 100-200gr đường tùy khấu vị của bạn vào nồi chè, khuấy đều đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 9: Múc ra bát rắc gừng thái sợi lên trên, để bớt nóng rồi thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món chè gừng gạo nếp.
Với nguyên liệu và cách nấu cực kì đơn giản nhưng thành phẩm thì rất hấp dẫn đấy.
Hãy thưởng bát chè gừng ấm nóng trong tiết trời thu se lạnh bạn sẽ thấy ấm áp vô cùng!
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất