Công thức thịt viên nướng kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

Emdep.vn - Thịt viên là món ăn vừa ngon miệng lại dễ làm, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn.

Nắm trong tay công thức chế biến thịt viên hảo hạng này, bạn sẽ sớm trở thành đối thủ "đáng gườm" của các đầu bếp nhà hàng Ý. Những viên thịt với hương vị thơm ngon, chẳng hề khô hay ngấy ngán chắc sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm đượm vị, khó quên.

Công thức thịt viên kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

Bí quyết làm món thịt viên kiểu Ý ngon như nhà hàng nằm ở đâu?

Sử dụng thực phẩm càng tươi càng tốt: Hãy sử dụng tất cả các nguyên liệu tươi ngon nhất có thể bao gồm thịt tươi, thảo mộc tươi, vụn bánh mì tươi, gia vị tươi.

Sử dụng hỗn hợp các loại thịt cho hương vị tốt nhất: Bạn nên sử dụng thịt bò và thịt lợn tươi. Ngoài ra, nếu mua được thịt bê, bạn nên dùng thịt bê, thịt bò và thịt lợn theo tỷ lệ 1:1:1.

Đừng sử dụng thịt nạc không: Thịt mỡ làm cho thịt viên mềm, dễ ăn hơn. Hãy lựa chọn thịt nạc theo tỷ lệ 80-85% là đủ.

Sử dụng đúng loại gia vị: Hãy thêm các loại thảo mộc, tỏi tây, hành tây để có được món thịt viên chuẩn vị.

Công thức thịt viên kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

Cách làm vụn bánh mì tươi:

- Xé những lát bánh mì tươi thành từng miếng

- Cho lát bánh mì tươi vào trong máy xay

- Bạn nên nướng vụn bánh mì trong vòng 10-15 phút.

- Nếu không dùng hết vụn bánh mì hãy bảo quản chúng trong hộp kín, trong tủ đông. Vụn bánh mì tươi có thể được bảo quản trong tủ đông trong 3 tháng.

Công thức thịt viên kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

Công thức thịt viên kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

Cách làm món thịt viên:

- Trong một bát trộn lớn, trộn vụn bánh mì và sữa không đường. Đợi ít nhất 5 phút để vụn bánh mì nở đều.

- Thêm thịt lợn, thịt bò, thịt bê xay và các thành phần thịt viên khác vào bát trộn như trứng, hành tây, tỏi, húng quế, rau mùi tây, rau kinh giới, phô mai, thêm muối, hạt tiêu vừa ăn.

Công thức thịt viên kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

- Trộn hỗn hợp bằng tay và nặn thịt thành viên tròn vừa ăn.

Công thức thịt viên kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

- Đặt thịt viên lên vỉ nướng và nướng chín đều trong 15-20 phút ở mức nhiệt 165 độ C.

Công thức thịt viên kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

- Sau khi thịt viên được nướng chín, hãy nấu món thịt viên trong hỗn hợp nước sốt cà chua.

Công thức thịt viên kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

Công thức thịt viên kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

Món thịt viên nướng kiểu Ý đã hoàn thành. Đây là món ngon khó cưỡng với cách chế biến tương đối đơn giản. 

Công thức thịt viên nướng kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

Công thức thịt viên nướng kiểu Ý ngon hảo hạng cuối cùng cũng được hé lộ

Quỳnh Trang/Theo Cookingclassy

Tags : Từ khóa



Xem thêm